Tất tần tật những thứ cần biết về chiếc Fitbit của bạn
Bạn đã thật sự biết hết tất tần tật về chiếc Fitbit của mình chưa? Nếu bạn đang sở hữu của một thiết bị đeo tay Fitbit, dù là một chiếc Smart Watch hay thiết bị theo dõi thì cũng nên xem ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về người bạn đồng hành này nhé!
Thực tế là ngay cả khi bạn đang sử dụng một thiết bị công nghệ thông minh nào đó, thì việc hiểu rõ về "em ấy" là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng triệt để và phát huy tốt nhất tất cả những tính năng tiên tiến mà Fitbit sở hữu. Khi những thiết bị đeo tay của Fitbit lần lượt được ra đời với rất nhiều kì vọng từ thiết kế cho đến tính năng. Cũng chính là lúc mà người dùng nên lên "kế hoạch" thăm dò nhằm khai thác triệt để các "em ấy"! Và sau đây chính là những gì mà bạn nên biết về chiếc Fitbit của mình. Hãy cùng Techzones theo dõi nhé!

Thiết bị Fitbit làm được những gì?
Mặc dù các tính năng của Fitbit sẽ khác nhau trên từng thiết bị là từng dòng sản phẩm, tuy nhiên tất cả các em ấy đều có một số tính năng chính sau đây:
+ Theo dõi số bước
+ Theo dõi giấc ngủ
+ Ước tính được lượng calo bị đốt cháy

Tuy nhiên, một số thiết bị theo dõi sức khỏe và thể thao sẽ cung cấp nhiều lợi ích hơn như:
+ Theo dõi các hoạt động của bạn một cách tự động
+ Theo dõi nhịp tim (nhịp tim lúc nghỉ ngơi, nhịp tim khi đang hoạt động)
+ Theo dõi giấc ngủ nâng cao (sử dụng nhịp tim)
+ GPS theo dõi tập luyện ngoài trời
+ Thông báo và báo động

Một số thiết bị Fitbit tốt nhất bạn có thể tham khảo
Bạn đang tìm kiếm cho mình một thiết bị Fitbit tốt nhất nhưng có vẻ khá khăn? Yên tâm nhé! Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này
+ Thiết bị theo dõi thể thao Fitbit Charge 3
Fitbit Charge 3 được xem là một trong những thiết bị theo dõi thể thao tiên tiến nhất mà Fitbit đã đặt khá nhiều niềm tin lẫn những tính năng vượt trội. Với bộ cảm biến nhịp tim SpO2 được thiết kế ngay phía bên dưới thiết bị, nhằm giúp bạn theo dõi nhịp tim 24/7 một cách dễ dàng và khá chính xác. Bạn có thể theo dõi một loạt các bài tập luyện của mình, nhưng không có GPS đâu nhé! Tuy nhiên, bạn có thể mang theo điện thoại để kết nối GPS khi đi tập luyện ngoài trời. Với thiết kế màn hình lớn hiển thị rõ các chỉ số liệu thống kê từng ngày của bạn, số bước và giấc ngủ cũng chính là mục tiêu chính mà Hãng đang hướng đến.

+ Fitbit Alta HR
Từng một thời "làm mưa làm gió" trong năm 2017, Alta HR đã từng huy hoàng khi được rất nhiều fan yêu thích thiết bị theo dõi thể thao và sức khỏe chọn lựa. "Em ấy" cung cấp một sự hài hòa giữa các tính năng trong một thiết kế nhỏ, kín đáo. Bạn vẫn nhận kết quả thống kê  của việc theo dõi nhịp tim và chỉ số giấc ngủ nâng cao cũng như tất cả các tính năng theo dõi bước thông thường. Tuy nhiên, em này lại có một màn hình khá nhỏ để thông báo và cũng không có GPS để kết nối khi tập luyện.

