Đánh giá MacBook Pro 13 inch M2 - HIệu năng mạnh mẽ, hiệu suất cao hơn cùng chờ đợi MacBook Air M2

MacBook Pro 13 inch sử dụng chip M2 mới nhất sẽ được giao đến tay người dùng vào thứ Sáu tuần này, ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Tuy nhiên, trước thời gian ra mắt đã có một số kênh YouTube cũng như phương tiện truyền thông hàng đầu cung cấp những cái nhìn thực tế về hiệu suất của chip M2. Nhanh chóng hơn và cải thiện công suất trên điện năng tiêu thụ tốt hơn.

Đánh giá MacBook Pro 13 inch M2

Thay đổi đáng chú ý duy nhất đối với MacBook Pro 13 inch là chip M2, có CPU 8 nhân và GPU 10 nhân. Apple cho biết chip M2 có CPU nhanh hơn tới 18%, GPU nhanh hơn tới 35% và Neural Engine nhanh hơn tới 40% so với chip M1. MacBook Pro 13 inch mới có thiết kế tương tự như mẫu trước đó, bao gồm Touch Bar và hai cổng Thunderbolt 3 ở cạnh trái của máy.

Bên cạnh đó, jack cắm tai nghe của MacBook Pro 13 inch còn được hỗ trợ bởi tai nghe trở kháng cao tương tự như các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch.

Với việc được hỗ trợ chip M2 cho MacBook Pro 13 inch giúp phiên bản mới nhất của Apple hỗ trợ dung lượng RAM lên đến 24GB, vượt trội so với mẫu trước đó là 16GB. Tương tự với phiên bản cũ, phiên bản sử dụng chip M2 cũng hỗ trợ dung lượng SSD tối đa lên đến 2TB.

Giá của MacBook Pro M2 sẽ bắt đầu từ 1.299 USD và sẽ có sẵn màu bạc và xám không gian.

Nhận xét nhanh

MacBook Pro mới có nhiều điểm ấn tượng nhờ thiết kế hệ thống quạt tản nhiệt giúp máy chủ động hơn trong việc duy trì hiệu suất cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện chiếc MacBook Air M2 thực sự đáng chờ đợi hơn mặc dù không sở hữu quạt tản nhiệt.

Bên cạnh chip M2 tương tự như những gì MacBook Pro đã thể hiện được MacBook Air M2 còn sở hữu nhiều điểm mạnh đến từ sạc MagSafe, camera 1080p, viền màn hình mỏng hơn và các phím chức năng vật lý,.... Cùng với đó, mức giá rẻ hơn chỉ 1.199 USD khiến MacBook Air M2 thực sự đáng tiền.

Nếu bạn yêu cầu nâng cấp chiếc máy tính mới với nhiều tính năng cũng như thiết kế hoàn toàn mới so với nhiều năm vừa qua MacBook Air M2 thực sự rất đáng để chờ đợi. Với thiết kế mỏng hơn, khung viền vuông vức hiện đại cùng hệ thống 4 loa âm thanh và phím chức năng truyền thống giúp cho MacBook Air M2 đáp ứng tốt hơn rất nhiều.

MacBook Pro thực sự là chiếc máy tốt nhưng với những gì được giữ lại từ những chiếc MacBook trước đây và cả phiên bản tiền nhiệm khiến cho MacBook Pro gặp trở ngại chính đến từ chiếc MacBook Air được ra mắt cùng lúc. Với mức giá rẻ hơn 100 USD, chỉ bắt đầu từ 1.199 USD khiến cho chiếc MacBook Air lại trở nên đáng lựa chọn với nhiều bạn có cùng nhu cầu cơ bản.

Điểm chuẩn Benchmark

Chin đã chia sẻ một số điểm chuẩn so sánh MacBook Pro 13 inch mới với mẫu trước đó được trang bị chip M1. Với kết quả Geekbench 5 cho thấy MacBook Pro M2 thực sự vượt trội từ 18 đến 20% về hiệu năng CPU so với phiên bản trước đó.

Jacob Krol của TheStreet cho biết thêm ngoài hiệu năng được cải thiện đáng kể, MacBook Pro còn mang tới thời lượng pin ấn tượng với hơn 20 tiếng phát video 4K mà Apple đã công bố.

Cụ thể, MacBook Pro M2 đã được thử thách trong bài kiểm tra phát lại video 4K với độ sáng 50% và tắt hết các kết nối. Với điều kiện khá khắt khe MacBook Pro M2 duy trì thời lượng sử dụng lên tới 23 giờ 15 phút khi phát lại video 4K liên tục. Bên cạnh đó, với nhu cầu hỗn hợp hàng ngày, MacBook Pro M2 cũng đáp ứng thời gian sử dụng pin lên tới 18 tiếng. MacBook Pro thật khó để có thể đánh bại ở nhiều bài kiểm tra, thật khó để MacBook Pro ‘chết’ và thật khó để không lựa chọn chiếc máy cho những nhu cầu cao hơn MacBook Air.

Xem thêm: