Ghế Công Thái Học Là Gì? Những Điều Đặc Biệt Từ Chiếc Ghế Này

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua cái tên ghế công thái học, vậy thì chiếc ghế công thái học là gì và nó có những điều gì đặc biệt mà rất nhiều khách hàng đang tìm mua để sử dụng.

1. Ghế công thái học là gì?

techzones-ghe-cong-thai-hoc-la-gi

Ghế công thái học là một chiếc ghế được thiết kế đặc biệt để giúp người ngồi có tư thế tốt nhất cho cột sống, cổ cũng như thắt lưng. Những chiếc ghế được sản xuất và liên tục nghiên cứu cải tiến để phù hợp nhất với thể trạng của người ngồi. Đặc biệt hơn là ghế công thái học là một dụng cụ tốt để giúp hạn chế các căn bệnh về cột sống, hệ thống xương thường thấy ở những người ngồi làm việc trong thời gian dài.

Khi phải ngồi làm việc trong một khoảng thời gian dài thì cột sống là nơi chịu nhiều áp lực nhất, có thể kể tiếp là cổ - vai - gáy cũng xảy ra tình trạng nhức mỏi. Thiết kế ghế công thái học sẽ giúp hạn chế những áp lực này đến người ngồi và giúp không bị đau nhức nữa. Tin mình đi khi bạn ngồi vào những chiếc ghế này bạn sẽ có một cảm giác thật sự thoải mái.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã ghế công thái học khác nhau như: Ghế chân quỳ (kneeling chair), Ghế bóng (ball chair), Ghế bong bóng (bubble chair), Ghế văn phòng công thái học,... Tuy nhiên trong bài viết này thì Techzones sẽ dành spotlight cho ghế công thái học văn phòng nhé, bởi mẫu ghế này được ưa chuộng cũng như sử dụng nhiều nhất hiện nay.

2. Ghế công thái học có những điều gì hấp dẫn người ngồi?

2.1 Bảo vệ sức khỏe người ngồi (cột sống, thắt lưng, cổ,...)

techzones-ghe-cong-thai-hoc-la-gi

Được nghiên cứu trong một thời gian rất dài trước khi được đưa ra sản xuất, ghế công thái học đảm bảo được thiết kế hoàn hảo nhất cho hệ thống xương. Dù bạn to con hay nhỏ bé thì đều phù hợp với chiếc ghế khi ngồi vào, và ở đây chính là thiết kế giúp hệ thống xương của người ngồi luôn thẳng. Hãy chú ý một chút là ghế công thái học luôn có những miếng đệm mềm mại tại những vị trí chịu lực của xương, cho nên xương sẽ không bị ảnh hưởng bởi trọng lượng hay tư thế ngồi.

2.2 Tùy chỉnh cao từ phía người dùng

techzones-ghe-cong-thai-hoc-la-gi

Các loại ghế thông thường sẽ rất khó tùy chỉnh hoặc nếu được cũng chỉ giới hạn trong một số cách tùy chỉnh nhất định. Tuy nhiên, ghế công thái học sẽ mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh rất cao.

 • Đệm ngồi có thể trượt ra/vào để cột sống luôn áp sát lưng ghế,
 • Phần đệm tựa đầu có thể điều chỉnh lên/xuống cho chính xác với phần cổ,
 • Chiều cao ghế có thể chỉnh lên/xuống để không làm mỏi chân,
 • Bệ đở tay 3D/4D tùy chỉnh cao phù hợp cho mọi người ngồi,

2.3 Chất liệu cao cấp

techzones-ghe-cong-thai-hoc-la-gi

Những chiếc ghế công thái học sẽ là người bảo vệ cho sức khỏe của người ngồi cho nên chất liệu sản xuất cũng đều là nguyên liệu cao cấp. Được ưu tiên là những loại chất liệu gọn nhẹ, độ bền cao, an toàn khi tiếp xúc, thoáng khí, không thấm nước, hạn chế nấm mốc phát triển,... Quan trọng nhất vẫn là những vật liệu được sử dụng ở các khu vực cột sống, cổ.

2.4 Thiết kế tập trung vào người ngồi

techzones-ghe-cong-thai-hoc-la-gi

Như chúng ta đã biết thì thiết kế ghế công thái học tập trung chủ yếu cho người ngồi, đảm bảo cảm giác thoải mái nhất, bảo vệ sức khỏe cũng như đạt khả năng tùy chỉnh cao. Tuy nhiên hầu hết những tinh hoa sẽ tập hợp vào phần cột sống, cổ, vai,... những điểm giúp nâng đỡ cho toàn bộ hệ thống xương của người ngồi.

3. Các thành phần ghế công thái học bao gồm những gì?

Một chiếc ghế công thái học nói chung bao gồm 12 bộ phận cơ bản như:

 • Tựa đầu 3D: có thể tùy chỉnh dễ dàng để phù hợp với phần đầu của người ngồi,
 • Lưới Kraf+Rosh: đỡ toàn bộ cơ thể của người ngồi nhẹ nhàng,
 • Hệ thống ngã lưng: phần lưng tựa có thể ngã ra sau/trước tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi,
 • Cơ chế ASPA: hỗ trợ đỡ phần thắt lưng giúp làm đỡ mỏi,
 • Hệ thống điều chỉnh độ cao lưng ghế: giúp người dùng tùy chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao,
 • Cơ chế Tension Control: điều chỉnh độ cao của ghế phù hợp với độ dài của chân,
 • Bệ tì tay 3D/4D: cho người ngồi cảm giác thoải mái khi tì tay,
 • Mâm ngồi 2D: nâng đỡ và tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi,
 • Điều chỉnh độ cao ghế: nâng/hạ độ cao để phù hợp với vị trí ngồi,
 • Bộ kháng lực: cho người ngồi cảm giác êm ái,
 • Piston Class: nâng đỡ và tạo độ chắc chắn cho ghế,
 • Chân hợp kim: nâng đở toàn bộ phần ghế và người ngồi,

techzones-ghe-cong-thai-hoc-la-gi

Với những thông tin trên thì bạn cũng phần nào nắm rõ ghế công thái học là gì rồi đúng không. Nếu còn thắc mắc nào thì hãy cùng theo dõi blog Techzones để tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin về sản phẩm này nhé.

>>> Xem thêm sản phẩm tại: https://techzones.vn/ghe-cong-thai-hoc

Bạn cũng đừng quên Techzones hiện cũng đang phân phối các loại ghế công thái học giá rẻ đến cao cấp, hãy ghé và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.