Đánh giá nhanh Garmin Forerunner 245: Đồng hồ chạy tốt nhất cho bạn
Một fan công nghệ yêu thích thể thao chạy bộ chân chính chắc chắn đã nghe đến "danh tiếng" của chiếc đồng hồ thông minh mới nhất mang đầy sức mạnh của Garmin.
Không hề khiến Garmin thất vọng, Forerunner 245 đã chính thức bước vào thế giới mà đáng lý ra "em ấy" phải được đến sớm hơn. Sự chào đón nồng nhiệt của fan khiến Garmin gần như thành công một lần nữa trên dòng Smart Watch thể thao chuyên dành cho những bạn yêu thích bộ môn chạy. Vậy "em ấy" có gì hay mà lại ấn tượng đến thế? Hãy cùng Techzones xem qua bài viết ngay sau đây nhé!

Thiết kế
Forerunner 245 có thiết kế mềm mại, tinh tế hơn so với Forerunner 235. Đáng chú ý nhất là các cạnh được làm tròn hơn, tạo cho "em ấy" một hình dạng trông có vẻ mềm mại hơn. Tuy nhiên, 245 vẫn giữ thiết kế năm nút phổ biến giống với nhiều đồng hồ chạy khác của Garmin. Tuy nhiên, vẫn có một vài tinh chỉnh nho nhỏ, nút Start / Stop ở phía trên bên phải bây giờ có một vòng màu đỏ xung quanh, cũng như dấu ấn màu trên khung đồng hồ, làm cho "em ấy" nổi bật hơn một chút.

Mặc dù có vỏ 42mm nhỏ hơn (so với 44mm dành cho 235), Forerunner 245 lại có màn hình có kích thước gần như tương tự là 30,4mm như người tiền nhiệm của mình. "Em ấy" có độ phân giải 240 x 240 pixel cao hơn và quan trọng hơn là 245 lại không có giao diện lốp phẳng (phần trên và dưới của màn hình như của 235). Màn hình chỉ trông sáng hơn và nhiều màu sắc hơn. Mặc dù cả hai chiếc đồng hồ đều có màn hình xuyên sáng, phản chiếu ánh sáng mặt trời để khiến chúng dễ nhìn hơn ngoài trời có ánh sánh chói, đèn nền của 245 cũng sáng hơn nhiều. Bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì khi nhìn thấy những gì trên màn hình vào cả ngày hay đêm.

Giao diện
Kể từ khi Forerunner 235 ra mắt vào năm 2015, các thiết bị của Garmin đã trở nên tinh vi hơn rất nhiều, gần giống như một chiếc smartwatch thực sự. Do đó, việc hãng tích hợp các tính năng có trong Fenix 5 vào chiếc đồng hồ chạy hàng đầu của mình là điều đương nhiên. Như với tất cả các đồng hồ chạy chuyên dụng của Garmin, Forerunner 245 lại thiếu màn hình cảm ứng, tuy nhiên điều này có khi lại là lợi thế đối với một số bạn. Bởi theo kinh nghiệm của tôi, việc vuốt và chạm sẽ khó hơn rất nhiều so với việc nhấn nút trong khi chạy và tôi không hề gặp vấn đề bất tiện gì với Forerunner 245, thậm chí là rất hài lòng với thiết kế này của "em ấy"

Chiêm ngưỡng qua các màn hình khác nhau của Forerunner 245, bạn có thể xem thời tiết, lịch, thông báo, lịch sử tập luyện, nhịp tim, các bước, chỉ số sức khỏe và hơn thế nữa. Mỗi màn hình này được gọi là một widget và bạn có thể thêm, xóa và sắp xếp lại chúng khi bạn thấy phù hợp
Khi tham khảo qua tất cả các menu, bạn sẽ cảm thấy khá dễ dàng vì Garmin giữ lại mọi thứ đơn giản nhất. Nhấn và giữ nút giữa ở bên trái cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt như mặt đồng hồ, ứng dụng và cảm biến. Khi nhấn nút "Back", đồng hồ sẽ đưa bạn đến màn hình chính. Forerunner 245 cũng sẽ hiển thị thông báo từ điện thoại thông minh của bạn, nhưng không giống như một chiếc smartwatch chân thực như Apple Watch hay Samsung Galaxy Watch, bạn không thể trả lời, gọi điện thoại hoặc tương tác với trợ lý như Siri.

