Cách cập nhật Garmin lên phần mềm mới nhất thông qua Connect hoặc Express
Việc đảm bảo bạn sở hữu phần mềm mới nhất được cài đặt trên đồng hồ Garmin là điều cần thiết để có được những trải nghiệm tốt nhất. Bạn không chỉ nhận được tất cả các bổ sung tính năng mới nhất, mà còn thường xuyên cập nhật, khắc phục lỗi cho Garmin, dù đó là Forerunner, Fenix, Quatix hay Vivoactive
May mắn thay, cập nhật một trong những chiếc đồng hồ thông minh là một quá trình đơn giản và phần lớn người dùng sẽ được cập nhật mà không nhận ra. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách kiểm tra chiếc đồng hồ thông minh của mình có đang chạy phần mềm mới nhất không, cũng như chi tiết về việc cập nhật tự động và thủ công nhé!

Bạn đã sở hữu phần mềm mới nhất chưa?
Các bản cập nhật phần mềm có thể lớn hoặc nhỏ và không giống như iOS hay Android, chúng là duy nhất cho các kiểu máy Garmin cụ thể. Ví dụ, v4.20 dành riêng cho Forerunner 645 và đã cung cấp các bản sửa lỗi nhỏ. Như một vấn đề cho người dùng New Zealand khi thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn không thích ứng với tính năng tiết kiệm ánh sáng ban ngày và một vấn đề trong đó các hoạt động không GPS được hiển thị trong Chức năng Navigation. Cho dù đó là thiết bị mới mua hay chỉ đơn giản là đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, bạn sẽ muốn phiên bản mới nhất được cập nhật ngay trên cổ tay của mình.

Để kiểm tra phiên bản phần mềm trên thiết bị Garmin của bạn
1. Đi tới Settings --> About
2. Tại đây, bạn sẽ thấy mã số ID (số sê-ri), cũng như phiên bản phần mềm (ví dụ: 5.70 (1517997)). Thông tin này có thể thực sự tiện dụng nếu bạn gặp sự cố với đồng hồ và cần khắc phục sự cố thông qua bộ phận hỗ trợ khách hàng.
Cách dễ nhất để truy cập lịch sử phiên bản phần mềm là thực hiện tìm kiếm trên web theo kí tự: [tên thiết bị và model] để cập nhật và tải xuống. Tại đây, bạn sẽ thấy kết quả từ trang web chính thức của Garmin

Cập nhật phần mềm tự động
Cập nhật phần mềm trên các đồng hồ của Garmin có thể bạn nghĩ là chỉ được thực hiện sau quá trình bạn đã ghép nối với ứng dụng di động Garmin Connect. Tuy nhiên, việc cập nhật phần mềm tự động này là mặc định. Để kiểm tra cài đặt này có được bật hay chưa, bạn sẽ cần đi sâu vào các cài đặt trên đồng hồ thông minh của mình
1. Nhấn và giữ nút trên cùng để hiển thị các menu trong hệ thống.
2. Cuộn xuống Settings và chọn nút Start/Stop.
3. Từ đây chọn System và cuộn toàn bộ xuống cuối menu.
4. Lúc này bạn sẽ tìm thấy Software Update
5. Sử dụng nút chọn để chuyển đổi giữa bật và tắt nhé!

Khi được bật, các bản cập nhật phần mềm sẽ tự động được truyền tới đồng hồ thông qua ứng dụng di động. Khi có bản cập nhật, ứng dụng Garmin Connect sẽ tự động tải xuống trong nền và cài đặt tự động. Đồng hồ của bạn có thể sẽ thiết lập lại vào cuối quá trình.
Cập nhật phần mềm thủ công
Nếu bạn chuyển việc cập nhật phần mềm tự động sang chế độ Tắt trong mục Cài đặt trên Hệ thống, thì các phiên bản mới sẽ không tự động được cập nhật vào điện thoại. Trong những trường hợp này, nếu muốn cập nhật bạn phải đi tìm chúng. Thực hiện theo cùng một lộ trình như được liệt kê sau đây và nếu bản cập nhật đã được tải xuống bởi ứng dụng Garmin Connect, hãy nhấn Cài đặt để áp dụng "em ấy" vào đồng hồ của mình nhé!

1. Nhấn và giữ nút trên cùng để hiển thị các menu hệ thống.
2. Cuộn xuống Settings và chọn nút Start/Stop.
3. Từ đây chọn System và cuộn toàn bộ xuống cuối menu.
4. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Software Update 
5. Bạn sẽ thấy phiên bản (ví dụ: v4.60 khả dụng), hãy nhấn vào tùy chọn Install Now và thiết bị sẽ cho bạn biết thời gian ước tính cho việc cài đặt sẽ thực hiện trong bao lâu
6. Bấm chọn để xác nhận nhé!

Cập nhật trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng Garmin Express
Nếu bạn không sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh Garmin Connect để đồng bộ hóa đồng hồ thông minh của mình. Bạn có thể kết nối với máy Mac hoặc PC Windows thông qua kết nối vật lý. Điều này liên quan đến việc cắm cáp sạc vào cổng USB của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn và kết nối đồng hồ của bạn. Nếu bạn không có ứng dụng Garmin Express, bạn có thể tải xuống. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để ghép nối thiết bị của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Garmin Connect, bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản riêng cho mình. Sau khi cắm, ứng dụng Garmin Express sẽ tự động mở, hiển thị trạng thái đồng hồ của bạn. Nếu bạn đã bật cập nhật phần mềm tự động (xem bên trên), Garmin Express sẽ gửi đến thiết bị của bạn. Nếu cập nhật tự động bị tắt, bạn sẽ được thông báo phần mềm mới. 

Dù bằng cách nào, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình và không ngắt kết nối đồng hồ khỏi máy tính trong quá trình cập nhật để đảm bảo quá trình được hoàn chỉnh nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Garmin Forerunner 45 và 45S chính thức ra mắt, đáp ứng mọi nhu cầu kích thước cổ tay

>>> So sánh sự khác biệt: Garmin Forerunner 245 Music và 645 Music

>>> Garmin Forerunner 945 so với 935: Đồng hồ chạy bộ nào xứng đáng hơn?

Tham khảo: wareable
Phan Nhung
Garmin Approach S40

Garmin Approach S40

7.990.000 ₫
Garmin Forerunner 45

Garmin Forerunner 45

4.800.000 ₫
5.090.000 ₫
Garmin Forerunner® 945

Garmin Forerunner® 945

14.990.000 ₫
 • Kích thước : 47 x 47 x 13,9 mm
 • Chất liệu : Sợi Polymer siêu cứng
 • Trọng lượng : 49g
 • Thể thao : Multi-sport
 • Thời lượng pin lên tới 14 ngày
Garmin Forerunner 245

Garmin Forerunner 245

7.790.000 ₫
 • Kích thước: 42 mm
 • Mặt kính: Gorilla Glass 3
 • Dây: Silicone
 • Chống nước: 5 ATM
 • Pin: ~07 ngày, GPS ~24 giờ
 • Chạy bộ, bơi lội, đạp xe...
Garmin Instinct

Garmin Instinct

5.790.000 ₫
7.490.000 ₫
 • Chất liệu: Sợi polymer siêu bền
 • Loại dây: silicone
 • Kích thước: 45 x 45 x 15.3 mm
 • Chống nước: 10 ATM
 • Thời lượng pin: ~ 16 tiếng
 • Thể thao: Con quay hồi chuyển,La bàn,Cảm biến độ cao,Nhiệt kế,Nhịp tim
Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4

3.299.000 ₫
Garmin Fenix 5X Plus

Garmin Fenix 5X Plus

Giá: Liên hệ
 • Kích thước: 51 mm
 • Mặt kính: Sapphire
 • Dây: Silicone | Titanium
 • Chống nước: 10 ATM
 • Pin: ~20 ngày, GPS ~32h
 • Golf, hiking, climbing, bơi lội, đạp xe, chạy bộ...