Bộ lọc
Danh mục
So sánh

Màn Hình Chơi Game - Màn Hình Gaming Giá Rẻ Tại Techzones

Màn Hình Chơi Game - Màn Hình PC Gaming là một bộ phận không thể thiếu của một dàn máy tính. Nếu thiếu màn hình thì dàn máy tính của bạn sẽ thao tác như thế nào nhỉ? Hãy cùng Techzones tham khảo thêm những thông tin cần biết về chiếc Màn Hình Chơi Game chuyên dùng cho chơi game cùng nhiều thông tin thú vị khác mà chỉ trong bài viết này bạn mới biết.

techzones_man_hinh_gia_re_tai_ho_chi_minh

Màn Hình Chơi Game Là Gì?

Màn Hình Chơi Game hay còn được gọi là Computer display, Visual display unit hay Monitor. Đây là một thiết bị quan trọng trong một dàn máy tính PC, có công dụng kết nối với PC và hiển thị hình ảnh cho game thủ thao tác với tựa game của mình. Đối với PC thì màn hình có thể tách rời và thay thế dễ dàng, riêng Laptop thì màn hình sẽ được gắn cố định và liên kết với phần cứng bằng dải mạch bọc nhựa.

Từ ngày ra đời cho đến nay thì Màn Hình Chơi Game đã phát triển ngày càng hiện đại, từ việc thay đổi màn hiển thị, độ phân giải, độ dày, kích thước cho đến những tính năng tích hợp kèm theo. Cho nên ở thời điểm hiện tại thì cần phải xác định chính xác nhu cầu sử dụng trước khi quyết định chọn mua Màn Hình Chơi Game để sử dụng.

techzones_man_hinh_gia_re_tai_ho_chi_minh

Các Loại Màn Hình Chơi Game Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại Màn Hình Chơi Game khác nhau, từ những loại Màn Hình Chơi Game giá rẻ sử dụng các loại màn đời cổ cho đến những màn hình cao cấp sử dụng công nghệ màn hiện đại. Hãy cùng tham khảo qua các loại màn bên dưới nhé.

CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH GIẢI THÍCH
Màn Hình Chơi Game CRT

Màn hình CRT (Cathode Ray Tube) là loại màn hình có thể nói là cổ nhất hiện nay, sử dụng bột huỳnh quang để hiển thị điểm ảnh. Bản chất của màn hình này là một chiếc đèn điện tử chân không, sử dụng 1 hoặc 3 súng điện từ bắn chùm tia âm cực và một màn phosphor. Tùy theo gia tốc và tốc độ chuyển động của các hạt electron mà hình ảnh được hiển thị với nhiều màu sắc khác nhau.

- Ưu điểm: màu sắc chân thực sống động, giá thành tương đối rẻ và có độ bền cực kỳ cao.

- Nhược điểm: độ phân giải của màn hình thấp, tiêu thụ khá nhiều điện năng để hoạt động.

Màn Hình Chơi Game LCD (tinh thể lỏng)

Màn hình LCD (Liquid Crystal Display) hay còn được dân gian gọi là màn hình tinh thể lỏng. Cấu tạo màn hình bao gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau, các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có thể thay đổi tính phân cực dẫn đến thay đổi màu sắc. Khi có tín hiệu hình ảnh truyền vào sẽ được xử lý và khiến các điểm ảnh thay đổi màu sắc xếp thành hình ảnh.

- Ưu điểm: chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, độ phân giải cao và độ tương phản tốt. Tiêu thụ ít điện năng hơn so với CRT và có giá thành thấp phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

- Nhược điểm: hạn chế về mật độ điểm ảnh, nếu sử dụng ngoài trời sẽ giảm chất lượng hình ảnh. Chất lượng của màn hình sẽ bị giảm dần theo thời gian sử dụng và dễ bị hư hỏng nếu có vật cứng tác động.

Màn hình TN (Twisted Nematic) - màn hình tinh thể

Màn hình TN (Twisted Nematic) có cấu trúc là một chiếc màn hình tinh thể và đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường. Giá sản xuất của màn hình TN tương đối rẻ nên được sử dụng rất nhiều trên các sản phẩm màn hình PC, màn hình điện thoại,...

- Ưu điểm: giá thành rẻ phù hợp cho nhiều sản phẩm, tiết kiệm điện năng, tốc độ phản hồi có thể đạt 1ms, tần số quét lên đến 240Hz.

- Nhược điểm: góc nhìn khá hẹp, hình ảnh và màu sắc nhạt đi nếu không nhìn trực diện màn hình.

Màn hình IPS - màn hình In-plane Switching

Màn hình IPS (viết tắt của In-plane Switching) là loại Màn Hình Chơi Game được ưa chuộng nhất hiện nay, một chiếc màn hình với gam màu được hiển thị rộng hơn, sắc nét hơn và màu sắc chân thực hơn. Hầu như các loại màn hình thiết kế đồ họa đều sử dụng tấm nền này. Ngoài ra thì tấm nền IPS còn có góc nhìn rộng lên đến 178 độ, thuận tiện cho việc làm việc thiết kế sáng tạo.

- Ưu điểm: màu sắc chân thực, hình ảnh sắc nét sinh động. Góc nhìn rộng phù hợp với người sử dụng nhiều màn hình và độc bền tốt.

- Nhược điểm: độ dày của IPS khá dày nếu so sánh với AMOLED.

Màn hình VA - màn hình Vertical Alignment

VA (viết tắt của Vertical Alignment) như là một sự hòa hợp giữa IPS và TN, khả năng hiển thị của VA tốt hơn TN nhưng không bằng IPS.

- Ưu điểm: khả năng hiển thị màu đen khá tốt, tỉ lệ tái tạo màu tốt, tương phản cao và có góc nhìn rộng như IPS. Giá thành hợp lý phù hợp với nhiều người dùng.

- Nhược điểm: thời gian phản ứng chậm, tuổi thọ màn không cao và theo thời gian thì chất lượng màu bị giảm.

Màn hình OLED/AMOLED - màn hình phim carbon

OLED là viết tắt của cụm từ Organic Light-Emitting Diode, loại màn hình này thường được sử dụng cho các thiết bị cao cấp trên thị trường. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì loại màn hình này được các nhà sản xuất đưa vào các dòng sản phẩm tầm trung. Màn hình OLED được sử dụng chung trên thị trường còn AMOLED là công nghệ do Samsung phát triển.

- Ưu điểm: chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, sinh động và có màu sắc chân thực phù hợp cho màn hình thiết kế sáng tạo. Ít tiêu tốn điện năng hoạt động cũng như có góc nhìn rộng hơn so với IPS.

- Nhược điểm: chi phí cao hơn các loại màn hình khác và chất lượng màn hình bị giảm theo thời gian.

Màn hình Retina - màn hình Apple

Màn hình Retina thực chất là loại màn hình được Apple thiết kế riêng cho các sản phẩm của họ, sử dụng tấm nền IPS-LCD được thiết kế lại với mật độ điểm ảnh lên đến 230ppi. Tuy nhiên thì công nghệ màn hình này chỉ được sử dụng trên các sản phẩm của Apple.

- Ưu điểm: hình ảnh sắc nét, sinh động và có màu sắc chân thực và đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mọi góc độ.

- Nhược điểm: có cấu tạo khá dày với 3 lớp, tốn nhiều điện năng hoạt động và chưa thích ứng với nhiều công nghệ hiện nay.

Màn Hình Chơi Game CCFL - màn hình đèn neon

Màn hình CCFL (viết tắt của Cold Cathode Fluorescent Lamp) là một biến thể khác của màn hình LCD, tuy nhiên CCFL lại sử dụng bóng đèn neon để làm đèn nền cho màn hình thay vì sử dụng bóng đèn led.

- Ưu điểm: giá thành là ưu điểm nổi bật nhất của loại Màn Hình Chơi Game này.

