watchOS 9 - Bản cập nhật lớn nhất nhờ việc khai từ Apple Watch Series 3

Apple đã cho phép xem trước phiên bản watchOS 9 trong bài phát biểu WWDC 2022. Phiên bản hệ điều hành nâng cấp toàn diện nhất dành cho Apple Watch.

Lần đầu tiên, công ty không chỉ mang đến rất nhiều tính năng cho Apple Watch nhờ việc Apple cuối cùng cũng từ bỏ Apple Watch Series 3. Thiết bị đeo tay 5 năm tuổi cũng đã chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành mới nhất.

watchOS 9 - Bản cập nhật lớn nhất

Đã gần một năm kể từ khi có nhiều ý kiến muốn Apple khai tử chiếc đồng hồ 5 năm tuổi này. Nhiều nguyên nhân bao gồm màn hình nhỏ, ít cảm biến hơn, bộ xử lý cũ và giới hạn lưu trữ bên trong, chủ sở hữu Series 3 đã phải vật lộn trong nhiều năm, đặc biệt là khi cố gắng cập nhật thiết bị lên hệ điều hành mới nhất.

Giống như với iPhone, iPad và Mac, Apple quyết định sẽ tiếp tục hỗ trợ Apple Watch Series 3 nhưng hạn chế số lượng tính năng có sẵn. Cuối cùng, công ty đã tuyên bố rằng watchOS 9 sẽ không khả dụng cho Apple Watch Series 3.

Thật kỳ lạ, mặc dù Apple Watch Series 3 sẽ không nhận được watchOS 9, nhưng Apple vẫn bán nó từ cửa hàng trực tuyến của mình bằng cách chỉ tuyên bố rằng nó sẽ không hỗ trợ bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Có vẻ như, Apple muốn thu lợi nhiều nhất có thể từ sản phẩm này trước khi ngừng sản xuất vào cuối mùa thu năm nay. Với sự xuất hiện của nhiều phiên bản bao gồm Apple Watch Series 8 mà còn cả Apple Watch SE thế hệ thứ hai và một chiếc Apple Watch thể thao mạo hiểm. 

Sự kết thúc của Series 3 giúp watchOS 9 toả sáng

Với việc Apple Watch Series 3 không được hỗ trợ watchOS 9, Apple cuối cùng cũng có thể loại bỏ màn hình nhỏ hơn. Như bạn có thể thấy với mặt đồng hồ, Apple đã cải tiến rất nhiều mặt đồng hồ cũ để giờ đây chúng trông đẹp hơn trên màn hình 41mm và 45mm mới cũng như mang lại nhiều chi tiết hơn nhờ vi xử lý mạnh mẽ trên những phiên bản Apple Watch mới.

Nếu bạn có Apple Watch Series 7 và thử một số mặt đồng hồ cũ trên watchOS 8, bạn sẽ thấy chúng trông như thế nào nếu không được tối ưu hóa hoàn hảo. Với việc Series 3 biến mất, Apple đã khắc phục điều đó. Ngoài ra, Apple thậm chí còn cải tiến hệ thống thông báo, hiện gần giống với hệ thống có sẵn trên iPhone.

Đồng thời, watchOS 9 còn kết thúc sự lỏng lẻo của thế hệ hệ điều hành trên đồng hồ. Ví dụ: watchOS 8 đã giới thiệu ứng dụng Sleep, nhưng nó chỉ cung cấp một số mẩu tin về lịch trình giấc ngủ của bạn. Bây giờ, Apple đang chuẩn bị một ứng dụng phù hợp với thông tin mà bạn muốn biết về khoảng thời gian bạn đang nghỉ ngơi.

Trước đây, ứng dụng Sức khỏe mang lại nhiều chức năng mới, chẳng hạn như Theo dõi chu kỳ. Giờ đây, với watchOS 9 bạn mang đến ứng dụng Thuốc giúp bạn theo dõi tất cả các loại thuốc và vitamin bạn uống hàng ngày.

watchOS 9 cũng cung cấp tích hợp Chế độ lấy nét sâu hơn, nhiều ngôn ngữ hơn khả dụng với bàn phím QWERTY và thậm chí là QuickType, lần đầu tiên mang tính năng dự đoán từ cho Apple Watch.

Tập trung vào màn hình lớn hơn cũng làm cho Apple Watch hữu ích hơn với watchOS 9. Apple đã cải tiến ứng dụng Workouts. Đối với những vận động viên chạy bộ có nhiều thông tin hơn nhờ việc bạn xoay Digital Crown để hiển thị.

  • Activity rings
  • Heart Rate Zones
  • Power
  • Elevation

Còn với những tính năng khác, watchOS 9 cũng sẽ hiển thị ít nhất lượng calo đã đốt cháy cộng với khả năng hoạt động.

Ngoài ra, watchOS 9 còn cho phép người dùng tùy chỉnh quá trình tập luyện của mình với những chế độ phù hợp với thể chất của bản thân. Các thông báo sẽ được watchOS 9 phản hồi lập tức về tốc độ, nhịp tim, nhịp và sức mạnh. Từ đó, giúp bạn có thể thực hiện nhiều bài tập thể thao hơn.

Xem thêm: