Những điều bạn nên biết về DJI Mavic Pro

Bạn vừa mới mua một chiếc DJI Mavic ? Chúc mừng bạn, bây giờ thì hãy bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về chiếc Mavic của bạn. Techzones xin giới thiệu tới các bạn 8 điều sau mà bạn nhất thiết phải biết để điều khiển Mavic tốt nhất.

Đây là một trong những chiếc flycam nhỏ gọn nhất thế giới

Nhỏ gọn là từ đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi nhắc tới Mavic Pro. Nhọ gọn nhưng mạnh mẽ là những gì DJI luôn muốn nhấn mạnh về sản phẩm này. Tuy nhiên, dù mạnh mẽ và chắc chắn, Mavic vẫn khá là mỏng manh và dễ vỡ nếu bạn vứt nó linh tinh hoặc pack đồ không cẩn thận

Mặc dù DJI Care có thể chăm sóc chiếc Mavic của bạn nếu nó bị hỏng, nhưng tốt nhất là bạn nên giữ nó ở một ví trí riêng, không bị ảnh hưởng bởi nhiều vật nặng, nhọn và nhất định là không để nó bị dẫm lên.

 Nếu bạn dự định mang theo Mavic đi du lịch, hãy chuẩn bị một chiếc balo chuyên dụng, bởi vì chắc chắn số tiền bạn bỏ ra để mua case bảo vệ sẽ rẻ hơn rất nhiều số tiền bạn bỏ ra để sửa chữa chiếc flycam của bạn.

Hãy tham khảo cách sau để mang flycam đi máy bay: 5 CÁCH MANG FLYCAM VÀ PIN TRÊN MÁY BAY CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

 Lấy nắp gimbal ra trước khi bật nguồn

Mavic đi kèm với vỏ bọc gimbal để bảo vệ máy ảnh trong quá trình vận chuyển. Thật tuyệt vời, nhưng vấn đề là quá dễ dàng để quên bỏ những điều này trước khi bạn bật nguồn điện. Điều này đặc biệt hay xảy ra với vỏ bọc gimbal. Khi drone được khởi động, máy ảnh tự động hiệu chuẩn, liên quan đến một loạt các chuyển động theo mọi hướng. Nếu cover vẫn ở trên gimbal, máy ảnh của bạn sẽ phải “chiến đấu” chống lại sự bao bọc ấy, và bạn có thể gây ra một số thiệt hại tự gây ra.

Đừng liều lĩnh. Tháo vỏ bảo vệ và mở cánh trước khi bật Mavic của bạn.

Chuẩn bị cho những update

 

Bạn đã chuẩn bị cho một ngày bay dài? Tối trước ngày ấy, hoặc buổi sáng hôm trước, hãy kiểm tra các update dành cho Mavic của bạn. Điều này có thể tốn một chút thời gian dựa vào kết nối internet của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian cho việc này. Ai mà chằng muốn sử dụng những công dụng mới nhất, phần mềm nóng hổi để có được những bức ảnh chất lượng tốt nhất.

Đừng quên lấy nét

Cơ chế lấy nét của Mavic hay các flycam nói chung của DJI là “tap to focus” – chạm để lấy nét. Vì vậy, hãy để ý phần lấy nét này, không chỉ để cho hình ảnh sắc nét mà còn để flycam đo sáng tốt hơn.

Nguy cơ lấy nét trật xảy ra nhiều nhất khi bạn sử dụng Mavic của bạn với điện thoại thông minh nhỏ. HÌnh ảnh có thể trông tuyệt vời trên màn hình nhỏ bé của bạn, nhưng trong thực tế nó có thể bị out nét. Vì vậy, hãy chú ý đến trọng tâm của bạn và theo dõi bay bằng máy tính bảng hoặc màn hình lớn thay vì cung cấp cho bạn cái nhìn rõ nhất về những gì mà máy bay của bạn đang nhìn thấy.

 Hãy nắm bắt các chế độ máy bay tự động trước khi sử dụng chúng

Mavic đi kèm với một số chế độ bay mới sẽ khá mới lạ với những phi công bay lần điều.

  • Chế độ Tripod làm giảm tốc độ tối đa của máy bay và làm giảm độ nhạy của bộ điều khiển của bạn.
  • ActiveTrack: theo dõi một đối tượng di chuyển và đi theo nó trong khi tránh những chướng ngại vật.

Tốt nhất là bạn hãy tìm một không gian mở rộng và thực hành các chế độ máy bay khác nhau trước khi sử dụng chúng trong các tình huống quay phim thực tế.

Nghiên cứu ra các cài đặt máy ảnh

Đã có rất nhiều ý kiến cho thấy rằng chiếc máy bay nhỏ nhất của DJI “được” trang bị với một máy ảnh hạng nhì. Đúng là hiệu suất của máy ảnh của Mavic không được tốt như các mô hình gần đây, nhất là dòng Phantom. Nhưng hầu hết các vấn đề đó là do kết quả của các thiết lập tiêu chuẩn kém ngay khi bỏ ra khỏi hộp.

Vì vậy hãy kết nối DJI Mavic với ứng dụng DJI Go, luyện tập với (nhiều) cài đặt và tìm một thiết lập phù hợp nhất với bạn và điều kiện bay của bạn.

 

Không được bay Mavic trong phòng khi bạn chưa luyện tập đủ nhiều

Bạn có thể đã xem nhiều clip các phi công điều khiển Mavic trong phòng đầy hứng khởi và có một chút hồi hộp thót tim. Đây không phải là điều mà mình khuyên làm. Mavic có khả năng bay trong nhà với các cảm biến nhất định để tránh vật cản, giữ nguyên vị trí trên không trung. Nhưng điều này không đủ để bạn mạo hiểm bay Mavic trong nhà ngay trong chuyến bay đầu tiên. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ về các thiết lập cài đặt cũng như các kỹ năng bay cần thiết.

Rất nhiều khả năng có thể xảy ra khi bạn điều khiển Mavic trong nhà, bạn có thể mất kết nối, va chạm với những thứ linh tinh trong nhà (quạt trần, bóng điện…), vì vậy, hãy thật cẩn trong và chăm chỉ luyện tập, vì bay trong nhà là một thử thách hoàn toàn mới lạ cho dù với những phi công chuyên nghiệp.

" Vọc " phần mềm càng nhiều càng tốt

 

Mỗi lần bạn khởi động và bắt đầu điều khiển Mavic, bạn sẽ kết nối nó với ứng dụng DJI Go và được nhận một bản trạng thái bay. Đây là một hoạt động tích cực để bạn có thể sẵn sàng bay ở trạng thái tốt nhất trước khi cất cánh. Có một ý tưởng khá tốt là hiệu chỉnh bảng điều khiển, gimbal và la bàn bên trong Mavic thường xuyên để phù hợp với các điều kiện bay khác nhau.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các nút trên bộ điều khiển để điều khiển Mavic dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy thử nghiệm các thiết lập khác nhau để đảm bảo việc quay phim của bạn trở nên trơn tru và liền mạch nhất có thể.

Trên đây là những điều cơ bản khi sử dụng DJI Mavic Pro . Để xem thêm về các mẫu máy bay khác có tại Techzones bạn có thể tham khảo tại : https://www.techzones.vn/drone

Hi vọng sau bài viết này, các phi công sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc flycam của mình và học thêm được nhiều kinh nghiệm hay hơn