Top đồng hồ thông minh đo nhịp tim tốt nhất 2023: Theo dõi sức khỏe tim mạch chính xác

Không giống như các tùy chọn trước đây, những dòng đồng hồ thông minh đo nhịp tim tốt nhất 2023 có thể cung cấp khả năng theo dõi siêu chính xác trong quá trình tập luyện và thông tin chi tiết về sức khỏe ở cấp độ y tế.

Thông thường, tính năng theo dõi nhịp tim này được tích hợp trong đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi thể dục hoặc đồng hồ thể thao, nhưng vẫn có dây đeo ngực và băng tay có thể cung cấp kết quả đo nhịp tim rất chính xác. Dưới đây, Techzones đã tổng hợp danh sách các tùy chọn hàng đầu đã được thử nghiệm trong quá trình đánh giá từ các chuyên gia và người dùng. 

 

Apple Watch Series 8

Cho dù được sử dụng để theo dõi tập thể dục hay theo dõi sức khỏe, Apple Watch Series 8 cho đến nay vẫn là thiết bị theo dõi nhịp tim hoàn chỉnh nhất hiện có. Series 8 cũng giống như những người tiền nhiệm của nó, liên tục chứng tỏ là cảm biến nhịp tim quang học chính xác nhất trong thử nghiệm - ngay cả khi được so sánh với đồng hồ thể thao chuyên dụng và ngay cả trong các hoạt động như luyện tập ngắt quãng.

Với việc bổ sung các vùng nhịp tim trong watchOS 9, nó còn được cải thiện hơn nữa. Dữ liệu có thể xem được bên trong ứng dụng Workout của Apple, nhưng lợi ích của việc có bộ sưu tập ứng dụng bên thứ ba mạnh mẽ có nghĩa là bạn cũng có thể xem dữ liệu đó ở những nơi như Strava và Runkeeper.

>> Xem thêm: Đánh giá Apple Watch Series 8: Mạnh mẽ, thoải mái và quen thuộc

Đeo Series 8 cũng giúp tràn ngập dữ liệu của Apple Health và chúng ta không chỉ nói về chỉ số nhịp tim 24/7 - biến thiên nhịp tim, VO2 Max, nhịp tim khi nghỉ ngơi và trung bình đi bộ đều có thể được xem là xu hướng trong ngày qua, tuần, tháng hoặc năm. Dữ liệu đó có thể được xem bên trong Health và cũng có thể được xuất thành PDF để chia sẻ với các chuyên gia y tế.

Thậm chí còn có nhiều hơn nữa. Ứng dụng ECG của thiết bị khai thác cảm biến nhịp tim điện trong Digital Crown để chụp điện tâm đồ và kiểm tra các vấn đề về tim như rung tâm nhĩ, trong khi cảm biến nhiệt độ hoạt động cùng với cảm biến tim quang học để cung cấp tính năng theo dõi chu kỳ cho phụ nữ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch

Garmin Forerunner 265

Nhìn chung, tất cả đồng hồ chạy bộ Garmin đều cung cấp độ chính xác theo dõi nhịp tim giống nhau, nhưng chúng tôi cho rằng Forerunner 265 mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng, khả năng chi trả và thiết kế cho hầu hết mọi người.

 

Độ chính xác nhân sự quang học đó rất quan trọng với các thiết bị Garmin, vì nó cung cấp nhiều thông tin chi tiết hữu ích ngoài tính năng theo dõi BPM cơ bản. Nếu bạn là vận động viên chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội hoặc bất kỳ loại vận động viên nào, thì các chỉ số của Garmin đều chuyên sâu và trực quan.

HRV Status là một trong những trạng thái mới nhất, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về xu hướng thay đổi nhịp tim của bạn với nhiều ngữ cảnh, nhưng điều này chỉ sơ lược về cách dữ liệu nhịp tim được cung cấp vào Garmin Connect. Ngoài ra còn có các tính năng như nhịp tim khi nghỉ ngơi, Pin cơ thể, VO2 Max, Trạng thái luyện tập, theo dõi căng thẳng, đốt cháy calo, theo dõi hô hấp, theo dõi giấc ngủ, v.v. Đó là công cụ toàn diện, khiến Garmin Forerunner 265 trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có trải nghiệm theo dõi nhịp tim tập trung vào luyện tập hàng đầu.

Xem thêm: Cách cài đặt ứng dụng Garmin Connect lên máy tính bàn

Fitbit Charge 5

Khi nói đến theo dõi nhịp tim, Fitbit đã và đang đẩy mạnh mọi thứ. Chúng tôi đã chọn Charge 5 ở đây vì đây là thiết bị theo dõi thể dục tiên tiến nhất của công ty, nhưng có rất nhiều thứ để thích cho dù bạn chọn Fitbit nào.

Là một máy đo nhịp tim, nó có nhiều mặt. Fitbit đã hướng tới việc chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây, do đó, máy theo dõi nhịp tim sẽ đưa vào bảng điều khiển Chỉ số sức khỏe mới và theo dõi các chỉ số chính như nhịp tim khi nghỉ ngơi, biến thiên nhịp tim và nhịp thở. Tất cả những điều này có thể là dấu hiệu của bệnh nếu có sự tăng đột biến và giảm xuống – và dữ liệu được trình bày tốt.

Đây cũng là chiếc Fitbit rẻ nhất mà bạn sẽ tìm thấy cảm biến ECG, cho phép người đeo thực hiện các phép đo nhịp tim được phê duyệt theo quy định có thể giúp phát hiện các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tim mạch.