THỬ NGHIỆM CPU Intel Core i9-11900KB Tiger Lake trên NUC 11 Extreme

Tại sự kiên Computex trước đây, Intel đã tiết lộ thông tin dòng máy tính Beast Canyon NUC sẽ hỗ trợ chip CPU core thế hệ 11, và hãng chỉ xác nhận rằng sẽ sử dụng core dòng H cho các mã SKU này. Nhưng hóa ra không phải hoàn toàn đúng như thế, khi mẫu NUC 11 Extreme “Beast Canyon” đã được trang bị dòng chip KB mới, đây là các mẫu CPU Tiger Lake di động dựa trên socket BGA1787 được thiết kế riêng đặc biệt cho các hệ thống máy tính như thế.

Chúng ta cũng nên tránh đặt chúng vào dòng Mini PC do kích thước hệ thống của nó lớn hơn khá nhiều so với chuẩn, cũng như đã có khả năng hỗ trợ các card đồ họa GPU rời với kích thước và độ dài đầy đủ.

Trang Tom’s Hardware đã thực hiện 1 so sánh nhanh giữa các mã SKU không phải dòng K (i9-11900) trên máy bàn và dòng KB trên con NUC, các hệ thống đều sử dụng chung 1 GPU là RTX 3060, NUC với chip KB có bộ nhớ Ram DDR4-3200MHz, còn lại là những trang bị gì thì chưa được tiết lộ.

Sự khác biệt giữa các hệ thống trong các bài test 3DMark không quá nhiều, cả 2 mẫu CPU thế hệ 11 đều hỗ trợ PCIe Gen 4 nên sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn GPU ở đây.

Hiện tại, Intel đã giới thiệu tới công chúng 4 mẫu SKU thuộc dòng KB series, với trang bị từ 4 nhân cho tới 8 nhân. Đáng chú ý là tất cả đều hỗ trợ công nghệ Thermal Velocity Boost có thể tăng mức xung lên tới 5,3GHz.

Để đạt được điều này là nhờ mức TDP cao hơn nhiều so với trước lên tới 65W, chưa rõ liệu tất cả 4 mã SKU này có được trang bị trên NUC 11 Extreme hay không, và chúng sẽ được xuất hiện trên các hệ thống nào khác không?

Nguồn: videocardz

Techzones / Leo666