Discord: Cách chặn/bỏ chặn người dùng

Discord là một công cụ rất hữu ích cho các cuộc trò chuyện, nhưng một số người dùng gửi quá nhiều tin nhắn không liên quan. Mặc dù bạn không thể tắt tiếng những người này nhưng bạn có thể chặn họ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn và bỏ chặn người dùng trên Discord.

 Lưu ý: Discord không thông báo cho người dùng khác khi bạn chặn họ. Tương tự như việc chặn mọi người trên Facebook, bạn sẽ không thấy tin nhắn của họ trên các máy chủ chung của mình nữa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem tin nhắn của bạn và tương tác, nhưng Discord sẽ không cho phép họ gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Nếu người dùng có trong danh sách bạn bè của bạn, Discord sẽ xóa họ khỏi danh sách đó.

 Cách chặn người dùng trên Discord

 Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Discord. Sau đó, chọn Discord server của người muốn chặn.

 Tìm người bạn muốn chặn từ bất kỳ kênh văn bản nào và nếu bạn đang sử dụng PC, hãy nhấp chuột phải vào ảnh profile hoặc tên người dùng.

 Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn và giữ ảnh profile của người muốn chặn, sau đó nhấn vào nút ba chấm trong menu pop-up xuất hiện.

 Từ menu mở ra, hãy chọn Block.

 Nếu lời nhắc xác nhận xuất hiện, hãy chọn nút Block.

 Mọi thao tác đã hoàn tất! Bạn sẽ không còn thấy bất kỳ tin nhắn nào từ người đó. Thay vào đó, Discord hiển thị cho bạn “X thông báo bị chặn”.

Cách bỏ chặn người dùng trên Discord

 Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, chỉ cần làm theo hướng dẫn chặn người dùng nêu trên, nhưng lần này, bạn sẽ thấy tùy chọn để bỏ chặn người đó. Hãy nhấn vào tùy chọn đó.

 Trên desktop hoặc ứng dụng web, bạn có thể dễ dàng bỏ chặn mọi người khỏi danh sách bạn bè Discord của mình, vì có một phần dành riêng cho người dùng bị chặn gọi là Blocked users.

 Mở ứng dụng Discord và nhấp vào nút Home (logo Discord) ở góc trên bên trái của cửa sổ.

 Nhấp vào Friends ở góc trên bên trái của ứng dụng Discord.

 Chọn Blocked ở bên phải.

 Nhấp chuột phải vào người bạn muốn bỏ chặn và chọn Unblock từ menu mở ra.

 Để kết nối lại, bạn cần thêm lại họ làm bạn bè.

 Đó là tất cả những gì cần làm để loại bỏ những thông báo khó chịu ra khỏi trải nghiệm Discord của bạn.

Nguồn: tổng hợp

Techzones / Leo666