Samsung Galaxy Watch - Tích hợp trợ lý ảo Bixby vô cùng ấn tượng
Gần một năm trôi qua và dường như đây cũng là khoảng thời gian "im lặng" của Samsung. Nhưng bây giờ sẽ khác, Galaxy Watch ra đời tiếp tục cho một cuộc chiến không hồi kết. Và lần này, Samsung đã mạnh dạn hơn khi chính thức công bố cái tên mới nhất của mình Galaxy Watch trong năm nay sẽ có tích hợp trợ lý ảo Bixby.
Một lần nữa, Samsung đã khiến fan "đứng ngồi không yên" với những tính năng tuyệt vời của mình. Không chỉ thừa hưởng toàn bộ những tính năng cơ bản của một chiếc Smart Watch thông thường, mà "siêu phẩm" mới này sẽ còn có nhiều điều bất ngờ và thú vị đang chờ đón fan của mình đấy! Hãy cùng Techzones tìm hiểu "em ấy" cùng tính năng đặc biệt này nhé!

Theo thông tin từ SlashGear, Samsung sẽ gọi chiếc Smart Watch tiếp theo của mình trong năm nay là Galaxy Watch bởi những tính năng tuy có nét khá giống với phiên bản cũ Gear S, nhưng vẫn có một vài tính năng cực kì mới cho phiên bản này. Galaxy Watch sẽ sử dụng hệ điều hành Tizen dựa trên hệ điều hành Wearable OS 4.0 cùng khả năng tích hợp trợ lý ảo Bixby khá ấn tượng. Trợ lý giọng nói Bixby của Samsung đã từng có mặt trên điện thoại thông minh cao cấp kể từ khi ra mắt Galaxy S8, nhưng năm nay có thể sẽ là một bước ngoặc lớn với sự ra mắt của Bixby trên đồng hồ thông minh mới nhất của Samsung.

Trước đây, ở một số thiết bị đeo của Samsung như: Samsung Gear S3Gear Sport đã đi kèm với công nghệ S Voice của để giúp bạn có thể tương tác bằng giọng nói với đồng hồ, nhưng lần này Bixby mới hơn và hoàn thiện hơn rất nhiều. Bixby hoạt động nhanh hơn, hiểu nhiều cụm từ hơn và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tự nhiên.

SamMobile cho biết rằng Samsung Galaxy Watch sẽ được cài đặt sẵn Bixby. Vì thế, người dùng có thể truy cập tính năng này thông qua nút "Home" hoặc sử dụng lệnh thoại "Hi Bixby" để bắt đầu những trải nghiệm tuyệt vời. Hơn nữa, có một bí mật nho nhỏ là sự tích hợp này trên Galaxy Watch chính là Bixby 2.0 mà trước đây đã được ra mắt trên Galaxy Note 9. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi những tiện ích hay về ngôn ngữ và sự tiến bộ lớn của trí tuệ nhân tạo (AI).

Và một điều đặc biệt đáng chú ý mà chắc hẳn fan Samsung sẽ rất hài lòng chính là ngoài sự tích hợp Bixby trong Galaxy Watch, hãng còn trang bị cả hỗ trợ Siri. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp chiếc đồng hồ thông minh mới này cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ Apple Watch của mình. Ngoài ra, Galaxy Watch còn có một chế độ tiết kiệm năng lượng mới, điều này được trang bị trên phiên bản 42mm vì viên pin đi kèm phiên bản này khá nhỏ chỉ 270mAh, trong khi phiên bản 46mm có pin 472mAh. Đặc biệt là khi "em ấy" hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Bên cạnh đó, chức năng mới nhất được bổ sung trên Galaxy Watch chính là tùy chọn kích hoạt âm báo “tích tắc” quen thuộc của chiếc đồng hồ khi thời gian được hiển thị trên màn hình. Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang sử dụng một chiếc đồng hồ cơ truyền thống.

Có vẻ chiếc Smart Watch này sẽ gây ra một cuộc " cạnh tranh" gây gắt cho các đối thủ và ngay cả cho những người tiền nhiệm trước đó. Vì khả năng tuyệt vời của mình "em ấy" hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Hãy chứng minh điều đó bằng cách đến ngay Techzones để trải nghiệm trực tiếp và chia sẽ với chúng tôi cảm nhận của bạn ngay nào!

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Samsung Galaxy Watch: Trải nghiệm đồng hồ cơ trên Smart Watch

>>> Được tích hợp Samsung Pay - Smart Watch Gear như "hổ về rừng"

>>> Làm sao để kết nối Samsung Gear với iPhone?

Nguồn: Tổng hợp
Phan Nhung