Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho iPhone 14

Apple đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp để sản xuất hàng triệu chiếc iPhone, iPad và các sản phẩm khác. Khi nói đến màn hình, công ty này từ lâu đã phụ thuộc vào Samsung để sử dụng tấm nền OLED cho dòng iPhone của mình.

Theo một báo cáo gần đây của The Elec, Samsung Display dự kiến sẽ cung cấp 70% lượng tấm nền OLED được Apple sử dụng cho các mẫu iPhone 14 vào cuối năm nay.

Báo cáo đề cập rằng, Apple đã đặt hàng hơn 120 triệu tấm nền OLED cho dòng iPhone 14. Trong số này, Samsung dự kiến sẽ cung cấp cho Apple 80 triệu màn hình OLED. Các nhà cung cấp tấm nền OLED khác cho Apple bao gồm LG Display và BOE, dự kiến sẽ xuất xưởng lần lượt 20 triệu chiếc và 6 triệu chiếc.

Samsung có lợi thế rõ ràng trước các đối thủ. Trong khi LG chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 và LTPO cho iPhone 14 Pro Max, thì BOE chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 tiêu chuẩn. Samsung cung cấp tấm nền cho mọi mẫu iPhone 14.

Elec cũng đề cập rằng, trong số 80 triệu màn hình được Samsung xuất xưởng, ít nhất 60 triệu chiếc sẽ được dành cho các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp. Lý do chính khiến Samsung trở thành nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu cho Apple là do các công ty khác như LG đang gặp khó khăn trong sản xuất.

Mặc dù Apple mới phát hành iPhone 14, nhưng công ty đã làm việc trên thế hệ iPhone tiếp theo của mình, dự kiến cũng sẽ sử dụng màn hình OLED. Hơn thế nữa, các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng, Apple có kế hoạch giới thiệu iPhone SE mới vào năm 2024 với tấm nền OLED 6.1-inch.

Các tin đồn khác cũng chỉ ra các mẫu iPad mới có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024. Bạn có hào hứng khi thấy nhiều sản phẩm hơn từ Apple với màn hình OLED không? Hãy theo dõi Techzones để cập nhật các thông tin mới nhất nhé!