CES19 | HTC công bố bộ kính VR hỗ trợ PC mang tên là Vive Cosmos
HTC đã chính thức "trình làng" bộ kính thực tế ảo mới nhất với tên gọi Vive Cosmos. Dựa trên sự xuất hiện rất ngắn gọn trong buổi thuyết trình tại CES 2019 của hãng, Cosmos hứa hẹn sẽ là bộ kính VR tốt nhất trong tương lai
Tuy Vive Cosmos không được trang bị các cảm biến bên ngoài, nhưng "em ấy" sử dụng các bộ điều khiển chuyển động được theo dõi một cách đầy đủ, và được coi là một torng những thiết bị tiện lợi với sự thoải mái tuyệt đối, cùng việc thiết lập vô cùng dễ dàng. Nhưng một vài thông tin quan trọng vẫn chưa được HTC công bố như: Giá của Vive Cosmos là bao nhiêu hoặc khi nào "em ấy" sẽ ra mắt. Mặc dù HTC đã đăng trên Twitter rằng bộ kính VR này sẽ sớm ra mắt, và sẽ là bộ kính VR cung cấp những tính năng phát triển nhất vào đầu năm 2019

Theo thông tin từ đầu của hãng thì Vive Cosmos được có thể hoàn toàn kết nối được với máy tính, Pc. Nhưng có vẻ "em ấy" còn làm được nhiều hơn thế với khả năng mở rộng kết nối sang các nền tảng khác. HTC gợi ý rằng bạn có thể liên kết Cosmos với điện thoại thông minh trong tương lai.

Trên trang web Vive Cosmos, HTC cho biết bộ kính này sẽ có bộ tùy chỉnh mô đun thông minh và luôn được nghiên cứu để cải tiến và nâng cấp không ngừng.

Như trong đoạn video của HTC cho thấy các phần cứng của bộ kính, bao gồm màn hình lật cho phép bạn nhìn thế giới thực mà không cần phải tháo kính ra. Kính sở hữu camera theo dõi ở cả mặt trước lẫn mặt bên, mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy đủ và tuyệt vời nhất. Bộ điều khiển trên Vive Cosmos khác với các bộ điều khiển trên HTC Vive thế hệ thứ nhất và thứ hai (do Valve thiết kế), "em ấy" trông giống với bộ điều khiển trên Oculus Quest sắp ra mắt hơn. Bộ điều khiển sẽ gồm cần điều khiển (joystick) và các nút bấm thay vì trackpad như trên thế hệ thứ nhất của Vive. HTC mô tả những nút bấm này sẽ rất thân thiện với game thủ, nhưng vẫn có đầy đủ chức năng cần thiết.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về em ấy. Tuy nhiên, HTC hứa hẹn Vive Cosmos là bộ kính VR đáng mua nhất trong năm 2019 này. Để có những trải nghiệm thực tế ảo thú vị và chân thật nhất, đừng bỏ qua Vive Cosmos nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Thực tế ảo (VR) và Thực tế ảo tăng cường (AR) khác nhau thế nào?

>>> [Gear VR] Hướng dẫn chụp ảnh và quay video màn hình

Nguồn: Tổng hợp
Phan Nhung