Strava Summit: Tìm hiểu các tính năng mới

Bạn là fan của đồng hồ thông minh và đã sở hữu cho mình một chiếc Garmin, Apple Watch hay Samsung..v...v... Dù bạn là ai? Từng trên tay với những "siêu phẩm" nào? Nếu bạn quan tâm đến việc theo dõi các hoạt động chạy, bơi lội, đua xe đạp... của mình thì hãy sử dụng ngay ứng dụng Strava để ghi lại dữ liệu hữu ích đó.
Và tất nhiên những ai đã từng sử dụng ứng đụng này sẽ không thể phủ nhận là em ấy quá tuyệt vời. Nhưng gần đây, một thông tin về Strava có thể khiến người dùng đồng hồ thông minh vui mừng lắm đấy! Đó là một sự thay đổi hay nói đúng hơn là tân trang tiên tiến với phiên bản Summit. Về cơ bản, đây là bản sửa đổi và được nâng lên thành phiên bản cao cấp của Strava, mở ra các tính năng bổ sung chưa từng có trong phiên bản miễn phí trước đây của Strava.

Strava sẽ chia nhỏ Summit thành ba gói tương đương với ba tính năng mà bạn có thể sử dụng: An toàn, Đào tạoPhân tích. Bạn có thể sử dụng các gói này một cách riêng lẻ hoặc cả ba tùy theo ý thích. Trong thời điểm này, khi bạn sở hữu các gói trong tính năng tuyệt vời này của Strava, bạn sẽ được giảm giá trên toàn bộ các thương hiệu đấy nhé! Vậy "em ấy" có gì đặc biệt so với phiên bản trước? Hãy cùng tìm hiểu để có thể tận dụng triệt để nhé!

Đầu tiên là gói Safety
Nếu bạn luyện tập thể thao thường xuyên, nhất là những môn thể thao địa hình, mạo hiểm thì đây sẽ là gói tính năng vô cùng cần thiết. Gói an toàn của Strava sẽ giới thiệu đến bạn một vài tính năng hữu ích giúp bạn bè và người thân biết được rõ ràng hơn về địa điểm và tình trạng khi bạn đang hoạt động.

+ Tính năng Beacon
Quarles đã giới thiệu thêm tính năng Beacon trên Strava cho phép bạn chia sẻ dễ dàng vị trí thời gian thực của bạn thông qua GPS. Do đó, bạn có thể biết và tính toán được khi nào bạn bè hay người thân của mình đến nơi, sau đó có thể có những chuẩn bị cần thiết nhất, một buổi tiệc trà hay BBQ chẳng hạn. Hơn nửa, khi tập luyện chạy marathon, chạy bộ hay đua xe đạp bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình để bạn bè biết được mình sắp về đích hay chưa đấy nhé!

Vậy Beacon hoạt động như thế nào? Thật ra "em ấy" hoạt động đơn giản thôi! Khi bạn bắt đầu chạy hoặc đi xe từ ứng dụng di động Strava, hãy tìm biểu tượng Beacon ở góc dưới cùng bên phải. Từ đó, bạn có thể chọn và chia sẻ vị trí của mình với tối đa ba liên hệ an toàn. Bạn sẽ cần cho phép Strava truy cập danh bạ trên điện thoại của bạn để chọn các liên hệ an toàn đó. Nếu bạn cũng chạy hoặc đi bằng đồng hồ Garmin, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình thông qua Bluetooth. Bạn sẽ cần phải liên kết tài khoản Strava với tài khoản Garmin Connect của bạn trước nhé!

+ Bản đồ nhiệt cá nhân
Trên các tuyến đường bạn đã chạy sẽ xuất hiện một bản đồ nhiệt cá nhân. Để xem các bản đồ đó, hãy chuyển đến menu và kéo xuống "Dashboard" trên ứng dụng web. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy "Bản đồ nhiệt" ở dưới cùng. Bạn có thể tạo một bản đồ nhiệt cho năm, tất cả thời gian hoặc trong một phạm vi dữ liệu nào đó tùy thích. Đặc biệt khả năng bảo mật rất cao, các bản đồ này sẽ chỉ hiển thị dữ liệu từ các hoạt động mà bạn đã công khai. Ngoài ra, nếu bạn đã thiết lập các khu vực, địa điểm riêng tư thì các khu vực đó sẽ không được hiển thị trong các bản đồ nhiệt này.

