Jawbone up 3 và Fitbit Charge HR : Thiết bị theo dõi nào phù hợp với bạn?

Sự canh tranh của các hãng chuyên làm thiết bị theo dõi sức khỏe quả thật càng lúc càng khốc liệt hơn kể từ năm 2011 khi cả hai hãng Jawbone và Fitbit cho ra sản phẩm thiết bị theo dõi sức khỏe đầu tiên của mình là UP và Fitbit Ultra

Và năm 2016 hai hãng lại đối đầu với nhau với 2 thiết bị tiêu biểu nhất là Jawbone Up 3 và Fitbit Charge HR.Một thiết bị thiên về theo dõi sức khỏe và một thiết bị theo dõi về hoạt động thể thao. Cái nào sẽ phù hợp với bạn hơn? Sau đây là một bài so sánh giữa hai hãng mà bản thân Techzones sẽ cho bạn hiểu hơn về cả hai thiết bị 

 

Fitbit Charge HR v Jawbone UP3: Thiết kế 

Jawbone UP3 v Fitbit Charge

Fitbit Charge HR nhìn tương tự như thiết bị không có theo dõi nhịp tim của hãng là Fitbit Charge . Được làm lên từ Elastormer ( Hợp chất cao su với Poly ) với mắc cài bằng thép không gỉ với nhiều kích cỡ dây từ 5.5 inch cho đến 9.1 inch. Bề ngang của Fitbit Charge HR 34mm trong khi Jawbone UP3 lại là 12.2mm 

Fitbit Charge HR được bán với màu đen, xanh dương, xanh rêu và màu tím  .Giống như Fitbit Force ( một sản phẩm đời trước của Fitbit ) , nó có một màn hình OLED nhỏ dể hiển thị thời gian, chỉ số và cuộc gọi tới . (*) Lưu ý  : màn hình chỉ hiển thị cuộc gọi tới của điện thoại chứ không thể hiển thị các thông báo tới. Bạn cần phải nâng cấp đến Fitbit Surge hoặc là Fitbit Blaze để đọc được tin nhắn và điều khiển một số tính năng khách trên điện thoại . Nhưng với Jawbone UP3 thì đánh bại hoàn toàn về phần này vì Jawbone UP3 chỉ hiển thị đèn Led báo hiệu nhắc nhở.

Với Jawbone UP3 thì do kiểu dáng khá mảnh mai và nhiều màu sắc cùng với vân nổi lên khá đẹp ở mặt trước.Bạn hoàn toàn có thể thoải mái đeo thêm một đồng hồ chung cũng được.Dây có thể thu gọn lại để vừa với tất cả kích cỡ cổ tay của bạn. Với việc không có màn hình OLED để hiển thị thì Jawbone UP3 lại có 3 đèn báo hiệu trên bề mặt thiết bị để thông báo .Đèn xanh dương dùng vào chế độ ngủ, màu cam là hoạt động, và màu trắng là các thông báo nhắc nhở . 

Jawbone là thiêt bị theo dõi sức khỏe mỏng nhất và nhẹ nhất giúp nó làm nên sự khác biệt với các sản phẩm khác làm cho ta đeo thoải mái hơn và không gây vướng víu gì khi sử dụng . Thiết kế phù hợp với mọi gu thời trang của bạn từ khi tập GYM cho đến làm việc ở văn phòng. Cả hai đều làm chống văng nước, không phải là chống nước hoàn toàn .

Tổng quan : về phần thiết kế thì chúng ta có thể thấy rõ là Jawbone UP3 nhìn thời trang hơn Fitbit Charge HR .

 

Fitbit Charge HR v Jawbone UP3: Đo nhịp tim

Fitbit Charge HR review

Fitbit Charge HR có chức năng đo nhịp tim 24/7 , sử dụng công nghệ độc quyền PurePulse . Sử dụng chung cảm biến với Fitbit Surge , sản phẩm mà cũng gây tiếng vang lúc ra mắt .

( video giới thiệu tính năng của Jawbone Up3 )

Cảm biến đo nhịp tim của Fitbit đo được liên tục lúc bạn hoạt động giúp cho việc tính Calories đã đốt chính xác hơn do thế chúng ta tập với nhiều cường độ để biết nhịp tim tăng cao nhất khi nào. 

Đối với Jawbone UP 3 thì hầu hết các linh kiện và cảm biến đều tập trung lên phía trên của chiếc vòng, trong đó có một số thành phần cảm biến hoàn toàn mới ví dụ như cảm biến 3 trục (Tri-Axis Accelerometer),cảm biến Bioimpedance (dùng để đo nhịp tim, mức độ tích nước của cơ thể...)

