Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa: Bạn chọn "em" nào?
Sau khi Versa ra đời không lâu thì Fitbit quyết định trình làng chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và thể thao vô cùng đặc biệt. Có thể xem đây là một thành công mà Fitbit đã đạt được. "Em ấy" chính là bộ theo dõi tập thể thao mới nhất của Fitbit là mang tên Charge 3, và là chiếc vòng đeo tay đầu tiên sở hữu nhữn tính năng của một chiếc Smart Watch.
Ngoài việc theo dõi sức khỏe và thể lực, cả hai thiết bị đeo đều cung cấp thông báo ứng dụng, khả năng xem, trả lời tin nhắn văn bản và tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi, tất cả sẽ được thực hiện nygay trên cổ tay bạn. Trong khi một số người thích Smartwatch thì những người khác lại thích thiết bị theo dõi thể thao. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn có sở hữu được một thiết bị cung cấp cả hai tính năng cần thiết trên? Đặc biệt là với mức giá siêu mềm đấy nhé! Hãy cùng Techzones xem rằng giữa Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa thì "em" nào sẽ xứng đáng để chúng ta đầu tư nhé!

Thông số kỹ thuật của  Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa
Fitbit Charge 3 và Versa gần như giống hệt nhau khi nói về thông số kỹ thuật. Mỗi thiết bị bao gồm máy đo gia tốc 3 trục, máy đo độ cao, cảm biến nhịp tim quang học và cảm biến SPO2 của Fitbit để theo dõi nồng độ oxy trong máu. Versa cũng bao gồm một con quay hồi chuyển 3 trục giúp cải thiện cách thức và một số tính năng thể thao trong khi Charge 3 thì không.
 Những điểm tương đồng khác như là cả hai đều có khả năng chống nước 50 mét, khi bạn tham gia các hoạt động vui chơi thể thao dưới nước. Bạn có thể đi bơi hoặc tắm mà không phải lo lắng về việc làm hỏng cả thiết bị đeo. Đặc biệt trên Charge 3, sẽ có chế độ bơi và hiển thị cho bạn thời lượng thực.

Cả Fitbit Versa hoặc Charge 3 đều không tích hợp GPS, vì vậy bạn sẽ phải liên kết với điện thoại của mình để theo dõi bất kỳ hoạt động chạy hoặc đi xe đạp nào. Versa cung cấp cho bạn khả năng nghe nhạc miễn phí trên điện thoại thông minh bằng cách sử dụng ứng dụng Pandora hoặc Deezer. Trong khi đó, Charge 3 hiện không cung cấp bất kỳ khả năng âm nhạc nào, nhưng Hãng đang tìm cách thêm thêm các điều khiển nhạc và ứng dụng của bên thứ ba trong tương lai.
Mặc dù Versa đang vượt trội hơn với khả năng tải xuống nhiều ứng dụng hơn và lưu trữ nhạc trên thiết bị, nhưng Charge 3 cũng sẽ nhận được các tính năng tương tự trong tương lai. Nhìn chung, phần lớn các thông số kỹ thuật là như nhau, nhưng Versa có vẻ chênh hơn một tí so với "đứa em" của mình.
Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa: Thiết kế và hiển thị
Không thể phủ nhận Fitbit Versa trông cực kỳ giống với thiết kế của Apple Watch, nhưng đối với những ai đã từng sử dụng thì có lẽ đã cảm nhận được Versa còn tốt hơn rết nhiều. Với màn hình 34mm, "em ấy" có kích thước gần gấp đôi so với Charge 3 và vỏ máy cũng cực kỳ mỏng. Versa cũng vô cùng linh hoạt và có thể tùy chỉnh dễ dàng để bạn có thể cùng em ấy trân tay cả ngày lẫn đêm. Trong khi đó, Charge 3 lại không mang một vẻ đẹp kiểu sa, sang trọng như Versa. Nhưng Charge 3 lại đặc biệt sở hữu vỏ nhôm vô cùng chắc chắn và nhẹ nhàng, cùng việc các chi tiết được thiết kế vô cùng phù hợp cho một chiếc vòng theo dõi sức khỏe khiến "em ấy" trở nên trông khá đẹp mắt.

Về màn hình, Versa có màn hình cảm ứng LCD lớn hơn, rực rỡ và tràn ngập màu sắc. Trong khi đó, Charge 3 có màn hình OLED màu xám không sống động và thú vị. Cả hai đều có màn hình cảm ứng, hoạt động cũng khá giống nhau: Vuốt lên để hiểu rõ trang cá nhân, sang trái để xem các chế độ và ứng dụng tập thể thao, và xuống để thông báo ứng dụng. Đây cũng là nơi bạn có thể nhấn để trả lời tin nhắn văn bản cho những người bạn có thiết bị Android.
Tính năng theo dõi sức khỏe và thể thao
Fitbit Versa và Charge 3 sở hữu hầu hết tất cả các khả năng theo dõi thể thao giống nhau. Các "em ấy" theo dõi và thống kê tất cả các số liệu trong suốt quá trình luyện tập của bạn. Bạn có thể sử dụng SmartTrack để giúp thiết bị tự động nhận ra bài tập, đo nhịp tim và cũng có thể theo dõi sức khỏe phụ nữ trong những ngày "ấy" vào một bảng điều khiển chuyên dụng.
Một điểm khác biệt lớn nhất giữa Versa và Charge 3 chính là khả năng liệt kê các chỉ số ngay trên màn hình. Về điểm này, Charge 3 có phần yếu thế hơn so với người anh của mình. Với Versa, bạn có thể xem tổng quan về lượng calo bị đốt cháy, các bước thực hiện, nhịp tim và hơn thế nữa trong khoảng thời gian bảy ngày. Trong khi đó, Charge 3 sẽ không hiển thị cho bạn buổi tập cuối cùng, em ấy chỉ hiển thị vào ngày hiện tại. Vì vậy, bạn sẽ phải tham khảo trong ứng dụng Fitbit cho các phần còn lại.

