Hướng dẫn cách đo SpO2 (nồng độ oxy trong máu) trên Apple Watch

Apple Watch là mỗi sản phẩm đồng hồ thông minh của thời đại. Tại đây không những được đảm bảo các tính năng như một chiếc đồng hồ truyền thống mà người dùng có thể khai thác những tính năng vô cùng thông minh trên chiếc đồng hồ này. Một trong những tính năng vô cùng quan trọng chính là đo nồng độ OXY trong máu (SpO2). Tuy nhiên trên thực tế chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều các khách hàng chưa biết cách khai thác hết tính năng này một cách hiệu quả. Do đó trong bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đo SpO2 (nồng độ OXY trong máu) trên Apple Watch một cách chi tiết để các bạn có thể thực hiện dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chỉ số SpO2 là gì?

Đây là một loại chỉ số rất quan trọng trong tổng thể sức khỏe của cơ thể người. SpO2 hay còn gọi được gọi là nồng độ OXY trong máu đại diện cho sự hiện diện oxy đang có mặt tại những tế bào hồng cầu trong cơ thể bạn. Đây là một loại chỉ số để giúp đánh giá chính xác các chất lượng của máu cũng như sức khỏe tổng thể.

huong-dan-cach-do-spo2-nong-do-oxy-trong-mau-tren-apple-watch

Ở người bình thường nồng độ OXY có trong máu rơi vào mức 95 đến 100%, tuy nhiên nó có thể giảm xuống nếu như người dùng có những yếu tố tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe.

Qua những những chỉ số báo cáo về lượng Oxi có trong máu người dùng có thể theo dõi một cách thường xuyên hơn tình trạng sức khỏe của mình từ đó hướng tới cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe và xây dựng một cuộc sống lành mạnh. 

>>> Xem thêm: Những app chạy bộ trên Apple Watch mà bạn nên dùng

Hướng dẫn cách đo SpO2 trên Apple Watch

Lưu ý đầu tiên rất quan trọng để bạn có thể để đo lượng oxy có trong máu trên Apple Watch chính là bạn phải cài đặt ứng dụng Blood Oxygen.

Sau khi đã tải về và cài đặt ứng dụng này bạn tiến hành làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng chiếc Apple Watch có mặt trên cổ tay của bạn và được đeo khít với cổ tay.

Bước 2: Mở ứng dụng Blood Oxygen  mà bạn đã tải về và cài đặt trên Apple Watch

Bước 3: Hãy đảm bảo rằng cổ tay của bạn bạn luôn thẳng và Apple Watch có mặt hướng lên trên.

Bước 4:  Ấn “Start” để bắt đầu ứng dụng Blood Oxygen

huong-dan-cach-do-spo2-nong-do-oxy-trong-mau-tren-apple-watch

Bước 5: Bạn hãy kiên nhẫn chờ trong khoảng 15 giây để ứng dụng có thể đo lượng oxy có trong máu

Bước 6: Chọn xong trên màn hình Apple Watch.

Chỉ cần tuân thủ 6 bước cơ bản trên đây là bạn đã có thể biết được lượng Oxi có trong máu của mình ở mức bao nhiêu. Thật đơn giản đúng không nào và chúng tôi tin chắc chắn rằng ai cũng có thể làm được.

Những lưu ý về cách đo SpO2 trên Apple Watch

Để có thể thu về những chỉ số chính xác thì bạn cần nắm được cho mình những lưu ý quan trọng ngay sau đây:

Hãy đảm bảo 100% rằng Apple Watch của bạn đeo vừa khít cổ tay và tay bạn luôn được giữ ổn định theo phương chiều thẳng.

Bạn hãy nên biết rằng cũng có một vài yếu tố ảnh hưởng khác và đôi khi bạn cũng không thể đo được lượng Oxi có trong máu một cách đúng nhất. Một số yếu tố được biết đến như  sự chuyển động bất thường, nhịp tim, tốc độ tưới máu qua da, các thay đổi trên da ( xăm hình),.. Tất cả những yếu tố này cũng đều có thể tác động đến đến sự chính xác trong mỗi lần đo của bạn bạn.

huong-dan-cach-do-spo2-nong-do-oxy-trong-mau-tren-apple-watch

Xem lịch sử thử cho nồng độ OXY có trong máu trên Apple Watch

Để giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình tổng thể của sức khỏe Apple Watch có tính năng lưu lại lịch sử qua mỗi lần đo.  Bạn hoàn toàn có thể mở lịch sử của mình qua hai bước ngắn gọn sau đây

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng sức khỏe e có trên iPhone của bạn. bạn tài bước này hãy đảm bảo rằng dùng iPhone và Apple được kết nối với nhau

Bước 2: Ấn vào “Duyệt” >>> “Hô hấp” >>> “ oxy trong máu”

Bạn chỉ cần làm đủ 2 bước trên là đã có thể để thấy được lịch sử tổng quan trong mỗi lần đo nồng độ Oxi có trong máu. 

Biết được nồng độ OXY có trong máu đạt mức bao nhiêu lần đều vô cùng các thiết. Đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19 thì tính năng này của Apple Watch được cho là vô cùng hữu hiệu để giúp người dùng có thể theo dõi một cách thường xuyên và liên tục nồng độ Oxi có trong máu của mình. Mục đích cuối cùng khi Apple trang bị tính năng này trên những chiếc điện thoại của mình chính là để giúp người dùng có thể nâng cao được ý thức bảo vệ sức khỏe và hướng đến xây dựng một cuộc sống lành mạnh.

Và nếu như bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một sản phẩm Apple Watch thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng thì đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Techzones.  Tại đây bạn không những được sở hữu những chiếc Apple watch siêu đỉnh, chính hãng, có giá thành phải chăng mà còn được chúng tôi tận tình hướng dẫn các tính năng cơ bản và các tính năng mở rộng khác trên loại đồng hồ này. Việc của bạn là hãy cho chúng tôi biết nhu cầu và còn lại hãy để chúng tôi lo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đó calo bằng Apple Watch chính xác

 Apple Watch Series 6 Edition

Apple Watch Series 6 Edition

12.990.000 ₫
 • Màn hình: OLED Sapphire
 • Chất liệu: khung Titan / Gốm
 • HĐH: watchOS
 • Chống nước: 5ATM
 • Cảm biến: Nhịp tim,Wifi,GPS/Glonass
Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5

10.500.000 ₫
 • Màn hình: OLED Ion-X / Sapphire
 • Chất liệu: khung Nhôm / Thép
 • HĐH: watchOS 6
 • Chống nước: 5ATM
 • Cảm biến: Nhịp tim,Wifi,GPS/Glonass
Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4

10.790.000 ₫
 • Màn hình: OLED Ion-X/Sapphire
 • Chất liệu: Nhôm/Thép
 • HĐH: watchOS
 • Chống nước: 5ATM
 • Cảm biến: Nhịp tim,Wifi,GPS/Glonass