Làm thế nào để kích hoạt chế độ Game Mode trong Windows 10?
Chỉ trong một thời gian ngắn, Microsoft đã công bố kế hoạch nâng cấp và cải tiến Windows 10 thay vì phát hành một hệ điều hành hoàn toàn mới cứ vài năm một lần. Đây là một tin tuyệt vời dành cho người dùng vì các bản cập nhật sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới, tối ưu hiệu năng ổn định hơn và tất nhiên là miễn phí.
Một trong những bổ sung đáng chú ý của bản cập nhật Windows 10 lần này là Microsoft đã đưa chế độ Game Mode vào ứng dụng Setting, được đánh dấu bằng biểu tượng Xbox. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chế độ Game Mode sẽ giúp người dùng tối ưu hệ thống tốt đảm bảo tựa game mà bạn đang chơi sẽ hoạt động một cách trơn tru nhất.
Chế độ Game Mode là gì?

Mặc dù là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên Windows luôn bị người dùng đánh giá chậm chạp, thường xuyên phát sinh phát sinh lỗi khi đang cài đặt game. Chính vì thế, chế độ Game Mode được hãng tung ra nhằm khắc phục tối đa những vấn đề trên. Cụ thể, nó sẽ ưu tiên trò chơi bạn đang chạy và phân bổ hầu hết tài nguyên của máy tính cho trò chơi đó. Nhờ đó, FPS trong game sẽ được cải thiện, trò chơi ăz  Điều này có nghĩa là mọi tác vụ nền đều là ưu tiên thứ cấp và trò chơi sẽ chạy mượt mà nhất có thể.
Làm thế nào để kích hoạt chế độ chơi game?
Với các bản cập nhật mới nhất, chế độ Game Mode sẽ được kích hoạt tự động trên bất kỳ PC và tựa game hỗ trợ nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo rằng chế độ Game Mode được bật cho một tựa game cụ thể mà bạn đang chơi, thì chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:
Bước 1: Nhấn cụm phím Win + G để mở thanh Game Bar

Bước 2: Sau khi mở, bạn sẽ thấy biểu tượng Game Mode bên cạnh nút Setting ở cuối hàng

Bước 3: Trong mục General sẽ hiển thị chế độ Game Mode, bạn chỉ cần tích chọn mục Use Game Mode for this game. Sau đó hệ thống sẽ kích hoạt chế độ cho các tựa game của bạn mà không cần phải thoát ra và khởi động lại.

Lưu ý: Chỉ chế độ Game Mode chỉ xuất hiện trên phiên bản Windows 10 mới nhất, do đó nếu bạn muốn sử dụng chế độ này thì cần phải cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất.
Với chế độ Game Mode, bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba nữa mà vẫn đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà nhất. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!