Tuy nhiên, Charge 3 sẽ lấy lại điểm cho mình bởi "em ấy" sở hữu một tính năng mới gọi là chế độ tập thể thao dựa trên mục tiêu. Tính năng này cho phép bạn đặt ra mình một mục tiêu về một khoảng cách chạy cụ thể, lượng calo bị đốt cháy, hay thậm chí là thời gian cho một phiên tập luyện cùng nhiều chỉ số khác liên quan. Ví dụ: Nếu bạn đặt mục tiêu là chạy 1000 m, lúc này Charge 3 sẽ cho bạn biết bạn cần phải thực hiện thêm bao nhiêu khoảng cách để hoàn thành mục tiêu này.
Ngoài ra, Charge 3 còn có một tính năng mang tên "tự động dừng", đây là tính năng mà những bạn yêu thích chạy bộ hay đi xe đạp sẽ rất thích. Cụ thể là mỗi khi bạn dừng ở đèn đỏ giao thông trong khi chạy, Charge 3 sẽ tự động tạm dừng chế độ tập thể thao cho đến khi bạn bắt đầu chạy lại. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các bước chạy của mình một cách chính xác nhất, mà không phải liên tục dừng lại và điều chỉnh thiết bị. Trong khi đó, Versa cung cấp một cái nhìn tổng quan sâu hơn về các chỉ số nhưng Charge 3 có vẻ đã tháng đàn anh trong toàn bộ các tính năng theo dõi sức khỏe của mình.
Tuổi thọ Pin của Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa
Vì Fitbit Versa là một chiếc Smartwatch, cho nên một trong những điểm hấp dẫn chính của "em ấy" là thời lượng pin kéo dài lên đến bốn ngày (hoặc dài hơn). Hầu hết các Smartwatch khác khôngsở hựu mức thời lượng này.
Mặt khác, Fitbit cho biết Charge 3 sẽ có thể hoạt động lên đến bảy ngày liên tục. Mặc dù "em ấy" có pin nhỏ hơn, chính xác là 71mAh, nhưng lại cung cấp năng lượng cho màn hình nhỏ hơn, ít đồ họa hơn, không làm hao pin nhiều nên thời gian sử dụng được kéo dài.

Mức "chịu chi" dành cho Fitbit Charge 3 và Fitbit Versa
Fitbit Versa sẽ tiêu tốn của bạn khoảng hơn 5 củ, trong khi Phiên bản đặc biệt bao gồm chip NFC cho Fitbit Pay có giá nhếch hơn một tí. Đối với Fitbit Charge 3, sẽ chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 4 củ. Phiên bản đặc biệt có giá cao hơn một ít, tuy nhiên không đáng kể. Cả hai đều đang sẵn sàng chờ bạn đến "đón" về tại Techzones đấy nhé!
Với Charge 3, bạn có thể mua phiên bản Special Edition và vẫn trả ít hơn so với một chiếc Versa thông thường. Bạn vẫn sẽ nhận được tất cả các thông báo trên như một chiếc Smartwatch, khả năng gửi trả lời nhanh và các tính năng thể thao bổ sung mà Versa không bao có. Tất cả đều có giá rẻ hơn, nhưng với điều kiện là bạn sẽ chịu hy sinh về mặt thiết kế.
Đánh giá chung
Các thiết bị đeo của Fitbit đặt sức khỏe và thể lực lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên. Mặc dù Fitbit Versa trông ấn tượng hơn khi có cả phần cứng và màn hình, nhưng Charge 3 lại mang đến cho bạn trải nghiệm thể thao tốt hơn. Bạn cũng sẽ sở hữu các tính năng trên Charge 3 như một chiếc Smartwatch: Trả lời tin nhắn văn bản, nhận thông báo phương tiện truyền thông xã hội và chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi....

Tuy các tính năng thể thao có phần giống nhau, khi bạn sở hữu Versa hay Charge 3 đều có quyền truy cập vào bảng điều khiển cá nhân của riêng mình trên màn hình, nhận dạng bài tập tự động, GPS được kết nối và cả hai đều có khả năng chống nước tốt. Nhưng Charge 3 lại sở hữu một vài đặc quyền bổ sung như: Khả năng đặt mục tiêu cho các bài tập cụ thể, chế độ tự động dừng, màn hình cảm ứng và nút cảm ứng thoải mái... Tất cả nằm trong một thiết bị khá nhẹ và bóng bẩy. Nhìn chung, Charge 3 cung cấp nhiều hơn những tính năng thông minh với chi phí thấp hơn một chút so với Versa.

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> Cuộc đối đầu khốc liệt giữa Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4

>>> "Siêu phẩm" Fitbit Charge 3 - Top những Fitness tracker tốt nhất

>>> So sánh Fitbit Charge 3 với Fitbit Charge 2 - Bạn được gì trong bản nâng cấp mới

Tham khảo: digitaltrends
Phan  Nhung