Sửa lỗi máy đọc sách Kindle và cách tối ưu pin

Trong quá trình sử dụng máy đọc sách Amazon Kindle chính hãng thì chắc chắn không tránh phải những lúc bị lỗi, mình đoán chắc lúc đó bạn dường như phát điên lên đúng không? Đừng quá lo lắng, Techzones sẽ hướng dẫn các bạn sử ngay 3 lỗi máy đọc sách Amazon Kindle một cách đơn giản và nhanh nhất.

3 Cách Kiểm Tra Thông Số Máy Đọc Sách Đơn Giản Nhất

Việc kiểm tra thông số kỹ thuật của máy đọc sách không quá khó khăn, với 3 cách đơn giản sau đây thì chắc chắn bạn sẽ biết được ngay những gì mà bạn đang tìm kiếm.

1. Kiểm tra trực tiếp trên máy

Một cách đơn giản nhất là kiểm tra trực tiếp trong phần thông số máy, để làm điều này rất đơn giản:

Nhấn Home -> Menu -> Settings -> Device Info

Trong phần Device Info chúng ta sẽ ghi lại phần số serial của máy và sau đó tra cứu trong danh sách các mẫu máy được liệt kê tại đây.

techzones_sua_loi_may_doc_sach_amazon_kindle_nhanh_nhat

2. Kiểm tra trên vỏ hộp đựng máy

Nếu bạn vẫn còn giữ vỏ hộp đựng máy thì thật là đơn giản, nhà phân phối sẽ dán phần thông tin máy ở 1 cạnh nào đó trên hộp, bạn hãy tìm và tra cứu serial của máy với danh sách bên trên nhé.

techzones_sua_loi_may_doc_sach_amazon_kindle_nhanh_nhat

3. Kiểm tra trong tài khoản Amazon

Trong trường hợp bạn mất vỏ hộp đựng máy, không biết xem trên máy thì bạn cũng có thể xem trong tài khoản Amazon đã kết nối với máy. Chỉ cần đăng nhập tải khoản Amazon cá nhân sau đó là theo cách sau:

Chọn Your Account -> Manage Your Kindle -> Manage Your Devices -> Registered Kindle Devices.

Giờ thì toàn bộ những thông số mà bạn cần đã hiện ra trước mắt của bạn rồi.

techzones_sua_loi_may_doc_sach_amazon_kindle_nhanh_nhat

3 Cách Sửa Lỗi Máy Đọc Sách Amazon Kindle Nhanh Nhất

Dưới đây là 3 lỗi máy đóc sách Amazon Kindle cơ bản nhất, và Techzones sẽ hướng dẫn bạn sửa chúng một cách nhanh chóng.

1. Sửa lỗi kết nối máy đọc sách Amazon Kindle

techzones_sua_loi_may_doc_sach_amazon_kindle_nhanh_nhat

Có rất nhiều bạn khi sử dụng máy đọc sách thường hay phàn nàn về vấn đề lỗi kết nối máy đọc sách Kindle, để có thể sửa lỗi này thì đầu tiên bạn cần kiểm tra cường độ tín hiệu bằng cách nhìn vào biểu tượng cột sóng góc trên cùng bên phải của màn hình.

Trường hợp 1 nếu cột sóng yếu thì việc bạn không truy cập được Kindle Store thì hãy đến gần nguồn phát tín hiệu và thử lại lần nữa.

Trường hợp 2 cột sóng mạnh nhưng bạn vẫn không thể truy cập vào Kindle Store được thì hãy làm theo cách sau:

Chọn Menu -> Settings -> Wi-Fi Settings (một số đời máy là Wi-Fi Networks) -> ngắt kết nối và kết nối lại.

Nếu vẫn không có tác dụng thì bạn cũng có thể thử khởi động lại máy, đây cũng là một cách phổ biến để khắc phục tình trạng này.

Một số dòng máy hỗ trợ 3G đôi khi cũng gặp phải tình trạng tương tự, nguyên nhân phần lớn là do vị trí của bạn bắt sóng kém, hãy cố di chuyển đến nơi có cường độ tín hiệu tốt hơn để kết nối xem sao. Nếu vẫn không được thì hãy khởi động lại máy và làm tương tự như kết nối Wi-Fi bên trên.

2. Sửa lỗi máy đọc sách Kindle bị treo

techzones_sua_loi_may_doc_sach_amazon_kindle_nhanh_nhat

Đôi khi trong quá trình sử dụng thì chiếc máy đọc sách của bạn sẽ bị treo, điều này quả thật gây ra những bực bội không đáng có. Lúc này hãy bấm giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt hoàn toàn, để một lúc sau rồi hãy bật nguồn lại.

Lưu ý:

- Quá trình khởi động sẽ lâu hơn bình thường do máy sẽ sửa lỗi bị treo.

- Hãy đảm bảo dung lượng pin đủ để máy hoạt động hoặc cắm nguồn vào.

- Đảm bảo việc cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn thì bạn cần Reset Máy Đọc Sách Kindle lại. Tuy nhiên đây là cách bất khả kháng khi mà toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sạch. Hãy đảm bảo đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cách này bạn nhé.

3. Sửa lỗi sạc pin không đúng để tối ưu dung lượng pin

techzones_sua_loi_may_doc_sach_amazon_kindle_nhanh_nhat

Đôi khi việc sạc pin không dễ như bạn nghĩ, việc sạc pin sai cũng có thể gây ra lỗi lầm hoặc làm hại pin của máy. Khi sạc pin bạn nên chọn đúng nguồn sạc (thường là 5V-1A), tập thói quen sạc máy khi pin báo yếu và đừng nên để đến khi máy cạn kiệt pin rồi mới sạc. Tốt nhất sạc pin khi dung lượng pin còn 1/3 nhé.

Lưu ý:

- Nên chỉnh độ sáng vừa phải và tắt các kết nối không dây để tiết kiệm dung lượng pin.

- Trong quá trình sạc thì nên tháo cover ra để tránh hiện tượng nóng máy.

Một số lỗi máy đọc sách Amazon Kindle và cách sửa

Lỗi PC/Laptop không nhận máy Kindle: hãy thử thay dây cáp khác xem máy có thể kết nối hay không hoặc có thể reset máy lại.

Lỗi không đọc được file của máy Kindle: thử cover các file sách sang mobi và xem kết quả.

Trên đây là một số lỗi cũng như cách sử lỗi máy đọc sách Kindle mà Techzones muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng chiếc máy hơn. Đừng quên ghé Techzones để chọn cho mình chiếc máy đọc sách Amazon Kindle cho nhu cầu của mình bạn nhé. Liên hệ ngay 1900-9064 để được tư vấn cũng như thông báo nhiều ưu đãi hấp dẫn mới nhất.

Techzones / Nguyễn Tuấn Phát