Những LÝ DO để MUA hoặc KHÔNG mua HP Victus 16 (16-e0000)

Khi lần đầu tiên nhìn thấy Victus 16, chúng tôi đã nghĩ rằng đây là 1 mẫu laptop Creator mới của hãng HP. Và qua thời gian trải nghiệm, chúng tôi đánh giá Victus là 1 thiết bị khá toàn diện, đáp ứng tốt cho nhiều mục đích khác nhau. HP đã có nhiều nỗ lực và cố gắng trong việc xây dựng thương hiệu Victus, dòng sản phẩm mới này đã lấp đầy khoảng trống giữa dòng cao cấp Omen và dòng laptop giá rẻ Pavilion Gaming, mang tới những mẫu laptop chơi game tầm trung mới với rất nhiều hứa hẹn.

Trang bị sức mạnh của vi xử lý AMD và Intel, cùng dòng card đồ họa thế hệ mới của Nvidia RTX Ampere. Người dùng sẽ có khá nhiều tùy chọn phần cứng, bất kể bạn thích đội Đỏ hay Xanh dương.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do để các bạn tham khảo trước khi quyết định chọn mua HP Victus 16 (16-e0000).

3 lý do để MUA HP Victus 16 (16-e0000)

1. Khả năng nâng cấp

Mẫu laptop chơi game này cung cấp khả năng nâng cấp rất tốt cả về Ram lẫn ổ cứng lưu trữ, người dùng sẽ nhận được hai khe cắm SODIMM, có thể nâng cấp lên tối đa 64GB Ram. Đi cùng hai khe SSD chuẩn M.2 PCIe x4 để mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu.

Dưới đây là video “mổ xẻ bộ lòng” bên trong của chúng tôi, qua đó cho thấy cách bố trí và nâng cấp 2 khe Ram và SSD.

 

2. Chất lượng hiển thị màn hình

Màn hình của Victus 16 có kích thước 16,1 inch, độ phân giải Full HD tấm nền IPS, cùng tần số quét là 144Hz. Qua thử nghiệm chúng tôi rất hài lòng về màn hình này, nó cho góc nhìn rộng và thoải mái, độ sáng cao: tối đa 368 nits ở chính giữa màn hình, còn mức trung bình cho toàn bộ phần còn lại của màn là 353 nits, mức chênh lệch tối đa 9%. Tỷ lệ tương phản cũng cao: 1150:1. Bên cạnh đó là độ bao phủ màu sRGB đạt 99%.

Màn hình cũng hỗ trợ tốt việc cân chỉnh màu sắc cho phù hợp nhu cầu sử dụng, chúng tôi đã thử cân chỉnh với cấu hình màu chuyên cho thiết kế và chơi game của mình. Dưới đây là kết quả kiểm tra độ chính xác màu sắc của chúng tôi, sử dụng 24 màu thường được sử dụng như da người sáng và tối, bầu trời xanh, cỏ xanh, cam, v.v., với cài đặt gốc (bên trái) và với cấu hình cân chỉnh màu Thiết kế và Chơi game của chúng tôi (bên phải).

Lưu ý: cấu hình cân chỉnh của chúng tôi được điều chỉnh cho từng màn hình riêng lẻ, tương ứng với mẫu HP Victus 16 (16-e0000) trong bài viết sử dụng tấm nền IPS BOE BOE09BE 16,1 inch Full HD IPS.

3. Thời lượng pin

Với viên pin 70Whr và phần cứng với R7-5800H cùng RTX 3050 75W, thì dĩ nhiên thời lượng pin sẽ không quá tuyệt vời. Tuy nhiên qua thử nghiệm của chúng tôi, mẫu laptop này vẫn đáp ứng được 10 tiếng 30 phút lướt web, và 7 tiếng 40 phút xem video. Thử nghiệm tiến hành với pin đặt ở chế độ Better Performance, độ sáng màn hình được chỉnh thành 120 nits, và chỉ bật duy nhất một chương trình mà chúng tôi dùng để kiểm tra máy tính.

2 lý do KHÔNG mua HP Victus 16 (16-e0000)

1. Độ hoàn thiện

Vì đây là mẫu laptop nhắm vào phân khúc phổ thông tầm trung, nên hãng sản xuất đã phải cắt giảm bớt một vài yếu tố để giảm giá thành sản phẩm. Vỏ ngoài bằng nhựa với tông màu khá bắt mắt, phần nắp vài chỗ gặp tình trạng flex nhẹ, hy vọng mẫu Victus thế hệ thứ hai sẽ được gia cố cứng cáp hơn. Dễ dàng mở nắp máy bằng một tay, nhưng bản lề lại thiếu sự ổn định, nó dễ bị lung lay khi bạn chạm vào khung màn hình, hoặc vô tình va vào bàn nơi bạn đặt máy lên, hay là khi có gió mạnh thổi vào màn hình.

Chúng tôi khá ấn tượng với logo chữ V trên phần nắp máy, nó mang lại cảm giác khác biệt, giống như những “anh em” khác như ZBook có chữ Z trên nắp, Omen trước đây có logo Tribal Mask .

2. Hệ thống tản nhiệt

Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi đã ép CPU hoạt động hết mức 100% trên các nhân, qua đó theo dõi sự ổn định của mức xung nhịp và nhiệt độ tỏa ra.

Cột biểu đồ bên dưới thể hiện mức xung nhịp trung bình và nhiệt độ CPU theo từng mốc thời gian.

Qua so sánh thì chúng tôi nhận thấy Victus 16 (16-e0000) là mẫu laptop Ryzen 7-5800H đạt mức hiệu suất hoạt động thấp nhất trong thử nghiệm.

Ở trải nghiệm chiến game thực tế, với việc bật max quạt thì RTX 3050 với TGP 75W duy trì mức xung nhịp khá ổn định, nhưng không tạo ra nhiều sự khác biệt cho lắm ngoài việc có nhiều tiếng ồn hơn bình thường!

Nhiệt độ của vỏ ngoài chiếc máy thật sự tốt, chúng tôi ghi nhận được nhiệt độ điểm nóng nhất của bàn phím không quá 40 độ C. Nhưng như đã nói ở trên, hai quạt sẽ kêu khá ồn ào sau vài phút chơi game hoặc làm các tác vụ nặng.

Nguồn: tổng hợp

Techzones / Leo666

HP Victus 16.1"

HP Victus 16.1"

22.290.000 ₫
22.990.000 ₫
  • Màn hình: 16.1"
  • CPU: intel thế hệ 11
  • RAM: DDR4-3200
  • SSD: 512GB / 1TB
  • VGA: RTX 30 Series
  • Nặng: 2.47 kg