Chia sẻ một số mẹo sử dụng Playstation 4 cực "chất "không phải ai cũng biết

Mặc dù được giới thiệu cách đây khá lâu, tuy nhiên nhiều người dùng Playstation 4 vẫn chưa biết những mẹo sử dụng hữu ích này.

Playstation 4 là một trong những thiết bị chơi game thành công nhất mà Sony từng sản xuất được cộng đồng game thủ đánh giá cao về chất lượng hoàn thiện cũng trải nghiệm chơi game. Mặc dù đã có tuổi đời khá cao tuy nhiên một vài tính năng trên Playstation 4 vẫn chưa được nhiều người dùng “khám phá”. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn có thể sử dụng chiếc console này một cách hiệu quả nhất , bạn nào cần thì có thể tham khảo qua nhé!


Tăng giảm độ sáng trên tay cầm

Tay cầmDualShock 4 không cho phép người dùng tắt đèn báo, tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh mức độ sáng theo ý muốn. Để thực hiện, bạn cần truy cập vào mục Settings > chọn Devices > chọn Controllers, tại đây bạn click vào hàng thứ 3 và tăng giảm độ sáng tùy ý. Việc điều chỉnh độ sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể trên tay cầm cũng như không gây khó chịu khi chơi game vào ban đêm. 

mẹo sử dụng Playstation 4 1

Một tính năng thú vị nữa trên chiếc tay cầm của Playstation 4 không được nhiều người để ý đó là khả năng thay đổi màu sắc theo số thứ tự tài khoản được đăng ký trên máy, cụ thể đối với tài khoản 1 đến 4 sẽ có màu lần lượt là xanh dương, đỏ, xanh lá cây và hồng.

mẹo sử dụng Playstation 4 2

Thao tác đơn giản hơn khi chụp màn hình

Trước đây, nếu bạn muốn chụp lại màn hình trên Playstation 4 thì cần phải sử dụng đến phím Share được bố trí tại góc trái phía trên, tuy nhiên thao tác này có một nhược điểm khá khó chịu đó là khi bạn chụp hình xong sẽ có khung chia sẻ cũng xuất hiện lên. Bạn có thể giải quyết được mối phiền toái này bằng cách mở khung Share lên trước, tiếp theo chọn dòng Sharing and Broadcast Setting, trong phần này cung cấp một vài tùy chọn khác để bạn thiết lập.

mẹo sử dụng Playstation 4 3

Chuyển sang chế độ riêng tư

Nếu bạn đang chơi game và không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn ngoài thì bạn có thể chuyển sang chế độ riêng tư. Để thực hiện, bạn cần truy cập vào mục Settings > chọn Account Management > chọn Privacy Settings. Tại đây sẽ cho phép bạn giấu mọi thứ có trên máy bao gồm lịch sử những hoạt động gần đây, các tựa game…đảm bảo cho bạn sự riêng tư tối đa.

mẹo sử dụng Playstation 4 4

Thiết lập lại phím bấm trên tay cầm

Một số bạn không có thói quen sử dụng các phím bấm được đặt mặc định trên tay cầm của Playstation, vẫn có thể tự tùy chỉnh theo ý mình bằng cách truy cập vào mục Settings > chọn Accessibility > chọn Button Assignments. Tại đây, bạn có thể thoải mái thiết lập lại tất các phím bấm theo ý muốn của mình.

mẹo sử dụng Playstation 4 5

Tạo theme theo phong cách riêng của bạn

Mặc dù Playstation 4 cung cấp cho người dùng rất nhiều theme (chủ đề) bao gồm cả có phí lẫn free tuy nhiên bạn vẫn có thể tự làm một theme cho riêng mình để tạo sự khác biệt. Để thực hiện bạn cần truy cập vào mục Settings > chọn Themes > chọn phần Custom. Tại đây bạn có thể thiết lập hình nền mới, đó có thể là những hình ảnh trong game hay những bức hình khác bên ngoài được upload thông qua USB. Khi đã thiết lập xong hình nền, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là lựa chọn tông màu chủ đạo, sau đó Playstation 4 sử dụng hình đó để làm theme chính ở bên ngoài giao diện.

mẹo sử dụng Playstation 4 6

Mở rộng dung lượng lưu trữ

Nếu bạn cảm thấy khả năng lưu trữ trên Playstation 4 là chưa đủ thì có thể mở rộng dung lượng bằng cách trang bị thêm ổ cứng bên ngoài. Thao tác kết nối đơn giản, bạn có thể cắm trực tiếp ổ cứng vào Playstation 4, lưu ý ổ cứng phải được trang bị cổng USB 3.0, có dung lượng tối ít nhất 250 GB và tối đa là 8TB. Trong trường hợp máy không nhận được ổ cứng thì bạn cần truy cập vào Settings > chọn Devices > chọn USB để định dạng lại từ đâu.

mẹo sử dụng Playstation 4 7

Thay đổi tên thiết bị

Đây là một mẹo nhỏ tuy nhiên không nhiều người để ý tới, cách này cho phép bạn có thể thay đổi tên của Playstation 4 bằng cách truy cập vào Settings > chọn System > chọn  System Information và tiến hành thay đổi bất cứ cái tên nào mình muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho phép máy hiển thị nhiều mục hơn trên màn hình chính, bằng cách truy cập vào Settings > chọn System, sau đó nhấn bỏ chọn phần “Limit Number of Contents on Home Screen.” Thao tác này sẽ rất hữu ích cho những ai cài nhiều game có thể chủ động sắp xếp một cách dễ dàng hơn.

mẹo sử dụng Playstation 4 8

Cải thiện tốc độ trên các tựa game cũ

Boost Mode là một tính năng khá hữu ích trên Playstation 4, giúp máy cải thiện hiệu năng khi chơi các tựa game cũ như tăng tốc độ khung hình, giảm thời gian tải game, hỗ trợ màn hình mượt mà hơn. Tuy vậy tính năng Boost Mode này thỉnh thoảng sẽ đẩy tốc độ khung hình lên quá cao khiến cho âm thanh  dễ bị méo hay vỡ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi chơi game.

mẹo sử dụng Playstation 4 9

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà “chất” mà mình đã tổng hợp, hi vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng Playstation 4 một cách hiệu quả nhất, đảm bảo một trải nghiệm hoàn hảo khi chơi game. Nếu bạn nào đang có dự định sắm một bộ Playstation 4 mới thì có thể tham khảo tại website Techzones hoặc đến trực tiếp tại của hàng để trải nghiệm và được tư vấn một cách chu đáo nhất.

Bài viết liên quan