Garmin Fenix 6X Pro Solar: Đồng hồ thông minh đầu tiên nạp pin bằng năng lượng Mặt Trời

Garmin Fenix 6X Pro Solar với thiết kế hướng đến người dùng thích leo núi, thám hiểm vì thế hãng đã nâng cấp công nghệ PacePro cho phép kiểm soát và điều chỉnh tốc độ từng chặng đường. Chưa hết, Fenix 6X Pro Solar còn được tích hợp khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời hiện đại giúp bạn xài thả ga mà không lo cạn pin.

Nào cùng Techzones khám phá ngay “siêu phẩm” đồng hồ thông minh garmin đầu tiên sạc bằng năng lượng mặt trời này nhé!

1. Giải mã tính năng nạp pin bằng mặt trời của đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6X Pro Solar

Fenix 6X Pro Solar sở hữu thiết kế mặt đồng hồ hiển thị to nhất trong dòng series Fenix 6, có kích thước 1.4 inch cùng độ phân giải 280 x 280. Kết hợp với lớp kính Power Glass để hấp thụ năng lượng Mặt Trời, bọc bên ngoài là viền bezel và mặt lưng titanium hoặc DLC (Diamond-like Carbon).

Kết quả hình ảnh cho Garmin Fenix 6X Pro Solar

Đi sâu vào phần thiết kế Fenix 6X Solar một chút, nhìn kỹ bạn sẽ thấy một viền mỏng 1mm ngay trong vòng bezel. Viền mỏng này có thể nhận được quang điện 100% ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng. Muốn nhìn thấy viền này bạn cần đứng dưới ánh sáng mạnh, nếu ở nơi có điều kiện ánh sáng bình thường thì nó gần như vô hình.

Kết quả hình ảnh cho Garmin Fenix 6X Pro Solar

Bên cạnh đó, Fenix 6X Solar còn có một thấu kính sạc bằng năng lượng mặt trời nằm trên màn hình hiển thị kết hợp với một tấm pin mặt trời khác có mức quang điện là 10%. Tuy viên pin này có diện tích lớn hơn phần viền phía trên nhưng nó cũng chỉ nhận được 10% năng lượng mặt trời.

Kết quả hình ảnh cho Garmin Fenix 6X Pro Solar

Ngoài ra, nếu bạn để ý kỹ thì trên mặt đồng hồ sẽ xuất hiện một icon mặt trời nhỏ hiển thị cường độ ánh sáng mặt trời. Xung quanh vòng tròn của mặt trời nhỏ là 10 mảnh nhỏ tương đương với 10% cường độ năng lượng. Nếu bạn đang đi ngoài trên nắng gắt thì cường độ có thể lên tối đa 100%. Ngược lại trong bóng râm hoặc nơi không có ánh sáng mặt trời thì mức cường độ sẽ là 0%.

Kết quả hình ảnh cho nạp pin bằng năng lượng mặt trời Garmin Fenix 6X Pro Solar

2. Một số tính năng nổi bật khác của đồng hồ garmin Fenix 6X Pro Solar

Garmin Fenix 6X Pro Solar có khả năng chống nước tiêu chuẩn 10ATM, gấp đôi những smartwatch khác trên thị trường hiện nay. Đồng thời, smartwatch này còn sở hữu bộ nhớ 32GB để người dùng có thể thoải mái thêm nhạc từ Spotify hay Deezer và nghe thông qua tai nghe Bluetooth.

Kết quả hình ảnh cho Garmin Fenix 6X Pro Solar

Thời gian sử dụng pin lên tới 21 ngày ở chế độ smartwatch với thêm 3 ngày khi sạc năng lượng mặt trời. Lên đến 16 giờ ở chế độ GPS và âm nhạc với thêm một giờ khi sạc năng lượng mặt trời và 70 giờ ở chế độ UltraTrac.

Ngoài ra, Fenix 6X Pro Solar còn sở hữu một số tính năng khác như:

- Theo dõi nhịp tim ngay trên cổ tay và oxy trong máu qua cảm biến Pulse Ox2 cao cấp để hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, sức khỏe.

- Tính năng PacePro hướng dẫn tốc độ mà người dùng cần chạy nhằm đạt được kết quả như mong muốn và ước tính VO2 tối đa điều chỉnh theo môi trường và tình trạng tập luyện.

- Tích hợp bản đồ tải sẵn hơn 2000 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khắp thế giới.

- Hỗ trợ tính năng 3 định vị theo dõi cao cấp nhất như GPS, GLONASS và Galileo.

- Hỗ trợ thanh toán thông minh qua ứng dụng Garmin Pay. Trên đây là những chia sẻ thú vị về đồng hồ thông minh Fenix 6X Pro Solar garmin.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích về chiếc đồng hồ thông minh nạp pin năng lượng mặt trời này.

Tham khảo bài viết liên quan:

>>> Khám phá tính năng PacePro trên đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6 Series 

>>> Garmin Fenix 6 - Những thông tin và hình ảnh rò rỉ 

Garmin Fenix 6X

Garmin Fenix 6X

21.490.000 ₫
  • Kích thước: 51mm
  • Mặt kính: power class / sapphire
  • Dây: titanium / silicone / da
  • Chống nước: 10ATM
  • Pin: lên đến 21 ngày
  • ProSolar