Top bàn phím chơi game tốt nhất 2023: Giá rẻ, RGB và nhiều tính năng

Có thể thấy các mẫu bàn phím cơ chơi game mới liên tục ra mắt với nhiều kiểu dáng, tính năng hào nhoáng hơn. Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn cho các game thủ từ giá cả cho tới nhu cầu sử dụng. Dưới đây là top bàn phím chơi game tốt nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại mà Techzones đã tổng hợp. Đảm bảo bạn có thể tìm thấy chiếc bàn phím cơ tốt nhất trong lĩnh vực gaming gear cạnh tranh này. 

Razer BlackWidow V4 Pro – Bàn phím chơi game tổng thể tốt nhất

Là sản phẩm mới nhất trong một dòng bàn phím dài mang nhãn BlackWidow, V4 Pro vượt qua tất cả với một ngoại lệ lớn. Nó trở nên lớn về mọi mặt, hai mặt số có thể lập trình, một cột phím macro và hệ thống chiếu sáng bên khoa trương bao quanh bảng và bao gồm cả phần kê cổ tay từ tính để thắp sáng bàn làm việc của bạn. Trên hết, Razer BlackWidow V4 Pro là bàn phím “nhanh nhất”.

BlackWidow V4 Pro rất lớn và nặng, do đó hãy đảm bảo bạn đủ không gian trên bàn cho tải rộng 18 inch (46 cm) của thiết bị. V4 cũng bỏ qua các tùy chọn không dây một cách khá kỳ lạ để có nhiều ánh sáng hơn và một cổng chuyển tiếp USB bổ sung. Và một lần nữa, mặc dù có kết cấu nhôm ấn tượng, Razer vẫn khiến bạn phải trả thêm tiền cho keycaps PBT. Mặc dù vậy, bạn sẽ không tìm thấy một chiếc bàn phím chơi game tốt hơn trên thị trường thời điểm này.

Xem chi tiết bài Review Razer BlackWidow V4 Pro của Techzones

ASUS ROG Falchion

Asus ROG Falchion không phải là bàn phím không dây linh hoạt nhất hiện nay. Có thể bạn sẽ muốn một bàn phím có khả năng lập trình và đa thiết bị tốt hơn cho điều đó. Nhưng nếu bạn muốn một bàn phím dành riêng cho chơi game nhỏ gọn để mang theo bất cứ đâu thì ASUS ROG Falchion ứng cử viên rất khó đánh bại. Không dây chỉ có RF cực kỳ nhanh, ASUS ROG Falchion còn có thời lượng pin dài và nắp/khay bảo vệ đi kèm đảm bảo an toàn trong túi đựng máy tính xách tay của bạn.

Falchion giá hơi cao vì có các công tắc tốc độ và tiêu điểm chơi trò chơi khiến nó trở nên lý tưởng cho phân khúc rất cụ thể này. Chỉ cần nhớ mang theo bộ chuyển đổi nếu thiết bị chơi game bạn chọn không có cổng USB-A.

Razer Deathstalker V2 Pro 

Tất nhiên sẽ có những bàn phím chơi game mỏng hơn, nhưng nếu mỏng hơn nhiều so với các công tắc và nắp phím cấu hình thấp trong DeathAdder mới, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mất đi sự thoải mái. Razer Deathstalker V2 Pro là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mỏng hơn và hiện đại hơn một chút, nhưng đồng thời vẫn giữ được tất cả các chuông và còi chơi game của Razer. 

Các nắp phím "nổi" trên DeathAdder mang lại cảm giác giống bàn phím kích thước đầy đủ hơn là một bo mạch máy tính xách tay, ngay cả khi hành trình phím ngắn hơn nhiều, vì vậy, bo mạch này sẽ trượt ngay vào thiết lập chơi game trên máy tính để bàn của bạn mà không gặp khó khăn gì. DeathAdder V2 cũng có nhiều loại TKL ngắn hơn và phiên bản có dây nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền.

SteelSeries Apex Pro TKL (2023)

SteelSeries Apex Pro TKL nổi bật với khả năng tùy chỉnh độ nhạy của các lần nhấn phím hoặc thậm chí chỉ định hai đầu vào tùy thuộc vào khoảng cách bạn nhấn phím. Cho dù bạn muốn một điểm khởi động gần như ngay lập tức để chơi game cạnh tranh hay khoảng cách trước khi di chuyển dài hơn để gõ thông thường, bạn có thể tùy chỉnh từng phím riêng lẻ trong một phạm vi rộng để phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bàn phím này cũng bao gồm một phần tựa cổ tay có thể tháo rời để hỗ trợ thêm, một tính năng hiếm có đối với bàn phím cùng kích cỡ. Nói về kích thước, nếu bạn thích một phiên bản bao gồm Numpad, thì không đâu khác ngoài SteelSeries Apex Pro kích thước đầy đủ. Ngoài ra, nếu bạn thích bàn phím không dây hơn để không có dây cáp lộn xộn trên bàn làm việc, thì hầu hết các bo mạch Apex Pro đều có sẵn phiên bản không dây.

Nếu bạn muốn tự mình lựa chọn, đây là danh sách tất cả các bài đánh giá bàn phím chơi game tốt nhất của chúng tôi. Hãy cẩn thận để không bị cuốn vào các chi tiết. Mặc dù không có sản phẩm nào hoàn hảo cho mọi mục đích sử dụng, nhưng hầu hết các bàn phím đều đủ tốt để làm hài lòng hầu hết mọi người và sự khác biệt thường không đáng chú ý trừ khi bạn thực sự tìm kiếm chúng. Hãy chắc chắn biết các tùy chọn công tắc phím trước khi chọn.