Garmin tung ra bản cập nhật lớn cho Forerunner với nhiều tính năng mới thú vị

Garmin vừa chính thức tung ra 1 bản cập nhật lớn cho dòng sản phẩm Forerunner của hãng, với nhiều tính năng mới xuất hiện. Trước đây thì chúng tôi đã được biết vài thông tin về bản beta thử nghiệm thông qua diễn đàn hỗ trợ của Garmin, và giờ chúng ta đã có những chi tiết cụ thể và đầy đủ hơn, bao gồm cả những tính năng mới bổ sung thêm mà bản beta không có.

Đầu tiên chúng tôi sẽ tóm tắt sơ bộ cho các bạn nắm: Garmin sẽ mang tính năng VO2 Max chạy trail (chạy đường mòn) cho các mẫu Forerunner 245, 745945. Tính năng này từng xuất hiện trên Garmin Enduro trước đây, cho khả năng ước tính tốt hơn về thể chất thể lực của bạn có đáp ứng được quá trình chạy trail hay không, cũng như theo dõi các điểm dừng nghỉ trong lúc tập luyện hoặc khi thi đấu đua đường dài.

Đặc biệt thêm nữa Garmin cũng sẽ bổ sung ghi nhận chỉ số đo tỷ lệ gắng sức, cho phép người dùng đánh dấu những yếu tố cảm giác trong 1 lượt chạy, bên cạnh việc theo dõi sinh trắc học thông thường. Chúng tôi tạm đoán rằng chi tiết này sẽ chưa hoàn toàn được phát triển thành 1 thuật toán huấn luyện hoàn chỉnh, nhưng qua đó vẫn có thể giúp bạn theo dõi được các yếu tố liên quan tới quá trình chuẩn bị của bản thân.

Ngoài ra Garmin cũng đang cải tiến tính năng theo dõi cường độ trên phút ở phạm vi rộng.

Dòng Forerunner 245 sẽ nhận được các gợi ý đề xuất về các bài tập thể dục và huấn luyện dựa trên lịch sử tập luyện, mức độ thể chất và thời gian phục hồi. Các mẫu Forerunner 245 từ năm 2019 sẽ tiếp tục được cập nhật và hỗ trợ.

Sản phẩm liên quan:

Forerunner 745 và 945 cũng sẽ nhận được một số cải tiến lớn, trước tiên là về tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ được cập nhật các thuật toán mới của Firstbeat, chúng tôi đã từng rất ấn tượng về độ chính xác khi đánh giá các thuật toán theo dõi giấc ngủ của Firstbeat trên Venu 2.

Tiếp đến là chỉ số Độ tuổi Thế chất (fitness age) cũng sẽ được trang bị cho 2 dòng thiết bị đeo này, mang tới những đánh giá mức độ thể chất và trạng thái sẵn sàng hay chưa của cơ thể so với độ tuổi trung bình. Đây là những dữ liệu mang tính chất làm động lực thúc đẩy, điều này rất hữu ích cho người dùng khi mới bắt đầu quá trình tập luyện thể thao.

Forerunner 745 và 945 vốn được phát triển cho quá trình rèn luyện sức bền, vì vậy Garmin đã bổ sung thêm một cấu hình thể thao cực kỳ tuyệt vời. Sự khác biệt chính ở đây là bộ đếm thời gian nghỉ ngơi, qua đó người dùng có thể theo dõi thời gian nghỉ ở các trạm dừng - trạm tiếp sức. Ngoài ra là các cải tiến về mặt hướng dẫn tập luyện qua màn hình và cả Garmin Coach nữa.

Qua Garmin Connect thì người dùng sở hữu Forerunner 945 và 745 cũng sẽ nhận được nhiều bài tập có hình ảnh minh họa liên quan tới hoạt động pilate, sức bền và tim mạch.

Bản cập nhật hiện đã được tung ra trên toàn thế giới, người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật trên đồng hồ Garmin của mình bằng cách đi tới menu chính trên thiết bị > Cài đặt (Settings) > Hệ thống (System) > Cập nhật phần mềm (Software update).

Nguồn: wareable

Bài viết liên quan:

Techzones / Leo666