Keychron S1: Thiết kế cấu hình thấp với cấu trúc cao cấp, giá chỉ $109

Keychron vừa giới thiệu mẫu bàn phím cơ mới Keychron S1 với giá $109.  Keychron S1 kết hợp yếu tố hình thức kiểu máy tính xách tay cấu hình thấp của các bo mạch K-series như Keychron K3 $84 với chất lượng xây dựng cao cấp hơn của Q bàn phím series như Keychron Q1 $170,10.

Điều đó có nghĩa là Keychron S1 tập trung vào chất lượng cao hơn là giàu tính năng. Những gì bạn nhận được là cấu trúc bằng nhôm, nắp bàn phím PBT hai lần, tốc độ bỏ phiếu 1.000Hz và hỗ trợ ánh xạ lại đầy đủ với phần mềm bàn phím VIA tuyệt vời. 

Đây là bàn phím Keychron nên dĩ nhiên cả người dùng Mac và Windows đều được phục vụ tốt, với một công tắc vật lý để chuyển đổi giữa hai bố cục và bao gồm keycaps cho cả hai nhóm người dùng. Sự ra mắt chính thức của dòng Keychron mới diễn ra khi bàn phím cơ cấu hình thấp đang có một chút thời gian. Nuphy Air75 cấu hình thấp 109,95 đô la hiện có ở khắp mọi nơi, Razer gần đây đã ra mắt dòng sản phẩm DeathStalker cấu hình thấp tập trung vào chơi game và thậm chí Logitech cũng tham gia với MX Mechanical $169,99 và MX Mechanical Mini $149,99.

Không khó để hiểu tại sao bàn phím cơ cấu hình thấp mang lại trải nghiệm gõ tốt hơn nhiều so với bàn phím màng kiểu máy tính xách tay như bàn phím Magic $99 của Apple. Nhưng không giống như bàn phím cơ có chiều cao đầy đủ, bạn không phải điều chỉnh kiểu gõ của mình để sử dụng chúng. Mọi thứ đều giống như bàn phím máy tính xách tay tiêu chuẩn; nó chỉ cảm thấy đẹp hơn rất nhiều và sẽ bền hơn rất nhiều khi khởi động.

Keychron S1 hiện có sẵn để đặt hàng với một vài cấu hình khác nhau. Tất cả đều đi kèm với lựa chọn công tắc cơ học Gateron cấu hình thấp màu đỏ tuyến tính, màu nâu xúc giác hoặc màu xanh nhấp chuột. Mẫu $109 cấp nhập cảnh chỉ cung cấp đèn nền trắng trơn, trong khi mẫu $119 nâng cấp lên sẽ có đèn nền RGB và mẫu $129 có đèn nền RGB và công tắc có thể thay thế.