Review Logitech G502X: Cấu hình chuột chơi game tốt nhất

Phiên bản G502 mới nhất của Logitech G thiết lập một thanh nút mới. Logitech G502X may mắn được trang bị cảm biến rất nhanh và chính xác cũng như các công tắc lai cơ-quang siêu nhanh. Nhưng điều thú vị nhất của nó đối với các game thủ thực sự là khả năng truy cập các nút không có gì sánh bằng.

Logitech G502, từng gây ấn tượng mạnh với các game thủ vào năm 2014, đã phát triển kể từ đó, với đỉnh cao là G502X mới và được cải tiến. Vâng, nó có Cảm biến hero 25K được nâng cấp giúp tăng tốc độ và độ chính xác, nhưng điều ấn tượng nhất về G502X là cách các nút được mài giũa gần như hoàn hảo. Rất ít chuột chơi game có bố cục nút dễ tiếp cận như vậy, một bố cục luôn làm cho mẫu mới này trở thành một trong những chuột chơi game có dây đa năng tốt nhất mà bạn có thể mua vào năm 2023. 

Tham khảo: Top 5 chuột chơi game giá rẻ tốt nhất năm 2023: Hiệu suất cao, chiến game mượt mà

 

Đánh giá Logitech G 502X: Thiết kế

G502X dành cho người thuận tay phải trông giống như hình ảnh phản chiếu của người tiền nhiệm G502 Hero, ngoại trừ một số đường rãnh bị thiếu ở mặt sau của nó. Nhưng nếu bạn phóng to hơn, một số cải tiến rất thú vị sẽ được tiết lộ. Đầu tiên, phần còn lại của ngón tay cái bằng nhựa của 502 Hero đã được thay thế bằng cao su, khiến nó trở thành một con chuột bám hơn và cũng dễ lau chùi hơn rất nhiều. Phiên bản 502X có dây của tôi cũng có một dây cao su mới, giúp trượt dễ dàng hơn trên mặt bàn của tôi so với dây bện của 502 Hero thỉnh thoảng có xu hướng bị vướng.

 

Bạn vẫn nhận được tất cả 13 tùy chọn có thể lập trình, bao gồm nút tăng/giảm DPI, nút kích hoạt, bánh xe chuột bốn nút, hai nút phía sau bánh xe chuột và hai nút bên trái. Nhưng nút kích hoạt hiện ở gần ngón tay cái của bạn hơn, điều này khiến nó trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều. 

Nhìn vào trọng lượng, 502X nặng 89 gam, nặng hơn rất nhiều so với những con chuột siêu nhẹ như HyperX Pulsefire Haste nặng 59 gam. Techzones thường khuyên các game thủ nên chọn thứ gì đó nhẹ hơn và nhanh hơn cho các game FPS nhanh nhất nói riêng.

Logitech G502X: Hiệu suất

Hiện tại, chuột mang nhãn hiệu G502 của Logitech đã được ca ngợi là có một số phần cứng hiệu suất tốt nhất, nhưng sự cạnh tranh sẽ gay gắt hơn vào năm 2023 và hiện có rất nhiều chuột chơi game tuyệt vời có cảm biến và hiệu suất tương đương, chẳng hạn như Keychron M3. 

 

Chúng ta cần xem xét cảm biến Hero 25K của Logitech G502X, cảm biến này không thiết kế lại bánh xe, nhưng vẫn là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành. Nó theo dõi chuyển động ở cấp độ micron phụ và cung cấp cho bạn độ phân giải từ 100 đến 25.600 DPI, tốc độ tối đa 400 IPS (inch mỗi giây) và khả năng tăng tốc 40G.

Các nút tăng/giảm DPI cũng có giá trị bằng vàng, cho phép tôi chuyển đổi nhanh chóng giữa hai cài đặt DPI yêu thích của mình mà không cần chuyển qua từng cài đặt. Chỉ riêng một tính năng đó đã có giá trị ít nhất bằng một phần tư mức giá 70 đô la của Logitech G502X.

Có nên mua Logitech G502X?

Cảm biến cao cấp của Logitech G502X mang đến cho bạn khả năng theo dõi rất chính xác và chính xác, nhưng điều đó không quá khó để tìm thấy ở những con chuột chơi game ngày nay.

 

Điểm thực sự tỏa sáng của G502X nằm ở các nút hữu ích nhất mà Logitech G đã tinh chỉnh kể từ G502 Hero để làm cho nó lớn hơn và dễ tiếp cận hơn. Điều đó có nghĩa là G502X hoàn toàn có thể có thiết lập nút toàn diện tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Vì lý do đó, G502X nên nằm ở đâu đó gần đầu danh sách của bạn khi chọn chuột chơi game có dây cấp độ chuyên nghiệp.