- Nhược điểm: màn CCFL có nhiệt độ khá nóng khi sử dụng, tốn nhiều điện năng và độ bền kém.

techzones_man_hinh_gia_re_tai_ho_chi_minh

Thiết bị tích hợp trên Màn Hình Chơi Game

Ngoài công dụng chính là thiết bị hiển thị hình ảnh từ máy tính thì với một số thiết bị tích hợp sẽ mang đến cho Màn Hình Chơi Game nhiều công dụng khác.

Loa ngoài: trước đây màn hình không được tích hợp hệ thống loa, nhưng với thời điểm hiện tại thì điều này đã không còn nữa. Việc biến chiếc Màn Hình Chơi Game trở nên giống một chiếc tivi hơn đã được ứng dụng, với hệ thống loa tích hợp ngày càng được nâng cấp thì giờ đây có thể nói bạn chẳng cần đến cặp loa ngoài.

Micro: chúng ta chỉ có thể thấy việc tích hợp micro xuất hiện trên những chiếc tivi thế hệ mới giao tiếp điều khiển bằng giọng nói. Nhưng nay thì Màn Hình Chơi Game cũng được tích hợp micro để có thể thuận tiện hơn cho công việc của người sử dụng, loại bỏ bớt các dây nối micro loằng ngoằng.

Cổng USB: việc tích hợp cổng USB hỗ trợ cho màn hình khi có nhu cầu kết nối với các thiết bị khác.

Webcam: trước đây Màn Hình Chơi Game sẽ không có webcam và bạn cần thì phải kết nối với máy tính, tuy nhiên Màn Hình Chơi Game hiện nay đều có tích hợp để bạn sử dụng.

techzones_man_hinh_gia_re_tai_ho_chi_minh

Những lưu ý khi chọn mua Màn Hình Chơi Game

Khi quyết định mua Màn Hình Chơi Game để sử dụng thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây để chọn cho mình sản phù hợp nhất, Techzones sẽ bật mí với bạn:

Mục đích sử dụng Màn Hình Chơi Game: bạn đang cần chiếc màn hình để có thể chơi game, làm việc hay sử dụng cho công việc sáng tạo? Hãy xác định được mục đích sử dụng để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất chiếc màn hình của mình.

Độ phân giải của Màn Hình Chơi Game: nếu bạn đã có thể chọn được mục đích sử dụng thì chắc hẳn bạn sẽ biết mình cần chiếc màn hình có độ phân giải là bao nhiêu. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng độ phân giải phù hợp với sở thích của mình.

Màn hình cảm ứng: tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể sử dụng Màn Hình Chơi Game cảm ứng hay không phản ứng.

Giá Màn Hình Chơi Game: chắc chắn đây là điểm lưu ý mà hầu như người dùng đều phải chú ý, hãy lựa chọn một chiếc màn hình vừa tầm tài chính của bạn để sử dụng.

