Samsung hợp tác Google với mục tiêu biến điện thoại thành một chiếc PC mạnh mẽ

Công nghệ không phải lúc nào cũng đem lại thành công cho các công ty. Ví dụ: ChromeOS của Google và DeX của Samsung đã không đạt được kỳ vọng của họ. Có thông tin cho rằng Samsung đang có kế hoạch phát triển một thiết bị mới kết hợp cả DeX và ChromeOS. Đây có thể là cách để cả hai công ty đạt được nhưng thành công mà họ mong muốn.

techzones-samsung-va-google-tao-ra-laptop-dexbook

DeX là một nền tảng cho phép bạn kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Galaxy của mình với màn hình hoặc TV lớn hơn để có trải nghiệm giống như máy tính để bàn. Với DeX, bạn không chỉ được mở rộng màn hình của điện thoại, mà còn có thể truy cập vào bàn phímchuột. Mặt khác, ChromeOS là một hệ điều hành nhẹ được thiết kế cho Chromebook, thường là máy tính xách tay thân thiện với ngân sách.

Giờ đây, đội ngũ kỹ sư của Samsung đã quyết định kết hợp DeX với ChromeOS - một hệ điều hành nhẹ và tiện lợi được thiết kế cho các máy tính xách tay Chromebook.

techzones-samsung-va-google-tao-ra-laptop-dexbook

Theo thông tin cho biết, Samsung đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới kết hợp nền tảng DeX của công ty với ChromeOS của Google. Thiết bị có tên là DeXbook, trang bị chip Exynos. Samsung được cho sẽ công bố DeXboook cùng với một chiếc Galaxy Book mới chạy trên nền tảng Windows on Arm và cũng được trang bị bộ xử lý Exynos.

Exynos là bộ vi xử lý di động riêng của Samsung, thường được sử dụng trong các sản phẩm Galaxy như smartphone và máy tính bảng, thậm chí còn xuất hiện trong một số mẫu laptop của Samsung. Với khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội so với các chip Intel, DeXbook được trang bị Exynos hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng thời lượng pin sử dụng lâu dài và ấn tượng.

Hiện tại, tin đồn về DeXbook vẫn chưa được xác nhận, nhưng nếu Samsung quyết định tung ra sản phẩm này, đây sẽ là một lựa chọn hết sức hấp dẫn cho nhưng người dùng đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay đa năng và mạnh mẽ.

Bạn có mong chờ sản phẩm từ sự kết hợp của Samsung và Google sắp ra mắt này không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dòng máy tính xách tay khác đang được bán chính hãng tại Techzones với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé. 

Xem thêm:

Top laptop màn hình 4K tốt nhất 2023

Laptop doanh nhân tốt nhất 2023: Bảo mật cao, mạnh mẽ và siêu bền