+ Fitbit Flex 2
Nếu bạn đang cần một chiết vòng đeo tay sức khỏe với mức giá "hời" thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy không sở hữu nhiều tính năng thông minh như những người anh em của mình, nhưng Flex 2 vẫn có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản. "Em ấy" không có màn hình và chỉ thao dõi các bước và giấc ngủ của bạn bằng cách theo dõi chuyển động cánh tay cơ bản. Tuy nhiên, Fitbit Flex 2 lại có một siêu năng lực tiềm ẩn mà ít ai có được đấy nhé! Đó là "em ấy" có khả năng theo các hoạt động khi bạn bơi lội, vốn chỉ có trên các đồng hồ thông minh như Charge 3 và Versa mà thôi

+ Fitbit Ace
Với mục đích nhắm tới trẻ em từ tám tuổi trở lên, Fitbit Ace sẽ thực hiện những thao tác theo dõi hoạt động cơ bản. Vì cả ngày các em có thể hoạt động, chạy nhảy rất nhiều và việc theo dõi này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của các em đấy nhé! Một điểm cộng nữa của Fitbit Ace là tài khoản chỉ có thể được tạo và quản lý bởi bố mẹ. Vì thế, Bạn cũng yên tâm hơn khi cho con mình sử dụng vòng đeo thông minh này của Fitbit. Không những thế, Fitbit Ace còn được trang bị gia tốc kế, màn hình OLED và pin cho thời gian sử dụng lên đến 5 ngày, cũng như khả năng chống thấm theo chuẩn IPX7. Quá tuyệt vời phải không nào!

+ Đồng hồ thông minh Fitbit Versa
Đối với những bạn muốn gần như đầy đủ các tính năng của một thiết bị Fitbit ở dạng Smart Watch thì hãy chọn ngay Versa. Một thiết bị theo dõi số bước, giấc ngủ, nhịp tim...v...v...  và có cảm biến SpO2 tiên tiến nhất của hãng nhằm mang lại một nền tảng sức khỏe tốt nhất trong tương lai. Không những vậy, bạn cũng có thể nhận được thông báo như trên điện thoại thông minh, sử dụng Fitbit Pay cũng như khả năng kết nối GPS từ điện thoại vô cùng thông minh của mình

+ Fitbit Ionic
Kiểu dáng thể thao mạnh mẽ cùng những tính năng thông minh hiện đại nhất chính là những gì mà chiếc đồng hồ thông minh Ionic có được. Fitbit Ionic là chiếc đồng hồ duy nhất trong dòng sản phẩm có GPS tích hợp để theo dõi các hoạt động thể thao ngoài trời mà không cần điện thoại. Hơn nữa, cảm biến nhịp tim tiên tiến của Fitbit cũng có mặt trên thiết bị này để theo dõi chính xác nhất lượng calo bị đốt cháy, giấc ngủ, nhịp tim và cả suốt quá trình tập luyện thể thao được theo dõi một cách chi tiết nhất

+ Fitbit Blaze
Tuy không thành công vẻ vang trong những ngày đầu ra mắt, nhưng Fitbit Blaze vẫn có một "lãnh thổ" cho riêng mình với một lượng fan nhất định. Nếu bạn muốn một thiết bị đeo tay với các tính năng như: Theo dõi số bước, giấc ngủ và nhịp tim dưới dạng một chiếc đồng hồ đeo tay thì Fitbit Blaze sẽ là lựa chọn phù hợp đấy nhé!

Hướng dẫn theo dõi nhịp tim Fitbit
Theo dõi nhịp tim là một phần không thể thiếu của một thiết bị theo dõi sức khỏe và thể thao trong xã hội công nghệ hiện đại. Nắm bắt được nhu cầu này, nên hầu hết các dòng sản phẩm của Fitbit hiện đều tích hợp khả năng đo nhịp tim vô cùng hữu ích.
+ Công nghệ nhịp tim của Fitbit hoạt động như thế nào?
Fitbit trang bị công nghệ PurePulse trong những siêu phẩm của mình, nhằm theo dõi chính xác lưu lượng máu chảy qua cổ tay. Ánh sáng đèn trong cảm biến này sau đó sẽ được chiếu sáng hàng trăm lần mỗi giây để có được dữ liệu BPM (nhịp đập mỗi phút) một cách chính xác nhất, bằng cách đánh giá lượng ánh sáng xanh được hấp thụ

+ Nhịp tim khi bạn nghỉ ngơi
Fitbit sở hữu một cảm biến nhịp tim vô cùng thông minh, "em ấy" sẽ thống kê các chỉ số nhịp tim khi bạn nghỉ ngơi, đây cũng là một trong những dữ liệu chính để thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn. Khi sức khỏe của bạn không tốt, nhịp tim yếu, mệt mỏi hay đang bị bệnh, bạn sẽ nhận được một vài dấu hiệu nhận biết mà thiết bị cung cấp. Lúc này, hãy nhanh chóng kiểm tra tình trạng sức khỏe và đến gặp bác sĩ ngay đề có những phương án điều trị tốt nhất nhé!