AAA

Top thương hiệu Màn Hình Chơi Game đáng mua nhất 2022

THƯƠNG HIỆU Màn Hình Chơi Game GIỚI THIỆU
Màn hình Acer Acer giờ đây đã khẳng định thương hiệu của tại Việt Nam và thế giới. Màn Hình Chơi Game Acer đang ngày càng được người sử dụng ưa chuộng. Ưu điểm màn hình này đó chính là mẫu mã và chất lượng bên trong sản phẩm. Màn hình Acer sẽ khiến bạn yên tâm khi sử dụng công nghệ hiện đại phù hợp với người dùng. Điểm nổi bật của sản phẩm đó chính là màn hình mỏng, sáng trong suốt và thiết kế tinh tế giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời.
Màn hình AOC AOC là công ty ở Mỹ với sự phát triển và không ngừng cố gắng AOC hiện nay là thương hiệu uy tín mà mọi người đến. Những sản phẩm AOC điều áp dụng những công nghệ hiện đại cho ra những hình ảnh đẹp, chất lượng. Ngoài ra những sản phẩm AOC phục vụ nhiều đối tượng khác nhau như giải trí, văn phòng, chơi game có thể giúp bạn lựa chọn màn hình tốt nhất.
Màn hình Asus Nếu bạn muốn mua một chiếc màn hình gaming tốt nhất với giá phù hợp thì màn hình Asus sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Màn hình Asus sẽ là lựa chọn tốt khi bạn có thể giải trí, chơi game hay làm việc.
Màn hình BenQ Những màn hình BenQ điều có màn hình sống động với độ phân giải cao giúp bạn xem rõ những hình ảnh trong chơi game, xem phim hay làm việc. Ngoài ra màn hình BenQ còn giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi không làm mỏi mắt. Vì thế đây cũng là lí do bạn nên chọn sản phẩm của thương hiệu này.
Màn hình Dell Nếu bạn chọn màn hình thì thương hiệu Dell sẽ là một lựa chọn cho bạn. Màn hình Dell có chung dáng vẻ gọn nhẹ. Màn hình Dell có độ bền cao, sử dụng lâu dài do chất liệu làm màn hình rất cao cấp. Bốn cạnh màn hình đều vuông vứt toát lên vẻ đẹp khỏe khoắn. Nếu bạn sở hữu màn hình Dell thì không gian làm việc sẽ tiện nghi và sang trọng hơn.
Màn hình HKC HKC là một trong những thương hiệu gần đây nhưng với sự phát triển không ngừng đã khiến người dùng phải chú ý đến sản phẩm của hãng. HKC luôn cải thiện sản phẩm và tích hợp công nghệ mới nhất giúp cho màn hình hãng hiển thị hình ảnh tốt, chân thật giúp bạn giải trí và làm việc trên chiếc màn hình hiệu quả.
Màn hình MSI Như chúng đã biết MSI là một thương hiệu chuyên cung cấp máy tính chuyên dụng dành cho game thủ. Những sản phẩm MSI luôn có sự nổi trội về chất lượng, mẫu mã, phong phú đa dạng và giúp MSI trở thành một thương hiệu được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay.
Màn hình Samsung Samsung luôn là công ty phát triển không ngừng trong lĩnh vực điện tử hiện nay. Màn Hình Chơi Game Samsung luôn gây được sự chú ý người dùng với chất lượng hình ảnh tốt, đa dạng giúp bạn có thể làm việc thoải mái trong thời gian dài.
Màn hình HP HP được xem là thương hiệu được người dùng ưu chuộng hiện nay. HP luôn nổ lực và cải tiến sản phẩm của mình sao cho chất lượng tốt nhất. Màn hình HP có khả năng chống chói, hình ảnh có độ chi cao và bạn có thể tùy chỉnh màn hình tùy điều kiện khác nhau. Màn hình HP mảnh mai, gọn và có khối lượng nhẹ giúp bạn có thể dẽ dàng vận chuyển. Màn hình HP có màu sắc tinh tế làm tôn lên vẻ thanh lịch người dùng.
Màn hình Viewsonic Ưu điểm của dòng sản phẩm này là thiết kế hiện đại, màn hình Viewsonic sẽ phù hợp với mọi không gian. Màn hình của hãng điều thiết kế mỏng nhẹ, tiết kiệm năng lượng và diện tích. Đa dạng chủng loại, giá cả phù hợp sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khi mua hàng.

techzones_man_hinh_gia_re_tai_ho_chi_minh

Mua Màn Hình Chơi Game giá rẻ ở Hồ Chí Minh ở đâu?

Bạn đang cần một chiếc Màn Hình Chơi Game giá rẻ nhưng chính hãng? Vậy thì Techzones sẽ là đơn vị cung cấp các loại màn hình mà bạn nên chọn lựa. Khi mua hàng tại Techzones bạn sẽ được cam kết sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất thị trường, bảo hành chính hãng toàn quốc và nhiều những ưu đãi hấp dẫn khác. Liên hệ thông qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TECHZONES

- Địa chỉ: 54 Trần Minh Quyền, phường 11, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh

- Hotline: 1900 9064

- Email: support@techzones.vn

- Website: https://techzones.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/Techzones.vn/