Nvidia RTX Voice chính thức hoạt động trên card đồ họa GTX

Gần đây, Nvidia đã lặng lẽ cập nhật ứng dụng RTX Voice của mình hỗ trợ tất cả các card đồ họa GeForce GTX đang sử dụng phiên bản driver 410.18 của Nvidia hoặc mới hơn. Điều này có nghĩa là RTX Voice hoạt động với tất cả các sản phẩm từ card đồ họa từ RTX 30-series cho đến GTX 600-series. 

Nvidia đã phát hành RTX Voice một năm trước như một tính năng phụ mới dành cho dòng card đồ họa RTX 20-series. Ứng dụng này nhằm mục đích cải thiện giao tiếp âm thanh bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn một cách thông minh bằng cách sử dụng AI. Nvidia tuyên bố ứng dụng sử dụng lõi Tensor được tích hợp trong các sản phẩm mới nhất của mình để thực hiện tính năng này.

Nhưng trớ trêu thay, ngay sau khi ứng dụng được phát hành, một bản hack siêu đơn giản đã bị rò rỉ cho phép bạn chạy RTX Voice trên Windows 7 và kể cả trên các dòng card đồ họa không phải RTX. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Nvidia cuối cùng đã tự cập nhật RTX Voice để hỗ trợ card đồ họa GTX. Tuy nhiên, cái tên RTX trở nên rất dễ gây hiểu nhầm với thay đổi mới. Nếu bạn muốn sử dụng RTX Voice trên GPU GeForce GTX của mình, bạn có thể truy cập vào đây để tải xuống ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một card đồ họa RTX 20-series hoặc RTX-30 series, tốt hơn là bạn nên sử dụng phần mềm kế nhiệm của nó, RTX Broadcast, bao gồm RTX Voice và tính năng webcam cho phép bạn thiết lập phông nền ảo khi livestream hoặc video call. Thêm vào đó, có thể nghi ngờ rằng RTX Voice sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục, không giống như RTX Broadcast. Một số thử nghiệm đã phát hiện ra cả hai ứng dụng RTX Voice cũ và RTX Broadcast mới hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Một người dùng đã sử dùng card đồ họa RTX 2060 Super của mình và xác nhận đây là một trong những phần mềm tốt nhất mà các bạn nên sử dụng xóa chính xác tiếng ồn xung quanh mà không làm mất đi tiếng của bạn.