Acer Aspire 7: chiếc laptop văn phòng cấu hình khủng

Với mẫu Aspire 7, Acer mang đến một chiếc laptop với thiết kế nhỏ gọn nhưng được trang bị cấu hình khá khủng ở thời điểm hiện tại.

Máy được trang bị bộ xử lý AMD Ryzen 5 5500U cho phép hoạt động mượt mà, ổn định với mọi tác vụ và game. Gần đây, các mẫu CPU AMD Ryzen đã mang đến hiệu năng tốt hơn trên laptop, và với bộ vi xử lý thế hệ mới nhất thì người dùng sẽ càng yên tâm hơn khi không phải lo lắng về sức mạnh của máy.


Bên cạnh CPU AMD Ryzen 5000 Series mới, máy cũng được trang bộ GPU Nvidia GeForce GTX 1650 mạnh mẽ. Với GeForce GTX 1650, bạn có thể cân tốt mọi tựa game ở cấu hình trung bình và cao, cũng như xử lý tốt các tác vụ đồ họa.

Với dung lượng RAM mặc định là 8GB, máy có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng mà không lo giật, lag. Bộ nhớ SSD tốc độ cao dung lượng 256GB cho phép khởi động thiết bị, mở ứng dụng, truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Bên cạnh đó, màn hình 15.6 inch rộng rãi trên Acer Aspire 7 đi kèm độ phân giải Full HD cùng tấm nền IPS bắt mắt, mang đến cho người dùng không gian làm việc, giải trí thuận tiện.

Với thông số kỹ thuật như vậy, bạn có thể sẽ nghĩ ngay đến một chiếc laptop gaming. Nhưng Acer Aspire 7 lại mang trong mình hình dáng gọn gàng, tương tự như mẫu laptop văn phòng thông thường. Có thể nói, chính nhờ điểm này mà Aspire 7 là một sản phẩm đặc biệt trong các dòng laptop gaming đa dạng hiện nay.

Về bộ vi xử lý, AMD Ryzen 5-5500U với 6 nhân và 12 luồng mang đến khả năng xử lý tốt. Đây cũng là thiết bị hiếm hoi sở hữu card màn hình rời NVIDIA Geforce GTX 1650 trong phân khúc. Khi các thiết bị của nhiều hãng khác ở cùng phân khúc đều quá chú trọng vào CPU do chỉ hướng đến đối tượng văn phòng, trong khi GPU không được chú trọng thì Acer Aspire 7 mang đến sức mạnh toàn diện hơn.

Cũng như các thiết bị Acer khác, Aspire sẽ được bảo hành theo dịch vụ 3S1. Duy nhất tại Việt Nam, những dòng sản phẩm cao cấp như Aspire 7 sẽ được kiểm tra, bảo hành và gửi lại khách chỉ trong thời gian ngắn: 3 ngày (72h) bao gồm cả thứ 7, Chủ nhật. Đặc biệt hơn nữa, khách hàng sẽ được nhận sản phẩm mới cùng loại hoặc tương đương (1 đổi 1) cho các trường hợp không hoàn thành bảo hành trong 3 ngày tính từ lúc nhận sản phẩm.

Có thể nói, Acer Aspire 7 là một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc giá khoảng 18 triệu đồng. Thực sự đây là thiết bị tốt, đáng "đồng tiền bát gạo" khi đầu tư.