Tổng hợp những ứng dụng tốt nhất dành cho Fitbit Ionic

Một chiếc đồng hồ thông minh tốt không thiếu đi sự hỗ trợ của những ứng dụng bên thứ ba. Đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công của Fitbit Ionic đến thời điểm hiện tại. Với kho ứng dụng đồ sộ, người dùng có thể tận dụng tối đa tất cả tính năng được trang bị sẵn trên chiếc smartwatch đầu bảng của Fitbit.
Dưới đây, mình đã tổng hợp lại một số ứng dụng dành cho Fitbit Ionic được yêu thích nhất trong thời gian qua. Tất cả những app này đều miễn phí, tuy nhiên một số ứng dụng sẽ yêu cầu bạn phải có tài khoản để truy cập và có thể có phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể quyên góp ủng hộ cho các nhà phát triển trong ứng dụng Fitbit, nếu cảm thấy ứng dụng đó thật sự hữu ích.

Fitbit Ionic

Một số ứng dụng phổ biến như TripAdvisor, Lyft và Walgreens sẽ được ra mắt trong vài tháng tới. Các ứng dụng chính thức trước khi được người dùng tải xuống trên store đều phải được Fitbit kiểm duyệt kỹ lưỡng, tuy nhiên các nhà phát triển vẫn có thể chia sẻ trực tiếp bằng link tải của họ, do đó bạn có thể truy cập mạng xã hội, các diễn đàn liên quan đến smartwatch để tìm hiểu thêm.
Deezer

Deezer

Đây được xem là một giải pháp thay thể hoàn hảo cho ứng dụng Spotify, cho phép người dùng phát nhạc trực tiếp từ cổ tay, kết hợp với tai nghe bluetooth để thưởng thức những bài hát mà mình yêu thích mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đăng ký dịch vụ trên Deezer, bạn sẽ có quyền truy cập vào 44 triệu bản nhạc và tính năng Deezer Flow sẽ giúp bạn kết hợp các video yêu thích cũ với những đề xuất mới hơn.
The New York Times

The New York Times

Ứng dụng New York Times sẽ đưa tất cả những bản tin lớn trong ngày lên chiếc đồng hồ giúp bạn có thể theo dõi tin tức mọi lúc mọi nơi. Tuy vậy khả năng hiển thị của ứng dụng còn hạn chế thông qua những mẩu tin ngắn, nếu bạn muốn đọc thêm chi tiết sẽ phải truy cập vào ứng dụng hoặc trang web trên điện thoại. Một tin tốt là bạn sẽ không cần đăng ký như trên phiên bản web New York Times để sử dụng.
Think Fast

Think Fast

Think Fast là một trong số ít trò chơi trên cửa hàng hỗ trợ trên smartwatch được phát triển bởi Fitbit Labs. Đây là tựa game kiểm tra khả năng phản xạ của bạn: nhìn vào trái cây ở bên trái và lựa chọn một trong hai tùy chọn bên phải phù hợp với loại trái cây, màu sắc hoặc giá, tùy thuộc vào yêu cầu của game. Nó khó hơn âm thanh, tin tưởng chúng tôi. Mặc dù không thể so sánh được với những trò chơi trên mobie tuy nhiên tựa game này vẫn được đánh giá cao bởi tính chất gây nghiện cũng như khả năng tương thích mượt mà với Fitbit Ionic.
Starbucks

Starbucks

Đây là một ứng dụng được thiết kế dành riêng cho những khách hàng của Starbuck, hỗ trợ thanh toán nhanh chóng ngay trên cổ tay bạn thông qua chiếc smartwatch mà bạn đang đeo. Tất cả những gì mà bạn cần làm là thêm mã số thẻ thanh toán vào ứng dụng và chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn thực hiện phần còn lại.
Philips Hue

Philips Hue

Ứng dụng Philips Hue trên Fitbit Ionic phép bạn kiểm soát và điểu khiển hệ thống đèn thông minh trong nhà ngay trên cổ tay của mình. Bạn có thể bật / tắt đèn và thay đổi màu sắc trong ứng dụng điện thoại thông minh. Mặc dù không được đánh giá cao như trên đối thủ Apple Watch và quá trình thiết lập phải yêu cầu nhập IP khá phức tạp, tuy nhiên ứng dụng Philips Hue dành cho smartwatch vẫn là giải pháp thay thế tiện dụng để điều khiển hệ thống ánh sáng khi chiếc điện thoại của bạn không hoạt động.
British Airways