Tính năng Run-Centric
Mặc dù không phải tất cả đều mới đối với đồng hồ GPS của Garmin, nhưng có một điều thú vị rằng Forerunner 245 có kết hợp thêm một vài số liệu phục vụ cho người chạy. Phân tích tình trạng luyện tập các hoạt động của bạn để xem bạn có tiến bộ như bạn muốn hay không? Xem xét bảy ngày tập luyện trước đó của bạn, và hiệu quả tập luyện trong các môi trường khác nghiệt khác nhau ...v...v... Qua đó, nhằm xem và đánh giá hiệu quả của tập luyện cá nhân của bạn một cách chuẩn xác nhất

Nếu bạn có điện thoại bên mình trong khi chạy, Tính năng "phát hiện và hỗ trợ sự cố" sẽ cho phép bạn sử dụng Forerunner 245 để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và sẽ gửi vị trí của bạn cho người thân nhất khi bạn cài đặt trên thiết bị. Một số tính năng tập trung vào hoạt động khác bao gồm khả năng: so kết quả tập luyện với lần luyện tập trước, bạn có thể nhận được dữ liệu bổ sung như số lần bật trong bước của mình, thời gian tiếp xúc mặt đất và chiều dài sải chân. Bạn cũng có thể kết nối trực tiếp Forerunner 245 với mạng Wi-Fi. Do đó, "em ấy" sẽ tự động đồng bộ hóa mà bạn không cần phải mở ứng dụng Garmin trên điện thoại thông minh của mình.

Âm nhạc
Như tên của "em ấy", bạn có thể lưu trữ các giai điệu mà mình yêu thích trên Forerunner 245 Music. Bằng cách này, bạn có thể để điện thoại hoặc iPod ở nhà mà vẫn có thể nghe được các bản nhạc yêu thích khi bạn ra ngoài để luyện tập thể thao. Bạn có thể tải nhạc xuống đồng hồ từ máy tính hoặc từ Spotify hoặc Deezer nếu bạn có đăng ký từ các dịch vụ cao cấp đó. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn thông qua ứng dụng của Garmin, bạn có thể xem và đồng bộ danh sách phát của mình với Forerunner 245 Music. Hãy bắt đầu tải xuống danh sách nhạc cho mình, trung bình 11 bài hát, mất khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa podcast qua Spotify. Ứng dụng Spotify cũng đề xuất một số danh sách phát liên quan đến việc tập luyện, chẳng hạn như "160 BPM Runner's Club", "Power Workout" và "Beast Mode",...v...v...

Hiệu suất
Đây là một ưu thế đặc biệt mà "em ấy" có được, Forerunner 245 sẽ nhận được tín hiệu GPS trong vòng 10 giây khi bạn bắt đầu một hoạt động đang chạy và theo dõi chính xác trong suốt quá trình chạy. Màn hình rất sáng và có thể tùy chỉnh để hiển thị các số liệu mà bạn muốn xem. Bạn cũng có thể lướt qua nhiều màn hình khác nhau để có nắm hết rõ thông tin, chỉ số...v...v... Do đó, bạn nên nhớ một màn hình có thể hiển thị số liệu thống kê chung cho lần chạy của bạn, trong khi màn hình thứ hai có thể hiển thị số liệu chi tiết hơn cho cả vòng đua hiện tại.

