Chia sẻ một số kinh nghiệm quay phim, chụp hình đẹp bằng flycam

Flycam hay còn có tên gọi khác là Drone, đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Với khả năng hỗ trợ quay phim, chụp hình trên không, flycam sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất mà không phải thiết bị camera cũng có thể làm được. Mặc dù hầu hết các dòng flycam hiện nay đều đã được hãng sản xuất tối ưu hóa để người dùng có thể dễ dàng điều khiển và sử dụng nhất, tuy nhiên không phải ai dùng flycam cũng đều có kỹ năng quay phim, chụp hình trên không tốt. Rất nhiều người cảm thấy không hài lòng về chất lượng hình ảnh khi chụp từ flycam. Chính vì thế, trong bài viết này Techzones sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách sử dụng flycam để quay phim, chụp hình đẹp hơn.

Chia sẻ một số kinh nghiệm chụp hình đẹp bằng flycam

1. Luôn vệ sinh lens sạch sẽ  

Lens là bộ phận hết sức quan trọng trên camera, nó được ví như con mắt trên chiếc máy ảnh. Do đó, việc kiểm tra và vệ sinh lens và filters thường xuyên sẽ giúp thiết bị flycam hạn chế tối đa hiện tượng bị mờ nhòe hình ảnh, từ đó thu về những bức hình chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ một số kinh nghiệm chụp hình đẹp bằng flycam 1

2. Lựa chọn thời gian ghi hình phù hợp
Để ghi lại được những khung hình ấn tượng nhất, bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp. Thông thường thời gian ghi hình tốt nhất là khoảng một tiếng sau khi mặt trời mọc và một tiếng trước khi mặt trời này. Trong khoảng thời gian này, ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ không quá gắt, vừa đủ để bạn có thể chụp được bức hình đẹp nhất.
3. Trang bị thêm filter

Filter là một phụ kiện máy ảnh có khả năng làm giảm tốc độ màn trập. Một nguyên tắc cơ bản khi chụp hình là tốc độ màn trập phải gấp đôi tốc độ khung hình. Ví dụ, nếu bạn chụp ảnh ở tốc độ 30fps thì cần điều chỉnh tốc độ màn trập 1/60 để đạt được chất lượng hình ảnh tôt nhất. Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều loại filter hỗ trợ làm giảm tốc độ màn trập, bạn có thể tham khảo và lựa chọn filter phù hợp.

Chia sẻ một số kinh nghiệm chụp hình đẹp bằng flycam 2

4. Làm thế nào để chọn filter phù hợp
Nếu bạn đang gặp lúng túng trong việc lựa chọn fliter phù hợp, bạn có thể dùng một số ứng dụng hỗ trợ tính toán điều này. Hầu hết các app này đều miễn phí, nhưng lại hỗ trợ rất hiệu quả cho bạn. Để tải được ứng dụng, bạn có thể lên kho ứng dụng App Store (IOS) hoặc Google Play (Android) và tìm kiếm thông qua từ khóa "Filter Caculator".
5. Chụp hình với ánh nắng mặt trời

Chụp với ánh nắng mặt trời có thể giúp bạn tạo ra những bức hình đậm chất nghệ thuật. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng tốt kỹ năng này, bởi nếu không biết cách điều khiển sẽ rất dễ khiến cho hình ảnh hoặc video bị quá tối hoặc quá sáng. Để chụp được kiểu này tốt nhất, bạn nên đưa thiết bị tới một địa điểm thích hợp sao cho vị trí của mặt trời nằm ở phía sau máy ảnh.

Chia sẻ một số kinh nghiệm chụp hình đẹp bằng flycam 4

6. Di chuyển Gimbal một cách mượt mà

Điều khiển thiết bị Flycam với chế độ Sport là một trải nghiệm rất thú vị khi tốc độ của nó nhanh như máy bay phản lực. Tuy nhiên, chế độ này sẽ khiến bạn khó kiểm soát chất lượng hình hơn khi chụp hình hay quay video. Nếu bạn muốn ghi hình đẹp nhất, bạn cần điều khiển thiết bị bay chậm lại và cố gắng điều khiển gimbal một cách mượt mà nhất. Các thao tác nên được thực hiện chậm rãi, sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốt hơn.

Chia sẻ một số kinh nghiệm chụp hình đẹp bằng flycam 2

7. Chọn chế độ điều khiển thủ công hay chế độ tự động?

Đây là câu hỏi khá phổ biển mà rất nhiều người dùng khi mới sử dụng flycam thường đặt ra. Mỗi chế độ đều có ưu và nhược điểm riêng chính vì thế bạn nên chọn chế độ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Với chế độ điều khiển thủ công, bạn có thể kiểm soát tốc độ màn trập một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng được chế độ này một cách thuần thục, bạn cần phải nắm vững kiến thức và có kha khá kinh nghiệm điều khiển drone. Còn nếu bạn là người mới chơi drone và chưa có nhiều kinh nghiệm điều khiển thiết bị thì nên lựa chọn chế độ tự động. Ở chế độ này, thiết bị sẽ thiết lập mặc định tốc độ màn trập ở chế độ Close do đó bạn sẽ không cần thực hiện bất cứ thay đổi nào.

Chia sẻ một số kinh nghiệm chụp hình đẹp bằng flycam 3

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn quay phim, chụp hình đẹp hơn bằng flycam. Với những chia sẻ hữu ích này, Techzones hy vọng bạn sẽ "làm chủ" chiếc flycam của mình một cách tốt nhất, qua đó thu về những thước phim, bức hình ưng ý. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!
Nguyễn Tuấn