NVIDIA tung driver hỗ trợ DirectX 12 Ultimate cùng tính năng tối ưu bộ nhớ GPU.

Mục đích của phiên bản driver này là để tạo sự liên kết chặt chẽ hơn giữa nền tảng PC và Xbox Series X. Vì thế nên khi anh em mua Xbox Series X hoặc mua card màn hình với logo DX12 Ultimate trên vỏ hộp thì có thể yên tâm là nó bảo đảm sẽ hỗ trợ tất cả công nghệ đồ họa thế hệ mới, ví dụ như là những công nghệ vừa kể bên trên.


Tại thời điểm bài viết thì chỉ mới có dòng card màn hình NVIDIA GeForce RTX là hỗ trợ các công nghệ này thôi, nhưng sau này, khi AMD ra mắt dòng card đồ họa thế hệ mới với kiến trúc RDNA 2 thì câu chuyện lúc đó sẽ khác. Anh em cũng cần lưu ý một điều là để khai thác tối đa những tính năng này, PC của anh em phải đang chạy Windows 10 version 2004 (bản May 2020 Update) mà Microsoft vùa mới tung ra hồi cuối tháng 5/2020.


Ngoài ra trong bản cập nhật driver vừa rồi còn có một tính năng mới gọi là “hardware-accelerated GPU scheduling”. Theo NVIDIA thì nó có khả năng tăng hiệu năng và giảm độ trễ bằng cách cho phép card màn hình trực tiếp quản lý bộ nhớ của nó. Vì là tính năng mới nên có người phản ánh là nó chưa ổn định, nhưng cũng có người cho biết hiệu năng chơi game có cải thiện đôi chút. Anh em có thể bật tính năng này tại Settings > System > Trong tab Display, chọn dòng Graphics settings > Kéo nút gạt sang vị trí On, xong restart máy là được.