Review Razer BlackWidow V4 Pro: Tốc độ, giàu tính năng với sức hấp dẫn toàn diện

Razer BlackWidow V4 Probàn phím chơi game toàn diện, có đầy đủ điều khiển mới nhất của một trong những thương hiệu Gaming lớn nhất trên thế giới. Với một hàng nút macro bổ sung được đặt ở bên trái, đây là một trong những bộ bài lớn nhất mà tôi đã chạm tay vào, nhưng không chỉ yếu tố hình thức trở nên lớn ở đây. 

V4 Pro gói gần như mọi thứ bạn có thể yêu cầu từ một trong những bàn phím cơ tốt nhất trên thị trường: khả năng lập trình đầy đủ, điều khiển âm lượng và phát lại chuyên dụng, một Đĩa lệnh bổ sung, tám phím macro, thông qua USB và tốc độ thăm dò 8.000 Hz cực nhanh. Không nói quá nhiều, hãy cùng Techzones review Razer BlackWidow V4 Pro chi tiết ngay sau đây.

Review Razer BlackWidow V4 Pro: Thiết kế

Thiết kế Razer BlackWidow V4 Pro chắc chắn không hề khiêm tốn. Với kích thước dài hơn bình thường nhờ các nút macro bổ sung đó, đây sẽ luôn là một bàn phím lớn. Tuy nhiên, các viền có kích thước trung bình không giúp ích gì cho kích thước bổ sung này và phần kê cổ tay rộng rãi thậm chí còn chiếm nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn hơn. 

Có rất nhiều chất liệu được đưa vào V4 Pro, vì vậy thật tốt khi tất cả chúng đều có chất lượng đặc biệt cao. Như chúng ta mong đợi từ bàn phím Razer tốt nhất hiện có, V4 Pro cho cảm giác cực kỳ chắc chắn. Với khung máy bằng nhựa và tấm trên cùng bằng nhôm, tương tự mặc dù dày hơn một chút so với Razer Huntsman V2, mọi thứ đều có vẻ như sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Keycaps ABS là một sự thất vọng nhẹ trong danh mục cao cấp này, nhưng chất lượng vẫn còn đó. 

Không có cảm giác bóng nhờn, nhòe nhoẹt mà tôi liên tưởng đến với các keycaps ABS rẻ hơn ở đây, thay vào đó mọi thứ đều có kết cấu độc đáo và mang lại âm thanh nhẹ nhàng.

Bản thân tính thẩm mỹ là một sự khác biệt hoàn toàn so với Razer BlackWidow V3 Pro. Trong khi cái trước được đặc trưng bởi mặt trước dốc sâu có logo Razer, thì mọi thứ ở đây nhẹ nhàng hơn một chút. Độ dốc đó đã được làm phẳng, mang lại cảm giác đi xuống nhẹ nhàng hơn phía sau phần tựa cổ tay và logo con rắn RGB Razer đã được thay thế bằng hình khắc RAZER sang trọng hơn nhiều.

Nhấc bàn phím lên, bạn sẽ tìm thấy một kết nối sáu chân nam châm nhỏ. Thay vì chỉ gắn phần còn lại có kết cấu, sang trọng vào boong, điều này còn cung cấp năng lượng cho một dải ánh sáng RGB xung quanh mép. Đó là một bổ sung nhỏ, nhưng là một bổ sung làm cho V4 Pro có cảm giác đặc biệt sang trọng, chiếu ánh sáng RGB dịu xuống bàn bên dưới để tạo hiệu ứng bay bổng.

Đánh giá Razer BlackWidow V4 Pro: Hiệu suất

Tôi đã thử nghiệm rất nhiều bàn phím macro, nhưng ít bàn phím có thể cung cấp tốc độ để theo kịp lối chơi ở cấp độ giải đấu. Razer BlackWidow V4 Pro là sản phẩm tốt nhất của cả hai thế giới. Khả năng siêu bỏ phiếu 8K có nghĩa là chơi game siêu nhạy, độ trễ thấp và - mặc dù tôi không nhất thiết phải chú ý đến hoạt động của nó trong các tình huống hàng ngày - mọi thứ đều nhanh chóng và tức thì. 

Tuy nhiên, các đối thủ dày dạn kinh nghiệm sẽ nhận thấy sự cải tiến trong tích tắc đó, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để tham gia vào trận chiến đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn vĩ mô để chơi thông thường, thì đây là một lựa chọn chắc chắn. 

Các công tắc tuyến tính trong thiết bị thử nghiệm của tôi rất mềm và mượt, đồng thời mang lại nhiều phản hồi hài lòng trong cả công việc và giải trí. Mặc dù các vấn đề về kích thước đã nói ở trên có nghĩa là độ chính xác giảm đi một chút, nhưng tôi vẫn có thể duy trì tốc độ gõ 96WPM với độ chính xác 92%. Đó là một chút giảm so với kiểm tra tốc độ gần đây trên Asus ROG Azoth, cho tôi mức trung bình là 104WPM / độ chính xác 99% trên trình điều khiển hàng ngày của tôi.

Có nên mua Razer BlackWidow V4 Pro không?

Đánh giá Razer BlackWidow V4 Pro là bàn phím tuyệt vời, làm việc chăm chỉ để chứng minh cho mức giá cao cấp của nó. Nếu tính đến tất cả các tính năng đó, cũng như độ trễ siêu thấp và cảm giác gõ chắc chắn, thì mức giá hiện tại chắc chắn không gây tranh cãi. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào một trạm chiến đấu đầy đủ, thì bạn thực sự nên đầu tư vào bản phát hành mới nhất của Razer.

Razer BlackWidow V4 Pro

Razer BlackWidow V4 Pro

6.199.000 ₫
  • Kiểu bàn phím: Fullsize
  • Switch; Razer™ Mechanical
  • Độ bền: 80 triệu lượt nhấn
  • Macro: Có
  • Kiểu kết nối: Cáp Type C tháo rời
  • Keycap: ABS double-shot
MUA NGAY CHO NÓNG

Không chỉ vậy, những người chơi cạnh tranh cũng sẽ thấy nhiều hành động từ thiết bị tốc độ này, mặc dù yếu tố hình thức lớn hơn sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển và quét chuột rộng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian để các chức năng macro đó hoạt động hết công suất, thì Razer BlackWidow V3 Pro có thể phù hợp hơn với mức giá rẻ hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

XEM THÊM: