Đánh giá Garmin Venu 3S: Đúng tính năng nhưng sai giá

Mặc dù dòng Venu 3 có rất nhiều ưu điểm phù hợp nhưng nó hơi đắt khi xét đến sự cạnh tranh. Nhưng ít nhất bạn sẽ nhận được công lao cho những giấc ngủ ngắn của mình.

Bạn có thể mong đợi ba điều từ Garmin: thời lượng pin dài, độ bền và nhiều dữ liệu thể chất hơn mức cần thiết. Tất cả những điều đó đều đúng với Venu 3S trị giá 449,99 USD. Nhưng so với những chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ khác thì đây là chiếc đồng hồ giống đồng hồ thông minh nhất của Garmin. Bài viết này Techzones sẽ review chi tiết về Venu 3S để xem nó có xứng đáng để sở hữu không nhé.

Đánh giá Garmin Venu 3S: Bền lâu, thể thao sang trọng

Dòng Venu 3 có hai kích cỡ: Venu 3S 41mm và Venu 3 45mm. Tôi có cổ tay nhỏ hơn nên đã chọn 3S. Nó có viền được làm bằng thép không gỉ màu vàng với vỏ và dây đeo màu hồng tím, không quá sặc sỡ. Màn hình OLED 1,2 inch sắc nét và bạn có nhiều lựa chọn về mặt đồng hồ theo ý thích.

3S cũng mỏng và thoải mái khi đeo, dày 12mm và nặng 40g tính cả dây đeo. Tôi đã thử nghiệm chiếc đồng hồ này trong suốt mùa thu và không gặp vấn đề gì với việc vỏ dính vào các tay áo khoác khác nhau của tôi.

Tuổi thọ pin cũng ngang bằng với những gì tôi mong đợi. 3S sử dụng được từ 9 đến 10 ngày cho một lần sạc, màn hình luôn bật bị tắt. Khi bật tính năng này, thời gian sử dụng sẽ giảm xuống còn khoảng 4 đến 6 ngày, tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. (Tôi thường thực hiện 30 đến 60 phút hoạt động GPS hàng ngày ở cài đặt GNSS cao nhất khi kiểm tra, với tất cả các thông báo được bật.)

Khỏe mạnh hơn thông minh

Đồng hồ Garmin rất tốt, nhưng chúng giống với Fitbits hơn là Apple Watch và Samsung Galaxy Watch khi nói đến thông minh. Chúng là những thiết bị theo dõi thể dục có một số tính năng thông minh và Venu 3S có nhiều tính năng hơn hầu hết các thiết bị Garmin.

Tính năng chính làm nên sự thông minh của dòng Venu 3 là khả năng nhận cuộc gọi từ cổ tay và tương tác với trợ lý giọng nói của điện thoại qua Bluetooth. Tính năng này đã được giới thiệu trên Venu 2 Plus vài năm trước, nhưng nó vẫn không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy trong dòng sản phẩm của Garmin ngoài ba chiếc đồng hồ này. Tất cả đều hoạt động tốt. Cuộc gọi nghe rõ ràng và rất hữu ích ngay cả khi đồng hồ không có LTE. Nó thực tế hơn nhiều so với Amazon Alexa, vốn là thứ mà đồng hồ Fossil, Fitbits và một số công cụ theo dõi ngân sách khác đã chọn trong quá khứ.

Mặt khác, các tính năng thông minh khá cơ bản. Bạn nhận được các báo thức, bộ hẹn giờ, lịch và thời tiết thông thường. Nó cũng hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc thông qua Garmin Pay. Nhưng giống như mọi chiếc đồng hồ Garmin khác, hệ sinh thái ứng dụng của bên thứ ba rất ít. Bạn đã có Spotify cho danh sách phát ngoại tuyến, nhưng cửa hàng Garmin Connect IQ không thể sánh bằng những gì Apple App Store hoặc Google Play Store cung cấp. Garmin có nhiều tính năng tích hợp của bên thứ ba với các ứng dụng ngoài trời như Strava và Komoot, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.

Điểm tỏa sáng của đồng hồ nằm ở sự kết hợp của các tính năng chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt liên quan đến theo dõi giấc ngủ - một lĩnh vực mà Garmin có xu hướng tụt hậu so với đối thủ.

Sleep Coach là một tính năng mới giúp bối cảnh hóa dữ liệu giấc ngủ của bạn bằng cách tính đến sự thay đổi nhịp tim hàng đêm của bạn (mới đối với dòng Venu 3), tuổi tác, lịch sử hoạt động và bất kỳ giấc ngủ ngắn nào bạn có thể đã thực hiện. Đó là một vấn đề lớn, vì phần lớn nền tảng của Garmin tập trung vào việc luyện tập và sự sẵn sàng về mặt thể chất của cơ thể bạn để chịu đựng nhiều căng thẳng hơn.

Ngoài tính năng theo dõi giấc ngủ, dòng Venu 3 còn giới thiệu các buổi thiền có hướng dẫn bằng âm thanh. Nói chung tôi không phải là người yêu thích những loại tính năng này nhưng nó được thực hiện rất tốt. Bạn có thể chọn một câu thần chú để lưu vào điện thoại, các bản âm thanh và chủ đề tổng thể trong khi xem hình ảnh hướng dẫn trên cổ tay.

Đó là cách sử dụng tốt màn hình OLED và micrô. Tôi cũng hiểu rằng nó theo dõi nhịp tim, nhịp thở và điều đó tác động như thế nào đến căng thẳng tổng thể của cơ thể bạn. Oura và Fitbit cung cấp các tính năng tương tự trên thiết bị của họ và thật tuyệt vời đối với những người hay hoài nghi như tôi khi biết các buổi thiền tác động như thế nào đến các chỉ số của bạn.

Venu 3S hiện hỗ trợ nhiều hệ thống GNSS thay vì chỉ GPS. Đây không phải là GPS tần số kép chính xác hơn mà bạn sẽ tìm thấy trên đồng hồ Fenix 7 , 7 Pro hoặc Epix thế hệ thứ hai , nhưng đó là một bước tiến. Điều đó nói lên rằng, tôi đã có một số lo lắng về kết quả GPS của mình ngay từ đầu khi thử nghiệm khi Venu 3S cách Apple Watch Ultra và điện thoại của tôi khoảng 1/10 dặm. Đối với những người ưu tiên GPS, tôi sẽ xem xét Forerunner 265 vì nó có cùng mức giá nhưng đi kèm với GPS tần số kép.

Một lựa chọn thay thế Fitbit đắt tiền hơn

iều duy nhất tôi không thích ở Venu 3S là nó có giá 450 USD. Apple Watch Series 9 41 mm di động có cùng mức giá, trong khi phiên bản LTE của Google Pixel Watch 2 và Samsung Galaxy Watch 6 40 mm có giá lần lượt là 400 USD và 270 USD. Các phiên bản không có LTE của cả ba chiếc đồng hồ đều có thể có giá rẻ hơn.

Trong khi đó, Venu 3S không có khả năng LTE nên ưu điểm chính của nó là thời lượng pin và theo dõi sức khỏe. Và với tính năng theo dõi hoạt động thể dục, những chiếc điện thoại hàng đầu cạnh tranh này mang lại trải nghiệm đủ tốt cho người dùng thông thường mà chiếc Garmin cụ thể này hướng tới.

Ngoài ra, Venu 3S xuất sắc cũng là nạn nhân của dòng sản phẩm cồng kềnh của Garmin. Tôi đã nói điều này vô số lần, nhưng Garmin có thể cắt giảm các dịch vụ của mình để các sản phẩm của họ không cạnh tranh với nhau.

Vậy có nên mua Garmin Venu 3S?

Vậy cái này dành cho ai? Garmin nói chung phù hợp hơn với những người dùng Fitbit bất mãn. Bộ tính năng và thời lượng pin tương tự nhau, cũng như tập trung tổng thể vào thể dục hơn là thông minh. Sự chênh lệch về giá có thể khó nuốt trôi. Ví dụ: Fitbit Sense 2 là Fitbit đắt nhất, có bộ tính năng tương tự, thông minh tốt hơn một chút và bạn thường có thể thấy nó được bán với giá khoảng 250 đô la. Ưu điểm chính của Garmin ở đây là chất lượng xây dựng tốt hơn, không có các hành vi tai quái của Google hoặc máy chủ và không có tính năng có tường phí.

Điều quan trọng nhất là bạn muốn đầu tư vào loại Garmin nào. Đối với hầu hết các vận động viên đang tìm kiếm một chiếc Garmin rẻ hơn, đồng hồ Forerunner có thể là cách sử dụng tiền của bạn tốt hơn. Điều này dành cho những người dùng Garmin muốn có thêm chức năng thông minh hơn một chút từ thiết bị của họ — và không ngại phải trả phí cho nó.