Asus xuất xưởng ROG Zephyrus Duo 16 với Ryzen 9 7945HX nhanh nhất của AMD

Mẫu 2023 mới của Asus ROG Zephyrus Duo 16 mang đến nhiều điểm nổi bật với màn hình Mini-LED 240 Hz mới. Asus cũng sử dụng AMD Ryzen 9 7945HX mới, đánh bại CPU HX của Intel và cũng hiệu quả hơn.

Asus Zephyrus Duo 16 là một phần của thương hiệu ROG (Republic of Gamers) và rõ ràng là nhắm đến các game thủ, nhưng khái niệm đặc biệt với màn hình phụ cũng như các thành phần mạnh mẽ cũng khiến nó trở thành một lựa chọn thú vị cho người tạo nội dung và là một thiết bị di động, máy trạm. 

Các máy trạm di động được chỉ định thường có lợi thế nhờ GPU chuyên nghiệp có chứng nhận trình điều khiển bổ sung cho các ứng dụng chuyên nghiệp, nhưng GPU GeForce dành cho người tiêu dùng cũng có thể theo kịp rất tốt trong một số tình huống chuyên nghiệp.

Bản thân thiết bị này khá kín đáo khi đóng nắp và bạn có thể sử dụng nó trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng độ dày đã cho thấy đây không phải là một chiếc máy tính xách tay thông thường. Ngay khi mở nắp, bạn sẽ nhận thấy ngay bàn phím ngay phía trước chân đế cũng như màn hình phụ hơi nhô lên. 

Cho dù bạn có thực sự cần một màn hình thứ hai hay không là một câu hỏi khác và ngay cả khi việc xử lý không phải lúc nào cũng lý tưởng, khái niệm này hoạt động khá tốt về tổng thể. Chất lượng hình ảnh của màn hình cảm ứng IPS bóng loáng là tốt nhưng không thể theo kịp màn hình Mini-LED mờ. Nó cung cấp độ phân giải WQHD (2560 x 1600 pixel) và cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời với tốc độ làm mới 240 Hz. 

Asus cũng không thỏa hiệp nhiều về hiệu suất vì Máy tính xách tay GeForce RTX 4090 mới được kết hợp với AMD Ryzen 9 7945HX, có 16 lõi Zen4 và cung cấp hiệu suất cao hơn CPU Raptor Lake-HX của Intel, nhưng nó cũng là hiệu quả hơn cùng một lúc. Nhà sản xuất chỉ tiết kiệm một số tiền về RAM và "chỉ" sử dụng DDR5-4800, nhưng ít nhất là 32 GB. 

Techzones đã nhận thấy một số lỗi trong quá trình xem xét của mình và thậm chí còn có một vài màn hình xanh. Mức tiêu thụ nhàn rỗi cao 20-30 Watts (không có màn hình phụ) cũng hơi cao. Màn hình Mini-LED sáng là một lý do, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng nền tảng AMD mới cũng có thể tiêu thụ khá nhiều năng lượng khi chạy không tải. Kết quả đối với Zepyhrus Duo 16 là thời lượng pin ngắn và bạn không thể mong đợi hơn 4 giờ ngay cả khi độ sáng bảng điều khiển giảm đáng kể và không sử dụng màn hình phụ.