Điểm danh các thương hiệu Switch bàn phím cơ nổi tiếng

Dưới sự bùng nổ của công nghệ 4.0 trong vài năm trở lại đây, chúng ta không khó để tìm ra một vài thương hiệu Switch bàn phím cơ nhưng thương hiệu Switch bàn phím cơ nổi tiếng đang được mọi người tin dùng hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết Điểm danh các thương hiệu Switch bàn phím cơ nổi tiếng.

Cherry MX

Cái tên đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến trong bản điểm danh các thương hiệu Switch bàn phím cơ nổi tiếng đó chính là Cherry MX. Cherry MX được sản xuất bởi tập đoàn Cherry Corp - công ty sản xuất bàn phím máy tính lâu đời nhất tính đến ngày nay. Không chỉ là một thương hiệu Switch có sức ảnh hưởng lớn nhất mà Cherry MX còn là hình mẫu để các thương hiệu khác học tập và noi theo. Sở dĩ Cherry MX được nổi tiếng đến vậy là nhờ quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt nhằm mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm tốt nhất.

cherry-mx

Để phân biệt các loại Switch nhanh hơn người ta chia ra làm 4 loại tương ứng với 4 màu sắc như: Blue, Black, Brown, Red 

 • Cherry MX black switch: Đây là loại Switch không gây ra tiếng khấc hay tiếng click
 • Cherry MX Brown switch: Là loại Switch không có tiếng click nhưng có tiếng khấc
 • Cherry MX Blue switch: Là loại Switch có tiếng click, có tiếng khấc
 • Cherry MX Red Switch: là loại Switch không có tiếng click đồng thời cũng không có tiếng khấc. 

Steelseries

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong bảng điểm danh này chính là Steelseries- đây là một thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện điện tử máy  đến từ Đan Mạch. Hãng này được biết đến là đối tác chiến lược của nhiều hãng game nổi tiếng trên thế giới. 

steelseries

Hãng Steelseries đã có cơ hội được hợp tác với KaiHua để có thể tạo ra được Switch riêng cho bản thân mình. Dòng Switch này còn có tên là QX2 nó được coi là phiên bản nâng cấp của dòng QX1. 

Hiện nay thì QX2 được phân chia thành 4 loại như sau:

 • QX2 Red: Đối với loại Switch này sẽ không gây ra tiếng click cũng không có phản hồi lực
 • QX2 Brown: Trái ngược với lại QX2 red thì QX2 Brown không xuất hiện tiếng click nhưng lại có phản hồi lực. 
 • QX2 Blue: Loại Switch này có đồng thời cả tiếng click và phản hồi lực
 • QX2 Omnipoint: Đây là loại Switch không gây ra tiếng click và phản hồi lực 

>>> Xem thêm: Cấu tạo chi tiết switch bàn phím cơ mà bạn nên biết

Roccat

So với các thương hiệu thiết bị máy tính như Cherry MX thì cái tên Roccat là một cái tên khá mới trên thị trường phụ kiện điện tử máy tính. Thương hiệu này đến từ nước Đức. Tuy chỉ là một cái tên khá mới trên thị trường nhưng Roccat đã được người ta biết đến rộng rãi hơn khi sở hữu một loại Switch khá nổi tiếng như Switch titan.

roccat

Switch Titan là loại switch có lực tác động lên đến 45g, loại switch này lại không gây ra tiếng click nhưng lại có phản hồi lực. Switch titan được đánh giá là có lực tác động rất nhẹ, khấc bấm của switch titan được nằm ở vị trí rất cao, Ngoài ra thiết kế của Switch titan còn được đánh giá là đẹp mắt tạo nên sự sang trọng và cao cấp 

Kaihua

KaiHua là một trong những hãng sản xuất Switch rất lâu đời. Kaihua là thương hiệu sản xuất phụ kiện máy tính đến từ Trung Quốc. Không chỉ tự sản xuất ra những Switch cho riêng mình, Kaihua còn được biết đến là một trong những công ty luôn nhiễu hãng phụ kiện máy tính thiết kế ra những chiếc Switch riêng trong đó Steelseries,...

kaihua

Để phân biệt các loại switch do Kaihua sản xuất người ta cũng phân loại các loại switch này dựa trên 4 màu sắc như: Red, Black, Brown, Blue,..

 • Switch red: có lực tác động là 50g, loại switch này sẽ không có tiếng click và phản hồi lực
 • Switch Black: Loại switch này có lực tác động lên đến 60g, đồng thời không gây ra tiếng click và phản hồi lực 
 • Switch Brown: Loại switch này có lực tác động là 50g, không có tiếng click nhưng lại có phản hồi lực
 • Switch Blue: Có lực tác động là 60g, có cả tiếng click và phản hồi lực 

Logitech

Logitech là một thương hiệu chuyên cung cấp các dòng linh kiện cho các loại máy tính như : máy tính bảng, máy tính để bàn hay máy tính xách tay. Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng tại Thụy Sĩ. Logitech cũng đã từng phối hợp với một hãng linh kiện nổi tiếng trên thế giới là Cherry MX để tạo ra các loại Switch. Ngoài ra, Logitech cũng kết hợp với một công ty của Nhật để có thể tạo ra được Switch mang thương hiệu Logitech.

logitech

Logitech có 3 loại switch được biết đến nhiều nhất như: Romer-G Tactile; Romer-G Linear; GX Blue. Ưu điểm của 3 loại Switch này chính là tuổi thọ cao, chúng có thể lên tới 70 triệu lần nhấp - Đây là một con số khá ấn tượng đối với Switch. Ngoài ra loại Switch được sản xuất rất phù hợp với các game thủ, khắc bấm của chúng cũng ở những vị trí cao. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn điểm danh các thương hiệu Switch bàn phím cơ nổi tiếng. Các thương hiệu này hầu hết là những thương hiệu có từ rất lâu đời và đã sản xuất được ra những loại Switch rất nổi tiếng đã được người dùng nhớ mặt đặt tên. Nếu bạn muốn mua các loại switch bàn phím cơ đến từ những thương hiệu nổi tiếng có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web Techzones.vn. Tại đây chúng tôi có rất nhiều loại Switch bàn phím cơ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách thay và cách tháo switch bàn phím cơ

Bàn phím cơ DareU DK1280 RGB

Bàn phím cơ DareU DK1280 RGB

990.000 ₫
Bàn phím cơ Leopold FC750RPS

Bàn phím cơ Leopold FC750RPS

3.050.000 ₫
Bàn phím cơ Fuhlen Destroyer Blue Switch

Bàn phím cơ Fuhlen Destroyer Blue Switch

999.000 ₫
Bàn phím cơ Gigabyte AORUS K7

Bàn phím cơ Gigabyte AORUS K7

2.590.000 ₫
Bàn phím cơ Fuhlen M87S RGB Blue Switch

Bàn phím cơ Fuhlen M87S RGB Blue Switch

899.000 ₫