tune Bộ lọc
view_list Danh mục
compare_arrows So sánh

VGA (card màn hình) hay còn với cái tên khác là card đồ họa. Thiết bị này có nhiệm vụ xử lý hình ảnh, màu sắc, độ phân giải hay độ tương phản của hình ảnh chất lượng hơn. Máy tính nào hiện nay cũng có card màn hình để xử lý hình ảnh, độ phân giải vị trí quan trọng nhất là GPU (Graphic Processing Unit) có nhiệm vụ quan trọng nhất đó là xử lí các vấn đề liên quan hình ảnh. Vì thế VGA rất quan trọng nó quyết định đến tốc độ, hiện thị, sức mạnh khi xử lí đồ họa.

Các tiêu chí khi mua card màn hình rời PC chính hãng

#1. Thương hiệu: Ngoài những thông số kỹ thuật thì yếu tố thương hiệu cũng là một phần quan trọng khi bạn chọn card đồ họa. Thông thường thì card đồ họa sẽ bao gồm thương hiệu cùng với đó mã hiệu cho chiếc đồ họa đó. Ví dụ như: GeForce GTX 1080 Ti thì GeForce có nghĩa là card đồ hoạ chơi game của Nvidia, còn GTX 1080 Ti là mã hiệu của chiếc card đồ hoạ.

#2. Băng thông bộ nhớ: Nếu nói về chiếc card đồ họa mạnh thì bạn sẽ nhớ đến RAM. Bạn nghĩ rằng RAM càng lớn thì VGA sẽ tốt, đây là suy nghĩ không đúng đắn lắm. Nếu bạn muốn có một card màn hình tốt thì bạn nên chú ý vào băng thông hơn là RAM, vì băng thông bộ nhớ có liên quan đến hiệu suất của card. Kí hiệu băng thông được nằm phía sau dung lượng RAM như 1GB RAM GDDR5. Và bạn cũng nên hiểu rằng bộ nhớ GDDR5 cung cấp gấp đôi băng thông so với DDR3 về tốc độ.

#3. Chip máy tính: Đến cho hiệu năng card màn hình cho máy tính tốt nhất, bạn nên chú ý đến bộ vi xử lý có trên máy tính. Ví dụ bạn đang sử dụng Pentium G thì dù mạnh nó sẽ không phù hợp với GTX 1080 và dễ gây ra hiện tượng bị nghẽn, bạn có thể tốn tiền mà không đạt hiệu quả như y muốn. Vì thế bạn nên tìm hiểu bộ vi xử lý để lựa chọn card đồ họa phù hợp hơn. 

#4. Chú ý đến hệ thống làm mát: Tản nhiệt là một trong những thành phần quan trọng liên quan đến card màn hình, vì nếu nhiệt độ quá nóng thì chúng sẽ khiến cho card màn hình không thể hiện đến hiệu năng và làm giảm tuổi thọ của card. Vì thế đa phần những người dùng card đồ họa trên thị trường đều dùng bằng tản nhiệt khí, có một số card đồ họa sử dụng tản nhiệt làm mát. Vì thế bạn nên bỏ một chút chi phí để mua card màn hình rời PC để hiệu suất sử dụng dụng tốt hơn.

#5. Giá cả: Những chiếc card màn hình chính hãng sẽ thường có giá từ 7 triệu đồng trở lên. Do đó, bạn nên cân nhắc về những chiếc card có giá quá rẻ bởi đó chính là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Mua card màn hình chính hãng, giá tốt tại Techzones 

Nếu bạn muốn mua card màn hình chính hãng, giá tốt và đạt chất lượng thì hãng đến cửa hàng Techzones. Tại đây chúng tôi có những VGA chất lượng, mới nhất, tốt nhất, bạn có thể ghé đến cửa hàng chúng tôi để trải nghiệm sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn chọn ra một card màn hình phù hợp nhất.

Hãy liên hệ đến với cửa hàng Techzones để tìm hiểu và sở hữu ngay chiếc card màn hình chính hãng giá rẻ!

HOTLINE: 1900 9064