NVIDIA cáo lỗi vì RTX 3090 khan hàng trong ngày ra mắt, khuyến khích phần lớn game thủ không nên mua

Theo bài blog gần đây của NVIDIA thì họ đã công bố một vài thông số và hiệu năng cơ bản của RTX 3090. Đồng thời, NVIDIA cũng cáo lỗi là bởi vì họ chỉ thiết kế GeForce RTX 3090 cho một nhóm người dùng nhất định, như hồi Titan RTX, nên số lượng hàng sẽ không được nhiều trong ngày ra mắt.


NVIDIA nói rõ rằng chiếc card đầu bảng này chủ yếu là dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp, nhà biên tập phim, hoặc nhà nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI); chứ không hẳn là dành cho phần lớn game thủ, trừ khi anh em là game thủ hardcore chiến game ở độ phân giải 8K. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao chiếc card này được trang bị VRAM GDDR6X với dung lượng khổng lồ lên đến 24 GB.

Nếu anh em nào chỉ chơi game ở độ phân giải 4K trở xuống thì RTX 3090 chưa phải là sự lựa chọn hợp lý cho lắm. NVIDIA cho biết RTX 3090 trung bình nhanh hơn 10-15% so với RTX 3080 ở độ phân giải 4K – nghĩa là mức chênh lệch không quá lớn trong khi giá lại đắt hơn gấp đôi. Vì thế nên trừ khi anh em đang xài màn hình 8K, chứ RTX 3080 cũng đã khá dư dả để chiến game.


Ngay cả khi NVIDIA khuyến khích phần lớn anh em không nên mua RTX 3090, dự là chiếc card này cũng sẽ sớm cháy hàng vì số lượng card trong ngày ra mắt sẽ bị hạn chế. NVIDIA biết điều này sẽ khiến người dùng khó chịu nên đang làm việc với các đối tác để tăng sản lượng trong những tuần sắp tới.