+ Nhịp tim khi bạn hoạt động
Rõ ràng bạn có thể kiểm tra nhịp tim của mình bất cứ lúc nào và HR cũng sẽ được ghi lại trong suốt quá trình tập luyện. Nếu bạn theo dõi nhịp tim, bạn có thể xem một bản tóm tắt chi tiết hiệu suất nhịp tim trong ứng dụng Fitbit. Tại sao việc theo dõi nhịp tim lúc vận động lại hữu ích? Tất cả những kết quả tích cực sẽ thể hiện rõ ràng nhất, bạn thấy bản thân mình trở nên nhanh nhẹn hơn hoặc năng lượng trong cơ thể sẽ mạnh hơn rất nhiều mặc dù ở cùng nhịp tim như trước đây. Bây giờ, cường độ tập luyện cao cũng sẽ không là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà ngược lại còn có thể giúp bạn đạt được những kết quả tập luyện tốt nhất.

+ VO2 Max
VO2 Max là một chỉ số quan trọng và cũng được theo dõi từ các bài tập luyện ngoài trời ngay trong ứng dụng Fitbits. VO2 Max là một chỉ số dùng để ước tính về lượng oxy mà cơ thể bạn có thể xử lý trong suốt quá trình luyện tập. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên bạn sẽ thấy con số này được cải thiện một cách rõ rệt và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập quá gắng sức mà không kiểm soát chỉ số này và để VÒ Max vượt quá mức cho phép thì sẽ rất nguy hiểm, có thể đột quỵ. Do đó, hãy chú ý và luôn làm theo hướng dẫn trên ứng dụng Fitbit nhé!

+ Vùng nhịp tim
Fitbit của bạn cũng có thể đánh giá khoảng thời gian bạn đã dành ra trong vùng nhịp tim là bao lâu, điều này giúp bạn đảm bảo việc đạt được mục tiêu trong mỗi lần tập luyện. Theo khảo sát từ các chuyên gia sức khỏe thì vùng nhịp tim được chia ra làm 5 loại theo thứ tự như: Vùng 50-60%, 60-70%, 70-80%, 80-90% và cuối cùng là 90-100%. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu luyện tập và có cả một sức khỏe tốt nhất, thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tập luyện sao cho nhịp tim của mình nằm trong vùng 60-80% nhịp tối đa, khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút mỗi ngày, trong suốt 5 ngày mỗi tuần nhé!

Cách sử dụng ứng dụng Fitbit
Mặc dù tất cả các công cụ, ứng dụng tuyệt vời đã nằm gọn trên cổ tay ban, tuy nhiên bạn đã biết sử dụng và tận dụng tối đa những lợi ích mà "em ấy" đã mang lại hay chưa? Hãy tìm hiểu một vài hướng dẫn sau đây để bạn có thể dễ dàng tận dụng triệt để "em ấy" nhé!
+ Kiểm tra số liệu thống kê hàng ngày của bạn
Fitbit dashboard chính là nơi mà bạn sẽ nhận được số liệu thống kê về các bước, lượng calo bị đốt cháy, mức tăng giảm năng lượng cũng như về giấc ngủ. Tất cả sẽ được trình bày trên màn hình chính của ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.

+ Đặt mục tiêu số bước và giấc ngủ của bạn
Bạn cũng có thể điều chỉnh mục tiêu của mình trong ứng dụng Fitbit. Mặc dù các mục tiêu về số bước mặc định là 10.000, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhất định phải đạt đến mức đó. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và đặt lại mục tiêu cho mình nếu muốn. Và các chỉ số về giấc ngủ cũng vậy, bạn hãy thay đổi để có thể cải thiện bản thân trước khi ra sức đạt được mục tiêu mặc định nhé!

+ Kiểm tra dữ liệu nhịp tim
Dữ liệu nhịp tim có thể được tìm thấy trong Fitbit dashboard. Đây là nơi bạn có thể xem tất cả các chỉ số thống kê nhịp tim lúc nghỉ ngơi, lúc vận động và cả VO2 Max của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi trong một vài thiết bị chỉ số VO2 Max được đổi tên thành Cardio Fitness Score

