Trong tuần này Apple sẽ đánh giá màn hình OLED của iPhone 14 trước khi đưa ra sản phẩm hàng loạt

Theo báo cáo của The Elec, Apple sẽ đánh giá màn hình OLED cho iPhone 14 trong tuần này trước khi sản xuất hàng loạt. Tấm nền OLED dành cho thế hệ iPhone 14 6,1 icnh sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 7 đến tháng 8.

Apple sẽ đánh giá màn hình OLED của iPhone 14

Trung Quốc BOE là nhà sản xuất cho tấm nền của màn hình này. Từ đầu năm nay, tranh cãi nổ ra khi Apple phát hiện rằng nhà cung cấp này đã bí mật thay đổi độ rộng mạch của bóng bán dẫn màng mỏng trên tấm nền OLED ở phiên bản iPhone 13. Đích thân giám đốc điều hành BOE đến thăm Cupertino để giải quyết vấn đề với Apple, vì vậy tấm nền OLED đã được phê duyệt một lần nữa, đặc biệt là vì sự hiện diện của nó trong chuỗi cung ứng gây áp lực lên Samsung Display và LG Display để cạnh tranh và giảm giá.

Sự cố về những thay đổi đối với màn hình của ‌iPhone 13‌ có thể làm giới hạn số lượng màn hình mà Apple đặt hàng từ BOE vào khoảng năm triệu chiếc. BOE hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận của Apple trước cuối tháng 6, tuy nhiên nhà cung cấp này được cho là đã chậm hơn Samsung và LG vài tuần. Bất chấp sự chậm trễ với các nhà sản xuất ở Trung Quốc , dòng sản phẩm ‌iPhone 14‌ dự kiến sẽ ra mắt bình thường vào mùa thu.

Bạn thấy sao về những lùm xùm xung quanh việc sản xuất màn OLED cho iPhone 14? Cùng nhau thảo luận bên dưới nhé.

Xem thêm: