Sắp ra mắt Acer Nitro XV2: màn hình chơi game 390Hz đầu tiên

Anh em có nhớ thời điểm nào mà 144Hz là tần số quét cao nhất mà 1 màn hình máy tính có thể đáp ứng? Trong những năm qua thì con số này đã tăng lên rất nhanh, với 1 số sản phẩm hiện đã mang tới tấm nền với tần số quét lên tới 360Hz, và giờ là Acer với mục tiêu giành lấy ngôi vị dẫn đầu với dòng sản phẩm Nitro XV2: màn hình có thể ép xung lên tới 390 Hz!!  

KitGuru đã phát hiện ra mẫu Acer Nitro XV242Q F, sử dụng tấm nền IPS. Dù kích thước chỉ là 24,5 inch và độ phân giải Full HD, nhưng màn hình có thời gian phản hồi G2G (GTG - Gray to Gray: thời gian 1 điểm ảnh chuyển từ sắc xám này sang sắc xám khác) nhanh như chớp là 0,5ms, hỗ trợ cả AMD FreeSync Premium và VRR (Variable Refresh Rate tạm gọi là một số công nghệ cho phép màn hình thay đổi refresh rate – tốc độ làm mới của mình một cách liên tục trong quá trình sử dụng màn hình để chơi game hay các công việc liên quan đến FPS).

Ngoài hộp thì thông tin của màn hình Nitro là 360Hz, nhưng có một tùy chọn trong cài đặt để bổ sung tăng thêm 30Hz, đẩy nó lên đến 390Hz. Thực tế con số này có lẽ quá mức cần thiết đối với hầu hết người dùng, dù nó sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho các game thủ thi đấu trong các tựa game FPS như CS:GO.

Người dùng cũng sẽ cần một card đồ họa “khủng” mới khai thác được tối đa màn hình này, nhưng dựa trên tình hình thị trường linh kiện PC như hiện nay, thì điều này gần như là không thể!!

Acer Nitro XV242Q F có độ sáng 400 nits (được chứng nhận VESA DisplayHDR 400), kết hợp tỷ lệ tương phản tĩnh 1000:1, độ sâu màu 8 bit và độ phủ màu 99% sRGB. Về cổng kết nối, nó đi kèm với 2 cổng đầu vào là HDMI 2.0 và DisplayPort 1.4. Trong màn hình cũng có tích hợp một cặp loa 2W và jack cắm âm thanh 3,5 mm.

Chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành hay giá bán lẻ của màn hình này, nhưng nó đã được niêm yết với giá 530 Euro (quy đổi trực tiếp sẽ là 639 $).

Nguồn: techspot

Techzones / Leo666