British Airways

Ứng dụng này cho phép những người hành khách của hãng hàng không British Airways có thể truy cập thông tin chuyến bay mà không cần phải sử dụng đến điện thoại của họ. Phiên bản dành cho smartwatch Fitbit được thiết kế tương tự như trên ứng dụng của smartphone, bao gồm các tính năng như: cung cấp tình trạng chuyến bay và thẻ lên máy bay. Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể kiểm tra số ghế của mình trên máy bay một cách thuận tiện nhất mà không cần phải sử dụng đến điện thoại.
Drink Counter

Drink Counter

Cho dù bạn không uống nước đầy đủ hoặc uống quá nhiều bia, Drink Counter vẫn sẽ giúp bạn theo dõi lượng nước uống của bạn hằng ngày. Ngoài ra, nó còn có thể theo dõi mức độ tỉnh táo của bạn với thước đo là hình ảnh của một người đàn ông sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn nếu bạn uống nhiều hơn.
Flipboard

Flipboard

Là một ứng dụng tin tức giống như New York Times, tuy nhiên Flipboard cho phép bạn có thể lựa chọn các bản tin được hiển thị. Thật không may, hiện tại ứng dụng này lại không hỗ trợ người dùng lựa chọn hiển thị phần lớn hoặc tất cả tin tức về sức khỏe và thể thao. Cũng giống như ứng dụng của Times, bạn sẽ chỉ nhận được một bản tóm tắt ngắn về mỗi tin tức trên ứng dụng Flipboard.
Leaderboard

Leaderboard

Ứng dụng Leaderboard sẽ giúp bạn có thể thấy chính xác số bước chân mà bạn bè và người thân của mình đã đi. Không chỉ vậy, bạn có thể gửi cho mọi người những biểu tượng cảm xúc để chọc hoặc cổ vũ họ. Đó là những tính năng mà bạn có thể tìm thấy trong các ứng dụng điện thoại thông minh, tuy nhiên giờ đây sẽ thuận tiện hơn khi theo dõi chúng ngay trên cổ tay.
Yelp

Yelp

Yelp là ứng dụng giúp bạn theo dõi những địa điểm bán các thực phẩm và đồ uống tốt nhất trong khu vực địa phương của bạn. Bạn sẽ nhận được một danh sách về các quán bar và nhà hàng hàng đầu với những thông tin bao gồm giờ mở cửa, điểm đánh giá và thậm chí một bản đồ nhỏ xác định vị trí chính xác của những địa điểm đó.
Run Goal

Run Goal

Bạn có thể xem chi tiết các bài tập trong ứng dụng điện thoại thông minh Fitbit, nhưng không có cách nào để xem chúng trên chính chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên có một ứng dụng có thể làm được điều nay, đó chính là Run Goal, nó sẽ hiển thị các dữ liệu về lần chạy cuối cùng của bạn bao gồm dữ liệu nhịp tim, tất cả đều được đồng bộ hóa từ tài khoản Fitbit của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép bạn thiết lập mục tiêu chạy hàng tuần. Đơn giản nhưng rất hữu ích đúng không nào?
Switchr

Switchr

Switchr là một ứng dụng sử dụng giao thứ IFTTT để kiểm soát các thiết bị nhà thông minh của bạn. Bạn chỉ cần truy cập các địa chỉ Webhook này và nhập URL tương ứng của chúng vào ứng dụng để gán các lệnh, khi thực hiện thành công, bạn có thể điều khiển các tiện ích thông minh trong ngôi nhà của mình ngay trên cổ tay.

Tham khảo thêm một số bài viết:

>> So sánh Fitbit Versa và Ionic: Bạn chọn "em" nào?
>> Hiểu rõ hơn và làm quen với ứng dụng Fitbit

Theo Nguyễn Tuấn/ Techzones
Tham khảo: wareable.com