+ Đặt ra thử thách cho riêng mình
Nếu bạn chỉ cần đạt được mục tiêu từng bước mỗi ngày thì đây không phải là một động lực tốt nhất trong việc cải thiện bản thân mình đâu đấy. Hãy biết thử thách bản thân bằng cách tự đặt ra một thử thách mới để cạnh tranh với chính thể lực của mình. Bạn hãy đặt thử thách của riêng mình hoặc cũng có thể cạnh tranh trong các cuộc thi bước với bạn bè mà bạn đã thêm thông qua ứng dụng thông minh Fitbit

+ Kiểm tra những huy hiệu mà bạn đã đạt được
Khi bạn cùng chiếc Fitbit của mình vượt qua những mục tiêu và thử thách quan trọng, lúc này bạn sẽ nhận ngay được một chiếc huy hiệu danh giá tương ứng. Đó cũng chính là một cách giúp bạn có nhiều động lực hơn trong việc tập luyện của mình. Hãy luôn kiểm tra xem chúng ta đã đạt được những huy hiệu nào và cần phải nổ lực bao nhiêu để có thể giành được những huy hiệu cao hơn nữa. Không những thế, bạn còn có thể dễ dàng "khoe" những chiếc huy hiệu mà mình đã đạt được với bạn bè, người thân thậm chí là cả các đối thủ nữa đấy.

Một vài mẹo và thủ thuật Fitbit
+ Cách hiệu chỉnh Fitbit của bạn
Nếu bạn cảm thấy Fitbit của mình đang báo cáo không chính xác các bước cho lắm. Lúc này, bạn có thể hiệu chỉnh "em ấy" theo chiều dài sải chân của mình, điều này sẽ khiến mọi thứ gần hơn với thực tế đấy nhé!

+ Đồng bộ hóa Fitbit
Để xem dữ liệu của bạn trong ứng dụng một cách thuận tiện nhất, bạn sẽ cần đồng bộ hóa "em ấy"

>>> Hướng dẫn cách đồng bộ Garmin, Fitbit với Strava cơ bản nhất

+ Đặt lại Fitbit của bạn
Nếu bạn cho phép người khác sử dụng Fitbit của bạn hoặc bạn muốn xóa dữ liệu của mình và bắt đầu lại. Hãy tiến hành các thac tác đặt lại Fitbit của mình để có thể sử dụng dễ dàng hơn nhé!

Bạn đã có trên tay chiếc Fitbit nào chưa? Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc một số vấn đề về các thiết bị đeo tay Fitbit thì đừng chờ gì nữa, hãy đến ngay Techzones để được giải đáp thắc mắc từ đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp. Và quan trọng hơn hết là bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trực tiếp chiếc Fitbit mà mình "đang nhắm" trước khi đưa ra quyết định cuối cùng đấy nhé! Còn gì tuyệt vời hơn, đến và trên tay ngay nào!

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Tìm hiểu vùng nhịp tim và chỉ số VO2 MAX

>>> Hướng dẫn cài đặt, kết nối Fitbit với iPhone, Android và máy tính

>>> Mách bạn cách sử dụng tốt tính năng Relax trên Fitbit

>>> Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Fitbit Badges

Tham khảo: wareable
Phan Nhung
Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 3

Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 3

4.090.000 ₫
4.090.000 ₫
Fitbit Versa

Fitbit Versa

5.490.000 ₫
5.490.000 ₫
 • Kích thước: 39 x 39 x 11.2mm
 • Chất liệu dây: Silicone/Vải
 • Chống nước: 5ATM
 • Cảm biến nhịp tim, GPS, WIFI, Bluetooth
 • Thời lượng pin: >4 ngày
Fitbit Ionic

Fitbit Ionic

7.590.000 ₫
 • Cảm biến nhịp tim , GPS tích hợp
 • Hướng dẫn luyện tập .
 • Chống nước : 5ATM
 • Thể thao : Multi-sport
 • Pin 5 ngày
Fitbit Charge 2 - Xanh navy - Size S - 99%

Fitbit Charge 2 - Xanh navy - Size S - 99%

2.500.000 ₫
Fitbit Alta HR

Fitbit Alta HR

Giá: Liên hệ
 • Thiết kế thời trang
 • Đo calorie, nhịp tim,...
 • Màn hình: OLED
 • Kích thước: 1.4 inch
 • Thời hạn pin: 5-7 ngày
Vòng đeo sức khỏe Fitbit Charge 2

Vòng đeo sức khỏe Fitbit Charge 2

3.790.000 ₫
 • Màn hình OLED hiển thị thông tin
 • Đo bước chân, calo, nhịp tim,...
 • Nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn…
 • Thời lượng sử dụng: >5 ngày