Điểm chuẩn máy tính xách tay RTX 4090 - cái nhìn độc quyền về sức mạnh mới của Nvidia

CES 2023 đã bị chi phối bởi các máy tính xách tay chơi game có dòng RTX 40 và sức mạnh Intel thế hệ thứ 13, nhưng ngoài một số rò rỉ không đáng tin cậy, không ai thấy điểm chuẩn của nó cho đến hôm nay. Nhờ một nguồn ẩn danh, chúng tôi đã thấy một số điểm chuẩn ban đầu của Geekbench, Cinebench và 3DMark Time Spy trên thứ mà bạn gọi là máy tính xách tay chơi game hàng đầu - trang bị GPU  , CPU Intel Core i9-13900HX và RAM DDR5.

techzones-diem-chuan-may-tinh-xach-tay-rtx-4090-1

Kết quả là gì?

Khi được đo điểm chuẩn ở chế độ Overdrive, kết quả khá đáng kinh ngạc. Hãy bắt đầu với điểm số Geekbench 5 — một bài kiểm tra kết hợp CPU + GPU. Chúng tôi đã chỉnh sửa rất nhiều hình ảnh này để giữ cho nguồn của chúng tôi ẩn danh, bởi vì Nvidia cực kỳ nghiêm ngặt trong việc giữ kín về kết quả vào lúc này.

Bạn có thể nói gì khác về những con số này, ngoài "thánh tào lao!" Hãy chia nhỏ những lợi ích thực tế mà bạn sẽ tìm thấy ở đây. Khi so sánh với thông số kỹ thuật tương đương của máy tính xách tay chơi game thế hệ trước trong MSI Titan GT77, chúng tôi thấy hiệu suất lõi đơn tăng 9% và hiệu suất đa lõi tăng 31%.

techzones-diem-chuan-may-tinh-xach-tay-rtx-4090-2

Và sự khác biệt rõ ràng hơn nhiều trong các bài kiểm tra khác. Trong vùng Cinebench khi so sánh với 12900HX , hiệu suất lõi đơn tăng 7,5% và hiệu suất đa lõi tăng 30%. Trong khi đó, bài kiểm tra căng thẳng Time Spy cho thấy TGP duy trì ở mức 174 watt với khả năng quản lý nhiệt hiệu quả từ các dấu hiệu của nhiệt độ đó.

Quan điểm

Hãy nhớ rằng đây không phải là một so sánh khoa học đơn giản. Thương hiệu ẩn danh này đã thiết lập máy tính xách tay của họ để tạo ra kết quả tốt nhất có thể với chế độ turbo boost-esque. Nhưng từ những con số ban đầu này, thật công bằng khi nói rằng có rất nhiều điều thú vị trong các hệ thống mới nhất này.

techzones-diem-chuan-may-tinh-xach-tay-rtx-4090-3

Mặc dù chúng tôi chưa thể lặp lại những lời hứa cao cả từ Nvidia và Intel, nhưng hiệu suất đạt được và khả năng quản lý nhiệt tối ưu để có nguồn điện bền vững là bước nhảy vọt đáng kể so với các mẫu máy năm ngoái. Nhưng những con số này có khiến bạn tự tin đầu tư vào một chiếc máy tính xách tay chơi game cực mạnh mới không?