Tiếp theo  là Gói Analysis
Nếu bạn sử dụng Strava Summit chủ yếu thông qua đồng bộ hóa thiết bị thì đây chính là gói dành riêng cho bạn. Gói phân tích cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu chi tiết về hiệu suất của bạn và cho phép bạn hiểu sâu hơn về tác động của các hoạt động.

Và cuối cùng  là gói Training
Tất cả mọi thứ bạn cần để sử dụng tối đa gói tính năng đào tạo trên ứng dụng Strava Summit đó là hãy vạch ra cho mình một kế hoạch. Kế hoạch này bao gồm: Mục tiêu, theo dõi GPS, thời gian thực hiện, khoảng cách, phân bổ sức khỏe và các tiêu chí khác trong suốt quá trình tập luyện.

 Và sau đây chúng ta có các tính năng hưu ích ứng sau:
+ Kế hoạch đào tạo
Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng web hay ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, khi đi xe đạp hay chạy bộ có thể xây dựng kế hoạch đào tạo một cách dể dàng. Bạn sẽ nhận được email kèm theo hướng dẫn chi tiết về những gì bạn cần làm cho kế hoạch đó . Bạn cũng có thể xem nhanh kế hoạch đầy đủ của mình, ứng dụng này sẽ hoạt động tốt hơn trên máy tính nhé! Vì ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên điện thoại.

+ Tùy chỉnh mục tiêu
Bạn có thể dễ dàng đặt mục tiêu và kế hoạch sao cho phù hợp với sức khỏe và khả năng của mình. Nhưng sau khi tập luyện được một thời gian, bạn thấy sức khỏe có thay đổi so với mục tiêu đã đặt ra trước đó, lúc này bạn cần tùy chỉnh để thay đổi mục tiêu mới sau cho phù hợp nhất. Hiện tại, đây là tính năng chỉ có thể truy cập được thông qua ứng dụng web. Mục tiêu mà bạn có thể tùy chỉnh cũng dựa trên phân khúc sức mạnh của mình. Khi bạn đã quyết định tùy chỉnh mục tiêu của mình, bạn có thể đặt lại thời gian và tính năng này cũng sẽ cho bạn thấy các vận động viên khác có mục tiêu tương tự. Thật tuyệt vời phải không nào!

+ Bảng xếp hạng được chọn lọc
Nếu bạn muốn biết làm thế nào để có thể so sánh với những người dùng Strava có cùng độ tuổi hoặc cân nặng như mình? Tính năng này là cách để giúp bạn làm được điều đó. Hơn nữa, những thao tác có thể thực hiện hoàn toàn trên điện thoại thông minh. Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng,bạn hãy chuyển đến phần luyện tập của mình và chọn từng bài tập riêng lẻ. Lúc này, bạn hãy cuộn xuống hết trang để xem bảng thành tích của mình đã được ứng dụng lọc ra nhé! Nếu như bạn chưa nhập cân nặng và độ tuổi để có được bảng xếp hạng được lọc hữu ích nhất, bạn có thể chỉnh sửa các bảng xếp hạng đó trong phần "My Profile" ngay trên ứng dụng thông minh này

Thật tuyệt vời phải không nào! Bậy giờ bạn sẽ thỏa thích tập luyện cùng Strava Summit mà không còn lo điều bất tiện gì có thể xảy ra. Không những vậy, hãy thử trải nghiệm từng gói tính năng mà ứng dụng tuyệt vời này cung cấp. Bạn sẽ thật sự hài lòng và thoải mái hơn rất nhiều trong mọi hoạt động cũng như cuộc sống của mình. Còn chờ gì nữa! Hãy nhanh chóng thử ngay thôi!
Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật, hãy theo dõi để biết thêm nhé!

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

>>> Hỗ trợ dành cho người dùng Strava: Các hướng dẫn cho việc tập luyện của bạn đạt trình độ cao hơn

>>> Hướng dẫn cách đồng bộ Garmin, Fitbit với Strava cơ bản nhất

>>> Đồng hồ tương thích tốt nhất với Strava: Chẳng cần điện thoại mỗi khi tập luyện

Tham khảo: wareable
Phan Nhung