Về tính năng đọ nhịp tim, đa số các thiết bị đeo tay khác dùng cảm biến đèn LED xanh áp lên cổ tay để đo thì Up3 sử dụng phối hợp cảm biến nhiệt độ và cảm biến da để đo nhịp độ phản hồi của dòng điện của làn da, từ đó cho ra kết quả chính xác hơn và có thể đo bất kỳ lúc nào mà không yêu cầu người đeo phải ngồi yên. 

Tổng quan : Cảm biến nhịp tim của Fitbit Charge HR đo lúc bạn tập thể thao tốt hơn , Jawbone UP3 theo dõi sức khỏe bệnh tật của bạn tốt hơn.

Fitbit Charge HR v Jawbone UP3: Theo dõi 

Fitbit Charge HR review

Điểm chung của hai thiết bị là sẽ theo dõi mọi hoạt động của bạn như bước đi , khoảng cách, calo đã đốt , số bậc cầu thang và thời gian hoạt động của bạn.

Fitbit Charge HR có màn hình OLED tích hợp nên ta có thể xem liền các chỉ số của mình và sử dụng ứng dụng Fitbit để xem quá trình, các huy chương luyện tập ( do Fitbit tự đề ra) và chia sẻ với bạn bè của bạn sử dụng chung đồng hồ Fitbit .

Bình thường thì khả năng đo bước chân của Fitbit sẽ không chính xác bằng Jawbone ( do Jawbone sử dụng công nghệ tốt hơn nhiều ) nhưng cả hai đều giúp cho bạn đạt ra được mục tiêu hàng ngày của mình.

Jawbone UP3 thì sử dụng song song với hệ thống hướng dẫn mới của Jawbone là Smart Coach System . Thông tin thời gian thực sẽ phân tích dữ liệu từ UP3 về bạn để cung cấp cho bạn một vài gợi ý nhắc nhở về mục tiêu của bạn. Thực chất thì khả năng này càng thông minh hơn khi bạn sử dụng UP3 thời gian lâu . 

Jawbone UP3 review

Đối với các vòng theo dõi sức khỏe thì việc đo giấc ngủ là một chức năng không thể thiếu. Fitbit Charge HR thì cũng vậy , thiết bị sẽ phân tích cho bạn biết khi nào bạn ngủ ít ngủ nhiều và ngủ sâu nhưng với Jawbone thì nó hoàn toàn cao cấp hơn rất nhiều , như vậy thì có thể ban đầu bạn sẽ hơi bị rối nhưng sau đó thì là thấy nó rất hữu ích.

( Video giới thiệu tính năng của Fitbit Charge HR )

Không những chỉ báo cho bạn biết về các chỉ số khi ngủ như REM( Rapid Eye Movement - Hay còn gọi là hoạt động mắt lúc ngủ ) , ngủ nông hoặc ngủ sâu, ứng dụng của Jawbone còn cung cấp thêm thông tin và phân tích giấc ngủ của bạn chính xác để cải thiện điều đó. Với bản cập nhật mới đây thì Jawbone UP3 đã tặng thêm độ chính xác về phân tích giấc ngủ và cho đến bây giờ thì UP3 là thiết bị đo giấc ngủ chính xác nhất . Ở phiên bản phần mềm cũ thì Jawbone để cho người dùng phải kích hoạt thời gian ngủ thủ công nhưng bây giờ với bản cập nhật mới thì họ đã thêm 1 tính năng cực kì quan trọng là tự phát hiện khi nào bạn ngủ và có cả báo thức thông minh , từ đó Jawbone UP3 là thiết bị theo dõi giấc ngủ tốt nhất, chính xác nhất ở mọi khía cạnh.

Fitbit Charge HR v Jawbone UP3: Giá thành

Jawbone UP3 v Fitbit Charge

Bạn có thể mua Fitbit Charge HR với giá 3.590.000đ với thời lượng pin 5 ngày và dễ dàng khi sạc pin với cáp đi kèm - Nhưng nhớ là đừng làm mất nhé .

Jawbone UP3 với giá 4.400.000đ ,cao hơn so với Fitbit Charge HR nhưng với thời lượng pin 7 ngày cùng với nhiều tính năng thông minh hơn thì đúng là đáng nhỉ . Có điều cáp đi kèm khá ngắn gây bất tiện cho việc sạc đôi chút.

Fitbit Charge HR v Jawbone UP3: Lời cuối

Lời kết, thành thật mà nói thì cả 2 thiết bị nào cũng rất tốt, giá thành cao đi đôi với chất lượng , chỉ là bạn đang thích kiểu dáng và nhu cầu sản phẩm nào . Mình xin kết lại : Fitbit Charge HR phù hợp cho những bạn tập thể thao năng động và muốn sử dụng đơn giản còn Jawbone UP3 thì dành cho những bạn muốn theo dõi và cải thiện tình hình sức khỏe đồng thời cũng như là thiết bị nhắc nhở cho riêng mình .