Hé lộ hinh ảnh mặt ngoài của Fitbit Charge 5 tên mã “Morgan”

Sau khi xuất hiện 1 bức ảnh mặt ngoài của thiết bị theo dõi thuộc sở hữu của Google bị rò rỉ ra ngoài, người quan tâm có thể đã có cái nhìn đầu tiên về Fitbit Charge 5.

Hình ảnh phía trên do 9to5Google lấy được, cho chúng ta thấy 1 thiết kế giao diện mới, được đặt tên nội bộ ở Fitbit là “Morgan”. Bề ngoài nhìn lớn hơn chiếc Fitbit Luxe, nhưng cũng có màn hình AMOLED tương tự, là dấu hiệu của việc nâng cấp từ Charge 4.

Charge 4 là thiết bị theo dõi tập luyện hàng đầu của Fitbit với nhiều tính năng cao cấp như cảm biến EDA và ECG của Fitbit Sense. Charge 4 cũng ra mắt tính năng định vị GPS lần đầu tiên, nhưng thiết kế lại khá giống với Charge 3 đời trước.

Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy được nhược điểm của Charge 4 như là màn hình nhạt nhẽo, thiếu sinh động (điều này có vẻ sắp được cải thiện). Mặc dù là thiết bị theo dõi luyện tập tốt nhất trên thị trường về tính năng, dữ liệu sức khoẻ và hệ sinh thái xuất sắc, nhưng lại chỉ có màn hình đơn sắc.

Điều này đã được khắc phục trên Fitbit Luxe bằng cách thu nhỏ lớp vỏ ngoài, tăng cường màn hình, chất liệu hợp thời trang và gây nhiều thiện cảm với người dùng nữ hơn. Và khả năng Charge 5 có thể tiếp bước làm theo như vậy.

Chúng tôi hy vọng Fitbit Charge 5 sẽ vẫn giữ nguyên định dạng kích thước này. Điều này sẽ làm cho nó phù hợp cho cả nam lẫn nữ, và chúng tôi cũng mong chờ thời lượng pin trên dòng Charge sẽ có thể duy trì được hơn 6 ngày. Dòng Luxe với màn hình AMOLED, theo thử nghiệm của chúng tôi đã sử dụng được trong 5 ngày.

Tất nhiên, điều này cũng có thể áp dụng cho dòng Charge. Theo cuộc phỏng vấn với CTO của Fitbit, ông Eric Friedman cho biết các thiết bị trong tương lai của Fitbit sẽ xoá mờ đi ranh giới giữa đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi luyện tập.

“Chúng tôi đã sản xuất ra dòng thiết bị theo dõi luyện tập có thể chạy các ứng dụng trên đó, vậy đây là đồng hồ thông minh hay thiết bị theo dõi? Bạn thấy đó sẽ không còn nhiều sự khác biệt giữa hai loại này nữa” Ông Friedman nói.

Đây giống như là 1 thiết bị lai (Hybrid), mặc dù chúng tôi sẽ khá ngạc nhiên nếu Fitbit bỏ đi thương hiệu Charge hàng đầu của mình. Hãy cùng chờ xem trong thời gian tới.

Nguồn: wareable 

Techzones / Leo666