Forerunner cũng sẽ cho bạn xem bản đồ chạy của mình một cách dễ dàng. Nhưng bạn sẽ chỉ nhìn thấy tuyến đường chứ không phải bản đồ với đường phố. Đồng hồ duy trì kết nối ổn định với tai nghe không dây trong quá trình chạy. Việc thay đổi các bản nhạc bằng các nút trên đồng hồ khá dễ dàng, nhưng bạn có thể sử dụng các điều khiển trên tai nghe nếu thích nhé! Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các danh sách phát trên đồng hồ trong khi chạy, nhưng điều đó hơi khó một chút. Lời khuyên của tôi là bạn tải lên một danh sách nhạc với tất cả các bài hát bạn cần trước khi bắt đầu hành trình tập luyện của mình

Ứng dụng
Giống như những chiếc đồng hồ thông minh khác, ứng dụng của Garmin (Android, iOS) có rất nhiều tính năng có thể khó điều hướng. Màn hình chính trong ứng dụng "My Day" hiển thị các số liệu thống kê hàng ngày của bạn trong nháy mắt, kể cả nhịp tim, các bước, lượng calo được đốt cháy và hơn thế nữa. Một trong số đó là Body Pin, một số liệu mà Garmin sử dụng để cho bạn thấy bạn có bao nhiêu năng lượng trên mức thang từ 1 đến 100. Theo đó, sau một ngày hoạt động vất vả thì hãy nghỉ ngơi tốt vào ban đêm để tăng mức năng lượng này bạn nhé!

Một điểm mới nữa của Forerunner 245, cũng như các đồng hồ thể thao mới khác của Garmin là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Các tab khác ở phía dưới màn hình hiển thị cho bạn những thách thức bạn đã hoàn thành, lịch hoạt động của bạn và News Feed hiển thị những gì bạn bè của bạn được trang bị. Cuối cùng, một tab khác giúp bạn theo dõi chi tiết các số liệu cần thiết cho sức khỏe như VO2 Max và Lactate Threshold. Tại đây, bạn cũng có thể bắt đầu tập luyện và lên kế hoạch tùy chỉnh luyện tập. Hơn nữa, hãy truy cập Connect IQ Store, cửa hàng Garmin's ersatz app, nơi bạn có thể tải thêm nhiều mặt đồng hồ và vật dụng cho đồng hồ cần thiết nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy các ứng dụng như bạn muốn cho Apple Watch. Đối với hầu hết các phần, chỉ có mặt đồng hồ và một số ứng dụng liên quan đến thể thao, chẳng hạn như Strava.

Tuổi thọ pin
Một trong những lợi ích của việc sử dụng đồng hồ thể thao này chính là về mức năng lượng pin. Những chiếc đồng hồ của Garmin từ lâu đã rất nổi tiếng về điểm này, các em ấy sẽ có thời lượng lâu hơn nhiều ngày so với bất kỳ Apple Watch hay Samsung Galaxy Watch nào. Không có GPS, Forerunner 245 sẽ hoạt động tốt trong tối đa bảy ngày. Khi GPS được bật, Garmin Forerunner 245 Music sẽ hoạt động tới 24 giờ một cách thoải mái nhất nhé! Nếu bạn cũng đang sử dụng đồng hồ để phát nhạc, thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng: Garmin nói rằng Forerunner 245 Music sẽ tồn tại chỉ 6 giờ ở chế độ GPS với âm nhạc. Thử nghiệm của tôi dường như cho thấy điều đó: Một nửa giờ chạy bằng GPS, máy đo nhịp tim và phát nhạc đã làm cạn kiệt pin 8%, gần đúng với ước tính của Garmin. Tuy nhiên, bạn vẫn còn 6 giờ và điều này là quá đủ để có được hầu hết mọi người thông qua toàn bộ cuộc đua marathon nhỉ!
Tham khảo: tomsguide
Phan Nhung
Garmin Forerunner 245

Garmin Forerunner 245

7.790.000 ₫
 • Kích thước: 42 mm
 • Mặt kính: Gorilla Glass 3
 • Dây: Silicone
 • Chống nước: 5 ATM
 • Pin: ~07 ngày, GPS ~24 giờ
 • Chạy bộ, bơi lội, đạp xe...
Garmin Forerunner® 235

Garmin Forerunner® 235

Giá: Liên hệ
 • Kích thước: 45 x 45 x 11,7
 • Chất liệu: Silicone
 • Chống nước: 5ATM
 • Trọng lượng: 42g
 • Thời lượng pin lên đến 9 ngày