AirPods và các phụ kiện Apple sẽ sử dụng cổng USB-C vào năm 2023

Theo thông tin gần đây từ trang Bloomberg, cho rằng các mẫu iPhone đang được cải tiến để thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C vào năm 2023. Và giờ theo một tweet của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, cho biết rằng Airpods và các phụ kiện khác của Apple cũng sẽ được nâng cấp tương tự như thế.

AirPods và các phụ kiện Apple sẽ sử dụng cổng USB-C vào năm 2023

Danh sách những phụ kiện sẽ chuyển sang cổng USB-C theo ông Kuo bao gồm những thứ dành cho máy Mac: Magic Keyboard, Magic Trackpad, Magic Mouse, và bộ pin MagSafe dành cho iPhone tương thích. Và việc chuyển đổi có thể được thực hiện trong “tương lai gần”, dự kiến là năm sau tiếp theo bước chân của iPhone.

Người dùng có thể hình dung được rằng hãng Apple đang chuẩn bị một cuộc đại tu để tinh giản mọi thứ, áp dụng chung một tiêu chuẩn sạc cho tất cả các sản phẩm và phụ kiện của mình.

Apple đã sử dụng cổng USB-C để sạc các mẫu laptop và gần như tất cả các dòng iPad, nhưng vẫn áp dụng song song cổng Lightning trên iPhone, Airpods và Airpods Pro cùng một bộ phụ kiện. Việc chuyển đổi hoàn toàn sang cổng USB-C chắc chắn sẽ giải quyết được rắc rối: người dùng sử dụng nhiều sản phẩm Apple khác nhau, phải mang nhiều bộ sạc. Việc có thể sạc nhiều thiết bị từ một sạc USB-C duy nhất là một sự tiện lợi và thoải mái mà rất nhiều người dùng Android đã và đang tận hưởng!!

Áp lực từ các cơ quan quản lý châu Âu có thể là nguyên nhân khiến Apple đẩy nhanh việc chuyển sang USB-C trong tương lai gần, vì EU đang thúc đẩy các công ty biến USB-C trở thành một tiêu chuẩn trên các thiết bị di động.

USB-C có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong tiêu chuẩn sạc, không chỉ cho Apple mà cho toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại, để có một cổng sạc tiêu chuẩn.

AirPods và các phụ kiện Apple sẽ sử dụng cổng USB-C vào năm 2023

Mặc dù iPhone 14 ban đầu có thông tin cho rằng nó sẽ không có cổng kết nối, nhưng thời gian gần đây lại có tin đồn rằng nó sẽ có kết nối USB-C. Liên quan tới tin đồn không có cổng thì ông Kuo cho biết nó sẽ “gây ra nhiều vấn đề phức tạp hơn do những hạn chế hiện tại của công nghệ không dây, và hệ sinh thái MagSafe vẫn chưa hoàn thiện”. Thế nên tin đồn Apple sẽ chuyển sang USB-C vào năm sau có vẻ hợp lý khi áp dụng cho iPhone 15, sau đó sẽ có thể là chuyển sang hệ thống không dây hoàn toàn khi sạc MagSafe được phát triển rộng rãi hơn.

Thật sự thì chúng tôi hy vọng rằng những thông tin từ Kuo và những nguồn tin khác sẽ không đúng, rằng Apple sẽ áp dụng cổng USB-C vào iPhone 14 ngay trong năm nay. Tuy nhiên có lẽ Apple đã chốt xong thiết kế của iPhone 14 ngay thời điểm này và đang trong quá trình sản xuất. Nên việc thay đổi thiết kế hoặc mang tới một cổng kết nối khác sẽ là không khả thi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem một chiếc iPhone mới với USB-C sẽ xuất hiện lúc nào?!

>>> Tham khảo các sản phầm tại cửa hàng Apple Techzones bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng đâu.

Nguồn: tổng hợp

Techzones / Leo666

Apple AirPods Pro with Wireless MagSafe Charging Case

Apple AirPods Pro with Wireless MagSafe Charging Case

5.490.000 ₫
5.990.000 ₫
Apple AirPods 3

Apple AirPods 3

4.990.000 ₫