Card đồ họa GTX 1080 Ti có thể được hồi sinh trở lại

1 vài tin đồn gần đây cho thấy Nvidia có thể sẽ cho hồi sinh trở lại 1 trong những mẫu card hàng đầu trước đây của hãng: GTX 1080 Ti. Tin đồn này bắt nguồn từ 1 nickname trên PCGamesN là Harukaze5719, đã phát hiện ra 1 bài đăng trên diễn đàn phần cứng của Hàn Quốc là Quasarzone: 1 thành viên đã viết bài rằng họ đã đem trả lại mẫu card cũ của mình vẫn còn trong thời gian 3 năm bảo hành cho 1 đơn vị RMA (Return Merchandise Authorization: đổi trả hàng hóa đã được ủy quyền - hàng hóa bảo hành), nhưng mẫu EVGA GeForce GTX 1080 Ti mà họ được đổi lại là hàng mới hoàn toàn, với thời gian sản xuất là năm 2021.

  

Điều này không đồng nghĩa là mẫu card đồ họa kiến trúc Pascal sẽ được hồi sinh, có thể những mẫu card mới này là 1 lô hàng hóa nhỏ được dùng để thay thế và bảo hành, với không gian mạng Internet thì thực hư rất khó đoán định chính xác!! Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì chúng ta có thể hy vọng rằng khả năng tái phát triển và sản xuất GTX 1080 Ti là rất cao.

Sự thiếu hụt chip, tiền mã hóa và bộ nhớ mở rộng đã tạo ra 1 khủng hoảng toàn cầu, việc mua 1 mẫu card đồ họa mới gần như là nhiệm vụ bất khả thi và vô cùng tốn kém. Điều này đã khiến Nvidia phải tiếp tục sản xuất GTX 1050 Ti, GTX 1650 và RTX 2060 với hy vọng nhiều thật nhiều các game thủ sẽ nhận được những mẫu card phù hợp với mức giá hợp lý.

GTX 1080 Ti vẫn khá phổ biến cho đến thời điểm này, nếu việc tái sản xuất có thể diễn ra, thì nhiều người dùng nhất là game thủ sẽ rất mong chờ, khi mà hiệu năng của nó vẫn rất tốt so với các phiên bản card đồ họa được phát hành trong thời gian gần đây. Hãy xem qua so sánh hiệu năng của nó mà chúng tôi đã thực hiện với RTX 2070, Raden 5700 XT, RTX 2080 Ti, GTX 980 Ti,….

Nguồn: tổng hợp

Techzones / Leo666