Nên mua Garmin Venu 3 hay Venu 2: Có tính năng gì mới?

Garmin đã công bố dòng đồng hồ thông minh mới là Venu 3 và Venu 3S. Để làm nổi bật hoàn toàn các tính năng mới được nâng cấp, bài viết này Techzones sẽ đánh giá Garmin Venu 3 tóm tắt. Đồng thời so sánh để biết những điểm khác biệt chính giữa đồng hồ thông minh Venu 3 và Venu 2 để giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất. 

Xem thêm: Garmin Venu 3 và Venu 3S ra mắt: Cố vấn sức khỏe và tập luyện với tính năng nâng cao, pin 14 ngày

Đánh giá Garmin Venu 3: Phân tích giấc ngủ chuyên sâu hơn 

Garmin Venu 2 đã cung cấp một số tính năng theo dõi giấc ngủ, cho bạn biết điểm số về chất lượng giấc ngủ cũng như các mẹo để cách cải thiện khả năng ngủ tốt hơn.

Và giờ đây, Garmin thậm chí còn đang nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này khi cung cấp một công cụ huấn luyện giấc ngủ mới với Venu 3. Ngoài các tính năng đã đề cập trước đó, Garmin hiện còn theo dõi các giai đoạn giấc ngủ khác nhau và phát hiện khi bạn đang chợp mắt – thậm chí bạn sẽ nhận được gợi ý về độ dài giấc ngủ ngắn của bạn để có trải nghiệm tốt nhất. 

Venu 3 cũng cung cấp số liệu thống kê chi tiết hơn, bao gồm lượng oxy trong máu của bạn so với công suất tối đa và trạng thái thay đổi nhịp tim của bạn. Với tất cả thông tin đã được đăng ký, Venu 3 sẽ cung cấp cho bạn chương trình huấn luyện được cá nhân hóa để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.  

Chế độ xe lăn mới trên Venu 3

Đối với đồng hồ thông minh Venu 3, Garmin đang giới thiệu một tính năng gọi là chế độ xe lăn. Tính năng này giúp tối ưu hóa dữ liệu và lời khuyên cho những người sử dụng xe lăn, ghi lại các lần đẩy thay vì bước và gửi cảnh báo thay đổi trọng lượng. Ngoài ra còn có một số ứng dụng và bài tập thể thao dành riêng cho xe lăn, bao gồm sức mạnh, tim mạch, HIIT, pilates và yoga. 

Garmin cho biết họ thậm chí còn sửa đổi thuật toán để cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa hơn cho người sử dụng xe lăn, đưa ra giải thích về cách mỗi bài tập tác động đến cơ thể bạn và thời gian phục hồi cần thiết.

Garmin Venu 3 đã có loa và micro 

Việc thiếu loa và micrô là một trong những điểm hạn chế lớn nhất của Venu 2, vì điều đó có nghĩa là bạn không thể thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng trợ lý giọng nói của điện thoại từ cổ tay. Nhưng điều này hiện đã được khắc phục với Venu 3. 

Khi ghép nối với điện thoại thông minh tương thích (cả Android và iPhone đều được hỗ trợ), bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng đồng hồ, cho phép bạn để điện thoại trong túi. Song song với trợ lý giọng nói, với Google Assistant hoặc Siri, bạn thậm chí có thể trả lời tin nhắn văn bản bằng Venu 3. 

Người dùng Android còn có thêm một tính năng nữa là có thể xem tin nhắn ảnh trên màn hình của Venu 3 trong khi sử dụng bàn phím trên đồng hồ để nhập tin nhắn văn bản.

Review Garmin Venu 3: Thời lượng pin được cải thiện

Với tất cả những tính năng mới này được tích hợp bên trong Garmin Venu 3, bạn có thể thấy thời lượng pin sẽ giảm đi đáng kể so với Venu 2, nhưng thay vào đó, điều ngược lại đã xảy ra. Garmin tuyên bố Venu 3 có khả năng kéo dài tới 14 ngày mà không cần sạc lại ở chế độ đồng hồ thông minh. Để so sánh, Garmin cho biết Venu có thể kéo dài tới 11 ngày ở cùng chế độ. 

Nếu chính xác thì điều đó có nghĩa là Venu 3 có thể trụ được thêm 3 ngày so với phiên bản tiền nhiệm. Nhưng chúng tôi sẽ cần phải tự mình kiểm tra con số này sau khi có thể gọi đồng hồ thông minh mới để đánh giá. 

Vậy nên mua Garmin Venu 3 hay Venu 2?

Nhìn chung, Garmin Venu 2 có giá phải chăng hơn chút so với Venu 3 Series. Không có gì ngạc nhiên khi Garmin tăng giá cho Venu 3 khi xem xét tất cả các tính năng mới. 

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu 3 mới có giá khởi điểm là £449,99/$449,99 (khoảng 12 triệu đồng), tùy chọn dây đeo Silicone hoặc dây da. Giá Garmin Venu 3 so với Venu 2 có giá khởi điểm là £349,99/$349,99, rẻ hơn £100/$100.  

Có thể Venu 2 sẽ giảm giá trong tương lai, sau khi phát hành phiên bản kế nhiệm Venu 3, đặc biệt là trong các sự kiện giảm giá như Black Fidaay. Tóm gọn, tùy vào tài chính cũng như xem xét nhu cầu sử dụng với các tính năng trên, bạn có thể lựa chọn trải nghiệm Garmin Venu 3 hoặc Venu 2, không có quá nhiều khác biệt. 

THAM KHẢO THÊM: