Điểm khác biệt giữa Laptop gaming và Laptop thường
Bạn yêu thích chơi game và là fan cuồng của các dòng laptop gaming chơi game chuyên nhiệp. Vậy bạn đã biết Laptop gaming và Laptop thường khác nhau ở những điểm nào không?
Các ông lớn của dòng laptop chơi game này đã và đang đầu tư rất mạnh vài thế hệ tương lai. Từ phân khúc tầm trung đến cao cấp, lần lượt ra đời những chiếc gaming laptop có thể "chiến" dễ dàng các tựa game đồ họa nặng cũng như ngày càng có những đột phá và phát triển mạnh mẽ.
Đặc biệt, so với các dòng máy tính xách tay thường, các dòng laptop dành riêng cho game thủ bao giờ cũng có những điểm riêng biệt mà bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi chọn mua.
Laptop gaming là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn chơi game. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chuyên gia về máy tính lại cho rằng: Đối với các game thủ thì việc lựa chọn và sử dụng một chiếc laptop gaming thật sự tối ưu hơn hẳn khi bạn mua một chiếc may tính xách tay thông thường. Đó là do sản phẩm Laptop chơi game hay còn goi là laptop Gaming được thiết kế để dành riêng chuyên biệt cho các game thủ chinh phục những tựa game "khó nuốt" nhất. "Em ấy" có thể phục vụ những tựa game đồ họa nặng và cần tốc độ sử lý nhanh nên chắc chắn về cả mẫu mã và cấu hình laptop gaming đều mạnh và vượt trội hơn rất nhiều so với những dòng laptop thông thường. Một vài các sản phẩm mẫu laptop Gaming đang được các game thủ đặc biệt yêu thích và truyền tai nhau sử dụng có thể kể đến bao gồm: Các dòng MSI GS series, Asus Zephyrus, Dell Alienware 15 , Razer Blade
Để có thể phân biệt giữa các laptop gaming và các dòng máy thường bạn có thể căn cư vào một số các đặc điểm cơ bản sau :
Về thiết kế
Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn sẽ thật sự ấn tượng về thiết kế của các dòng laptop gaming. Và cũng không khó để bạn nhận ra điểm khác biệt giữa chúng. Laptop Gaming bao giờ cũng sở hữu những thiết kế hầm hố cùng với đó là sự lập lòe đèn hoa pha trộn với các màu sắc rực rỡ. Kích thước lớn và dày là nét đặ trưng của gaming laptop. Không những vậy, thiết kế gai góc cũng là những điểm nhận dạng của laptop gaming. Điều này sẽ dễ dàng cho bạn có thể bố trí hệ thống tản nhiệt một cách tốt nhất
Về cấu hình
Đây là đặc điểm không thể bỏ qua của laptop gaming khi phân biệt chúng với laptop thông thường. Chính hệ thống CPU của các dòng máy này đã tạo nên sự lớn biệt. "Em ấy" được trang bị những cấu hình mạnh nhất, đa số các model đều được sử dụng vi xử lý Core i7 Quadcore. Tuy nhiên đối với một số phiên bản dùng core i5 vẫn có khả năng dùng được nhưng i3 thì không đáp ứng tốt như cầu. Có Cache bộ nhớ sẽ giúp cho máy tính có khả năng ép xung và đặc biệt chạy mềm mượt tất cả các tựa game dù cho chúng có nặng và cần cấu hình cao.
Về GPU
Cũng là một điểm đáng nói nhất khi bàn về laptop Gaming. Thì trên các sản phẩm laptop Gaming hiện nay thì đều được trang bị card rời ở phân khúc cao và có thể xử lý đồ họa chuyên biệt kết hợp chơi game. Những chiếc laptop có khả năng nâng cấp GPU thông qua khe cắm cũng là một lợi thế đáng quan tâm.
RAM
Thông thường các dòng laptop gaming sẽ có hệ thống Ram khoảng 8GB thì mới đủ để đáp ứng nhu cầu load các game nặng và giúp máy tính chạy bền bỉ các chương trình đa nhiệm với nhau cùng một lúc. Đặc biệt các dòng laptop gaming này còn hướng tới khả năng nâng cấp Ram rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể trang bị 2 hay thậm trí 4 khe cắm ram một cách dễ dàng
Ổ cứng lưu trữ
Ổ cứng của laptop gaming thường chứa các tựa game offline và online. Các dung lượng của tựa game này tương đối nặng. Chính vì vậy, nếu chạy trò chơi trên các hệ thống má tính này sẽ giúp bạn không cảm thấy giật lác thanh vì các dòng máy tính thường trước đây. Hiện nay khe ổ SSD mSata của laptop gaming đang dần trở thành tiêu chuẩn trên mộ model Gaming.
Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể phần nào phân biệt được những đặc điểm cơ bản nhất của laptop chơi game và laptop thông thường! Để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Thẻ lưu trữ SSD của Xbox Series X có thêm 1TB dung lượng

>>> MSI cho ra mắt mainboard mới, đưa chúng ta trở lại năm 1992 với cổng PCI

>>> Phân biệt laptop chơi game và laptop chuyên đồ họa

Nguồn: Tổng hợp
Velvet Phan