Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019?
Năm 2018 là một năm thành công đối với laptop gaming khi sở hữu nhiều nâng cấp, cải tiến về thiết kế, cấu hình cũng như mức giá hợp lý hơn, tích hợp thêm nhiều công nghệ hữu ích như tần số quét 144 Hz hay công nghệ đồng bộ hình ảnh Nvidia G-sync.
Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019?
Tuy nhiên không dừng lại ở đó, laptop gaming được dự đoán sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. Trong bài viết này, Techzones sẽ tổng hợp lại những dự đoán về sự phát triển của laptop gaming trong năm 2019 này.
1. Giá thành hợp lý hơn
Năm ngoái, nhiều hãng đã thiết kế lại các mẫu laptop gaming nhỏ gọn hơn, trọng lượng chỉ tương đương với  giảm xuống chỉ còn hơn 2 kg. Với chuẩn Max-Q được Nvidia áp dụng trên card đồ họa mình giúp cho laptop đạt hiệu hiệu năng cao nhất nhưng vẫn giữ được kiểu dáng “mảnh mai”, giúp người dùng dễ dàng mang theo đi bất cứ đâu.

Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019? 1

Ngoài ra, thiết kế viền màn hình siêu mỏng cũng giúp kích thước laptop được thu gọn đáng kể, trong khi đó những công nghệ tản nhiệt mới cùng chất liệu cao cấp giúp cải thiện khả năng làm mát.
Tuy vậy, thiết kế mỏng nhẹ thường chỉ áp dụng trên những mẫu laptop cao cấp. Với những mẫu laptop gaming có mức giá thấp hơn còn có trọng lượng nặng.
2. Trang bị công nghệ ray tracing
Cách đây vài tháng, Nvidia đã tung ra dòng card màn hình Nvidia series 20 với nhiều cải thiện về hiệu suất cũng như khả năng tiết kiệm pin. Việc trang bị thêm công nghệ ray-tracing giúp tăng hiệu suất, nâng cao chất lượng hình ảnh khi chơi game.

Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019? 2

Hiện tại, một số hãng máy tính đã bắt đầu giới thiệu những mẫu laptop đầu tiên của mình có tích hợp card RTX. Dự kiến trong tương lai sẽ có rất nhiều thiết bị sử dụng dòng card mới xuất hiện trong thời gian tới.
3. Trang bị card màn hình GTX 10 Series với giá thành hợp lý hơn
Với sự ra mắt của dòng card màn hình RTX mới sẽ khiến cho giá thành của những mẫu laptop thế hệ cũ sử dụng card series 10 giảm đi. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể sở hữu được một chiếc laptop gaming mạnh mẽ với mức giá tốt hơn trước đây rất nhiều.
4. Tích hợp CPU Intel thế hệ 9
Vào năm ngoài, “gã khổng lồ” Intel đã chính thức giới thiệu bộ chip xử lý thế hệ thứ 9 trên PC, với phiên bản cao cấp nhất là Core i9-990K sử dụng 8 nhân – 16 luồng xử lý, tốc độ xung nhịp cơ bản là 3.6 GHz, hỗ trợ khả năng ép xung tối đa lên đến 5.0 GHz, nâng cao khả năng xử lý các tựa game nặng.

Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019? 3

Theo một số thông tin rò rỉ cho biết, hãng Intel dự kiện sẽ tung ra các dòng CPU thế hệ 9 được thiết kế riêng dành cho laptop vào nửa cuối năm 2019.
5. Chơi game không cần đồ họa
Bạn đã từng nghĩ một ngày nào đó những chiếc máy tính sẽ có thể chiến các game “hạng nặng” mà không cần đến card đồ họa chưa? Điều này trông có vẻ rất vất vô lý nhưng mới đây Google đã chứng minh rằng “không có gì là không thể” bằng việc công bố dự án Project Stream vào năm ngoái.

Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019? 4

Trong dự án này, Google cài đặt tựa game Assassin’s Creed: Odyssey ngay trên máy chủ của mình và mời các game thủ trải nghiệm thông qua trình duyệt web. Việc chơi game trực tuyến trên máy chủ giúp cho người dùng không phải cài đặt game cũng như yêu cầu sức mạnh phần cứng. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối thiết bị với internet có tốc độ tối thiểu 25 Mbps.
6. Trang bị công nghệ  5G

Tại sao laptop gaming sẽ “hot” hơn trong năm 2019? 5

Bên cạnh smartphone, công nghệ 5G cũng được áp dụng trên các mẫu laptop. Hãng Intel cũng đã xác nhận công nghệ này sẽ có mặt trên laptop và hiện đang hợp tác với  Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để nghiên cứu và mang 5G lên máy tính xách tay trong thời gian sớm nhất. Nếu điều này xảy ra, người dùng có thể dễ dàng sử dụng laptop để truy cập mang với tốc độ cao ở bất cứ nơi đâu. Tuy vậy, sẽ còn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để chuẩn bị nhằm đáp ứng đầy đủ cơ sở hạ tầng cho công nghệ 5G.

Theo Nguyễn Tuấn/ Techzones