Cách điều chỉnh Fitbit theo chiều dài bể bơi để theo dõi tốt nhất hoạt động của bạn
Bạn sở hữu một thiết bị Fitbit cực chất nhưng lại không biết làm thế nào để có thể cùng "em ấy" bơi lội mà vẫn có thể phát huy hết tác dụng của thiết bị đó. Đừng lo lắng, với những các sau đây đảm bảo bạn sẽ có thể theo dõi các hoạt động luyện tập ngay trong bể bơi một các chính xác nhất từ Fitbit của mình.
Có lẽ từ rất lâu, mong muốn có một thiết bị theo dõi  dưới nước là một điều luôn được mong đợi. Và Ffitbit đã thành công khi tung ra hàng loạt sản phẩm, hay đúng hơn là những chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe thể chất với khả năng chống thấm nước cực tốt. Trên thực tế, giờ đây khá nhiều thiết bị thông minh Fitbit có thể sống sót sau khi ngâm mình trong hồ bơi và ngoài biển. Trong đó, Fitbit Flex 2 là người đầu tiên nhận được ưu ái lớn từ hãng khi sở hữu những chỉ số chống thấm nước ấn tượng. Tiếp sau đó là Ionic, Versa và bây giờ có thêm cả chiếc Fitness Trackers đầu tiên mang tên Charge 3 cùng tham gia.

Ngoài việc đeo trên tay với một chiếc vòng đeo tay như một phụ kiện, theo dõi các hoạt động hằng ngày, theo dõi sức khỏe hay các bài tập luyện thể thao. Những thiết bị đeo tay thông minh này của Fitbit còn có khả năng "bơi" và theo dõi các chỉ số cần thiết cùng bạn một cách chính xác, nhất là trong bể bơi. Hơn nữa, những dữ liệu được thống kê lại trong suốt quá trình bơi sẽ được lưu trữ lại để có thể đóng góp vào việc hoàn thành các mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Đáng chú ý nhất là các thiết bị Fitbit này có thể điều chỉnh để theo dõi độ dài của một bể bơi sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, bạn không muốn thử sức trong một bể bơi có độ dài là 50m, thì bạn có thể chọn một bể bơi khác với độ dài là 25m và điều chỉnh kích thước này trong chiếc Fitbit của mình để "em ấy" có thể theo dõi tốt nhất và chính xác nhất việc bơi lội của bạn. Vậy làm thế nào để bạn hiệu chỉnh chiều dài theo kích thước của bể bơi trên Fitbit của bạn? Sau đây là cách nhanh nhất để làm điều đó trên từng thiết bị tương ứng

Cách hiệu chỉnh độ dài phù hợp với bể bơi trên Fitbit Versa và Ionic
Nếu bạn theo dõi các hoạt động bơi lội bằng một trong những chiếc Smart Watch hay vòng đeo tay của Fitbit, sẽ rất dễ dàng để bạn có thể thiết lập để theo dõi bơi đấy nhé!
+ Trên Versa hoặc Ionic của bạn, hãy mở ứng dụng "Exercise" và vuốt sang màn hình "Swim"
+ Tiếp tục ấn chọn vào icon hình răng cưa nhỏ ở góc trên cùng của màn hình để xem cài đặt theo dõi bơi
+ Sau đó chọn "Pool Length" và từ đây bạn sẽ có thể điều chỉnh độ dài bể bơi sao cho phù hợp nhất

Cách hiệu chỉnh trên Fitbit Charge 3
Giống như Ionic và Versa, Charge 3 có màn hình và hỗ trợ điều chỉnh độ dài phù hợp bể bơi trực tiếp từ thiết bị. Đây là cách mà bạn có thể làm.
+ Trên Charge 3 của bạn, hãy vuốt để tìm màn hình "Exercise" và chọn vào "Swim"
+ Sau đó, vuốt lên để xem cài đặt theo dõi bơi của bạn, nơi bạn sẽ có thể chọn độ dài bể bơi chính xác
+ Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đi bơi chưa nào!

Cách hiệu chỉnh độ dài phù hợp với bể bơi trên Fitbit Flex 2
Fitbit Flex 2 không có màn hình như trên Smartwatch hay Charge 3 của Fitbit, có nghĩa là "em ấy" sử dụng nhận dạng bài tập tự động để biết khi nào bạn bắt đầu bơi. Theo mặc định, theo dõi bơi sẽ bị tắt. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn cần phải bật ứng dụng trên Fitbit trước khi cài đặt độ dài phù hợp để có thể theo dõi bơi một cách tốt nhất.

Để bật tính năng theo dõi bơi, hãy làm như sau:
+ Truy cập ứng dụng Fitbit trên điện thoại của bạn và chọn biểu tượng "Account"
+ Tiếp theo, dưới mục "Goals" bạn hãy ấn chọn "Exercise"
+ Tiếp tục chọn "Swim" và ấn chọn "Auto-Recognize"
+ Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng thời gian bơi trước khi Flex 2 bắt đầu.

- Bây giờ, làm thế nào để hiệu chỉnh chiều dài phù hợp bể bơi?
+ Khi bạn đã sẵn sàng hiệu chỉnh độ dài, hãy quay lại màn hình bảng điều khiển và nhấn lại vào biểu tượng "Account" một lần nữa
+ Chuyển đến "Settings" và "Advanced Settings"
+ Sau đó nhấn vào "Swim Settings" và nhập chiều dài bể bơi mà bạn muốn. Bạn có thể nhập theo mét hoặc bất kì kích thước tùy thuộc vào đơn vị đo mà bạn đã sử dụng.

Đây là tất tần tật những gì về việc thiết lập kích thước phù hợp với bể bơi theo ý muốn. Nếu bạn còn có những cách khác hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình để có thể cùng nhau tập luyện tốt nhất nhé! Còn chờ gì nữa, thử và bơi ngay thôi nào!

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Hướng dẫn theo dõi nhịp tim trên thiết bị Fitbit: Theo dõi sức khỏe ngay trên cổ tay của bạn

>>> Cách khắc phục khi việc đồng bộ hóa vào Fitbit gặp sự cố

>>> Tất tần tật những thứ cần biết về chiếc Fitbit của bạn

Tham khảo: wareable
Phan Nhung