Bạn sẽ có được những gì với Google Now?

Nếu đã là fan của các thiết bị Android và nhất là đồng hồ thông minh WearOS, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một trong những "trợ lý" tuyệt vời mang tên Google Now. Đặc biệt, Google đã phát triển "em ấy" để có thể dễ dàng nhận diện cả lệnh giọng nói bằng tiếng Việt, thay vì chỉ dùng tiếng nước ngoài như trước đây. Thật tuyệt vời phải không nào!
Ngoài những chức năng như: Ra lệnh bằng giọng nói, ra lệnh bằng tai nghe Bluetooth, quản lý nhắc nhở ...v...v... Ngoài việc tìm kiếm, Google Now còn vô cùng hữu ích trong một số trường hợp khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cũng như công sức. Hãy cùng Techzones tìm hiểu xem bạn sẽ làm được gì với Google Now nhé!

 Đầu tiên có thể nói đến việc "em ấy" cho phép bạn ra lệnh bằng tai nghe Bluetooth
Nếu bạn đang vi vu trên chiếc xe của mình hay đang "rong rủi" ngoài đường và không muốn có bất kì một động tác nào vướng víu thì việc ra lệnh cho trợ lý Google Now bằng tai nghe Bluetooth là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, trước khi có thể dùng được tính năng này thì bạn cần phải kích hoạt "em ấy" lên bằng cách vào: "Google Now" -> "Giọng nói" -> "Tai nghe Bluetooth".

Bật và tắt Bluetooth, Wi-Fi vô cùng đơn giản với Google Now
Hãy nói “turn off Bluetooth” hay “turn on Wifi” với Google Now nếu bạn muốn bật/ tắt Wifi và Bluetooth một cách nhanh nhất. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho những việc đơn giản này

>>> Nền tảng Wear OS mới giúp cải thiện pin đồng hồ thông minh tối ưu nhất

Sao có thể thiếu việc quản lý các nhắc nhở
Bạn có thể quản lý nhắc nhở một cách dễ dàng và thuận tiện chỉ với Google Now. Hơn nữa, những nhắc nhở này sẽ được lưu trực tiếp vào Now luôn nhé! Bạn sẽ dễ dàng quản lý, thêm hoặc xóa các nhắc nhở tùy theo ý thích nữa đấy.

Mở ứng dụng bằng Google Now dễ dàng hơn bao giờ hết
Đơn giản hơn cho việc mở ứng dụng chỉ với Google Now. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần bật "em ấy" lên và ra lệch “OK Google” sau đó nói "Open + tên ứng dụng cần mở". Qúa đơn giản phải không nào!

Gửi tin nhắn Hangouts với Google Now
Thật thuận tiện khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng việc ra lệnh bằng giọng nói để gửi tin nhắn Hangouts đến một ai đó ngay khi bạn muốn. Với tính năng tuyệt vời này, thay vì phải truy cập vào ứng dụng Hangouts, bạn hãy chọn số liên lạc, gõ tin nhắn và gửi, bạn chỉ cần nói “send Hangouts message to” và tạo ra thông điệp mà mình muốn. Ngay lập tức bạn bè sẽ nhận được tin nhắn của bạn.

>>> Cách sử dụng Google Maps trên đồng hồ Wear OS đơn giản nhất

Điều hướng với Google now
Chỉ cần nói "Directions to + điểm đến ”, ứng dụng sẽ hiển thị ngay cho bạn các hướng di chuyển sao cho hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất. Lúc này bạn chỉ cần "Start" và bắt đầu di chuyển thôi. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm kiếm bất cứ địa điểm nào mà mình mong muốn nữa đấy nhé!

Tổng hợp các lệnh giọng nói tiếng Việt
Tuy đã có thể tương thích với tiếng Viêt, nhưng để mọi thứ trơn tru hơn chúng ta cần những lệnh vừa ngắn gọn, vừa xúc tích để Google Now dễ hiểu nhất. Chẳng hạn như: Thời tiết hôm nay, Tìm các nhà hàng gần đây...v...v... Bạn chỉ cần bạn phát âm rõ ràng với tốc độ vừa phải thì mọi câu lệnh đều được nhận diện đúng. Cũng như Google vẫn đưa ra các kết quả không chính xác khi nhận diện các chữ A, B,C... mà bạn thường hay lưu trong danh bạ. Nhưng chúng ta có quyền hy vọng rằng Google sẽ sớm khắc phục những khuyết điểm này!

>>> Hiểu hơn về WhatsApp trên Wear OS

Thiết lập lịch hẹn dễ dàng hơn với Google Now
Thiết lập cuộc hẹn cũng vô cùng dễ dàng với Goole Now. Ví dụ, bạn chỉ cần nói "create a calendar event: quarterly meeting at 9 AM on Monday" (tạo ra một sự kiện: họp hàng quý lúc 9:00 vào thứ hai") và ứng dụng sẽ hiển thị các tiêu đề, ngày tháng và thời gian diễn ra sự kiện. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa các chi tiết trước khi lưu nó vào Google Calendar hoặc một ứng dụng hỗ trợ khác.

Một số giao diện Google Now bạn có thể tham khảo

Lưu ý: Tuy trợ lý ảo Google Now hiện nay đã có thể hỗ trợ nhận dạng giọng nói bằng tiếng Việt nhưng trí tuệ nhân tạo chưa thể hiểu được nhiều tiếng Việt. Do vậy, nếu muốn ra lệnh cho đồng hồ thông minh của bạn thì tốt nhất nên chuyển đổi ngôn ngữ của trợ lý ảo sang tiếng Anh (Mỹ). Để làm điều này, hãy vào "Settings" -> "Search language" và chọn English (United States).

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

>>> [Phần 1] TOP mặt đồng hồ Wear OS tốt nhất đáng để tải xuống

>>> Top các ứng dụng hữu ích khi sử dụng Smart Watch chạy trên Wear OS

Nguồn: Tổng hợp
Phan Nhung